Wednesday, February 23, 2011

Hiền Vi (VOA) và tên sát thủ Thân Trọng Một


Thân trọng Một (Nguyệt Biều Lương Quán ) : tên đồ tể tàn sát đồng bào Huế .

- Hiền Vi (VOA) có họ Thân Trọng ( Nguyệt Biều, Lương Quán ) : kẻ lợi dụng VOA để biện hộ , tâng bốc anh em Hoàng duy Hùng .

2.- Bài TTV gởi TNHH cho thấy :

- Thanh minh thanh nga là Thân trọng Một không liên quan gì tới họ Thân Trọng của Hiên Vi ( Nguyệt Biều , Lương Quán có mấy giòng Thân Trọng ai cũng biết ) .

bằng chứng sau đây của chính họ tộc Thân viết ra:

Tộc Thân Chuyện về ông rất nhiều, có thể viết vài tập sách. Tiếp sau Tộc Thân sẽ gửi đến các bạn một số bài viết của các tác giả để cho chúng ta cảm nhận về một con người đã đi vào huyền thoại trong lòng dân. Nguyên Tổng bí thư (việt gian Cộng Sản ) Lê Khả Phiêu từng nhận xét: "Đồng chí Thân Trọng Một là một cán bộ chỉ huy quân sự, Anh hùng lực lượng vũ trang,( xâm lược) tiêu biểu cho việc tổ chức thực hiện xuất sắc đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng ta ở chiến trường Trị Thiên - Huế"
January 1, 2010 at 4:31am
http://www.facebook.com/note.php?note_id=247925436400

Tên sát thủ Thân trọng Một/ Thân trọng Thoan được đặt cho một con đường ở TP Huế nằm về phía phải của chợ Tây Lộc.

Một góc đường Thân Trọng Một - TP Huế

TRUYỆN DÀI HOUSTON : HIỀN VI-TRỊNH DU

Wednesday, February 23, 2011 1:26 PM

From:

This sender is DomainKeys verified

Add sender to Contacts

To:

undisclosed-recipients

Message contains attachments

6 Files (2165KB) | Download All

----- Forwarded Message ----
From: Sent:, 2011

Subject: Fw: TRUYỆN DÀI HOUSTON : HIỀN VI-TRỊNH DU

From: Tran Vu <vutran_602@...>
To: VN Nguyễn <PhoNang@yahoogroups.com>; Gọi Đàn <goidan@yahoogroups.com>; thaoluan9@yahoogroups.com; ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; BTGVQHVN-Sent: 2011 12:53:26 PM

----- Forwarded Message ----
From: thanhcam24<ChinhNghiaViet@yahoogroups.com>

Cc: Dang Nguyen <dangnp@...>; lang.vuon@...; dangnp@...; goinhau2000@...
Sent: 2011 11:15:06 PM
Subject: Fw:CHUYỆN DÀI HOUSTON/HIỀN VI - TRINH DU

TRÍCH " TẬP CHUYỆN DÀI HOUSTON "

...-Bà Hiền Vy hỏi tôi như hình thức phỏng vấn, bà có thâu băng: Nghe đồn nhóm đi biểu tình ăn tiền của toà Lãnh Sự CSVN?”

Thiệt tình!

Phóng viên Hiền Vy mới đi ra ngoài cộng đồng ba, bốn năm gần đây, nên bà không biết bà đang phỏng vấn ông D.T.Tài là một thành viên của hội ái hữu Kiên Giang. Vợ chồng ông Tài đã nghỉ hưu, thường xuyên sinh họat và rất năng nổ trong Nhóm Biểu Tình Ngày Thứ Năm hàng tuần (trước toà lãnh sự CSVN).

Nổi nóng khi nghe câu nói của phóng viên Hiền Vy, nên ông D.T.Tài đã trả lời, và chỉ bên kia đường, trên lầu Kim Sơn:

-Chị nghe tin lộn rồi! Có chăng là đám đó! Đám ở bên kia đó! Mới có tiền mời cả ngàn người ăn uống!

Câu phát biểu bộc trực của người dân miền Nam, như bát nước lạnh hắt vào mặt!!

Lúc chúng tôi nghe ông D.T.Tài kể lại, chúng tôi thật hỡi ơi, không ngờ phóng viên của một cơ quan truyền thông lớn, mà lại đưa ra một câu hỏi quá ư ấu trĩ và có tích cách miệt thị sự tranh đấu của Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt, trong đó có thêm nhiều chủ tịch Hội Ðoàn Quân Ðội. Ngoài tuyên cáo đồng ký, họ còn hiện diện đêm nay như một thái độ tỏ bày.

Nếu như phóng viên Hiền Vi và chồng là phóng viên Nguyễn Phục Hưng “chịu” đi xen lẫn vào đoàn biểu tình, quan sát, từng khuôn mặt, sẽ thấy Khối Cử Tri NMGV này, đa số là các cụ ông, cụ bà, nhỏ tuổi nhất cũng đã tròm trèm 60, còn đa số thì đã hơn 70 rồi.

Ở cái xứ Hoa Kỳ này, ở tuổi 65 thì đã có tiền hưu. Nếu không đủ điều kiện, thì có chánh phủ lo nhà cửa, thực phẩm, thuốc men.. Ngòai ra, con cái hằng tháng còn dắm dúi cho cha mẹ vài trăm đô la, ai mà còn non lòng, non trí, để bị kẻ khác mua chuộc, nhất là họ đều ở trong tập thể cựu Quân Nhân, hoặc là cựu Tù nhân Chánh Trị. Những người này đã từng là nạn nhân của chế độ, nên mới khiến cho họ có năng lực, đội mưa gió, đứng co ro trong sự lạnh lẽo của một ngày mùa Đông, Môi khô vì lạnh, vì gió, vẫn hô to lời đả đảo, tay run mà phất ngọn cờ vàng, chống lại những kẻ làm chính trị hoạt đầu, quay lưng với nỗi đau dân tộc, cam thân qui lụy bá quyền; thay vì lượt là áo đẹp, quần mới, đi vào nhà hàng KS để tham dự tiệc .. “đăng quang”. Câu hỏi của phóng viên Hiền Vi như lời miệt thị, phỉ báng Khối Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt, đa số lớn tuổi hơn phóng viên Hiền Vy và chồng là phóng viên đài VOA Nguyễn Phục Hưng.

Chắc chắn qúi vị này có nhiều kinh nghiệm chính trị hơn vợ chồng bà, nhất là các vị trong ban tổ chức đều là những khuôn mặt nhiều năm “lăn lóc” trong sinh hoạt cộng đồng của NVQG Houston, trong đó có Chủ Nhiệm & Chủ Bút báo Ðẹp và báo Xây Dựng. (gần 30 năm) ***

Trịnh Du? Cũng có thể địa chỉ email gỉa là do Trịnh Du Làm. Nhưng chi tiết về gia phả của bà TNHH là do hai đứa cung cấp. Chúng là Trần Văn Thuần, chính gốc tại Huế. Đứa thứ hai là HDH, tay sai cho TC và CSVN.
Hình ảnh đính kèm đây mà tôi mới nhận sáng nay cho thấy: thủ phạm là những đứa này :


Anh TRỊNH DU '' CHÓ SỦA BỐN MÙA" & Em HIỀN VI "ĐẠI KÝ DÃ CỦA ĐÀI VOA "
Đây là cặp bài trùng bộ hạ của HDH trong giới truyền thông tại Houston , chuyên cắt xén , gọt dủa hình ảnh, tin tức ...theo chỉ thị ....


Pháp Lý và Luân Lý

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Trong những ngày qua, tại Houston có một số người đang bàn tán xôn xao về những vấn đề pháp lý đối với những người bất chấp luân lý cố tình tạo cảnh nhiễu nhương, thương vong tình thân hữu để đạt được mục tiêu chính trị.

Như chúng ta đã biết hiện nay, những người đang sinh sống tại các quốc gia có tự do, dân chủ chịu ảnh hưởng sâu xa trên tư tưởng pháp lý của Tây Phương. Vì thế, đối với họ hai chữ công lý phải được rõ ràng như nắng của ban ngày,như gió của trời để tự do của con người như những cây sậy nương theo ánh nắng và gió để vươn đến trời cao.

Tuy nhiên trên sự tương quan giữa con người , pháp lý không thể một mình làm một khung cảnh cho đời sống của con người, mà ở đó phải đòi hỏi có sự tương quan giữa pháp lý và luân lý.

Như mọi người ai cũng biết, mục đích của luân lý là đề cao các đức tính của con người nhất là tình công bằng và bác ái. Còn mục đích tối cao của pháp luật là duy trì trật tự của xã hội. Như vậy giữ được trật tự xã hội theo đúng lẽ công bằng tức là những người nếu biết dùng pháp luật để duy trì luân lý thì đó là một công việc rất đáng ca ngợi. Còn như những người biết dùng luật mà xử dụng một đạo luật bất công, đi ngược lại lương tâm của quần chúng, tức nhiên ở đó sẽ có sự phản kháng và sẽ đưa đến sự bất ổn định.

Như vậy Luân lý và pháp lý phải song hành. Đương nhiên hai đường thẳng song song thì không bao giờ có tụ điễm. Nhưng nếu mọi người cùng nhìn về một phía của công lý của công bằng để có một giá trị đích thực thì ai ai cũng phải đồng ý là luân lý phải được đặt trên luật pháp. Một khi mà luân lý được đặt trên luật pháp thì xã hội mới có một sự ổn định trong tiến bộ và văn minh. Nếu một xã hội mà có một nền pháp luật chà đạp luân lý thì xã hội đó tất phải đi đến loạn ly và tan rã.

Đó là trường hợp điễn hình của Xã Hội Chủ nghiã tại Việt Nam dưới sự cai trị độc tài độc đảng của Việt gian CS. Nhà cầm quyền VGCS tại Việt Nam hiện nay đang dùng bạo lực để thi hành luật pháp phi luân lý. Người dân tại VN chưa bao giờ biết đến hai chữ công bằng vì bạo quyền VGCS thi hành kế sách thà bất công để giữ gìn trật tự trong xã hội chúng cầm quyền.

Bạo quyền VGCS đã không tôn trọng luân lý là con đường song hành với luật pháp để đưa đến một xã hội tiến bộ văn minh. Chúng chỉ dùng bạo lực để thi hành luật pháp phi luân lý, tất nhiên ở đó sẽ không có lãnh vực pháp lý của công bằng.

Thêm vào đó VGCS lại có chính sách dùng người trị người. Không phải cái NHÂN TRỊ của ĐỨC KHỔNG TỬ. Nhân trị của Đức Khổng Tử là dùng người QUÂN TỬ để cai trị. Cái cốt lõi của Quân Tử Nhân Trị là cái học tu thân trước khi ra làm lãnh đạo. Trên cái học của tu thân những giá trị của NHÂN, LỄ, NGHĨA, TRÍ, TÍN thường xuyên phải rèn luyện. Đó là ý thức muốn cách mạng xã hội thì trước hết phải biết cách mạng bản thân (tu thân)

Việt Gian Cộng Sản cũng dùng NHÂN TRỊ nhưng không phải là NHÂN TRỊ đi từ cái học tu thân của người quân tử. Ác liệt thay, VGCS dùng nhân trị nhưng lại dùng KẼ TIỂU NHÂN ĐỂ TRỊ NGƯỜI.

Như chúng tôi đã nói, nếu quân tử trị người thì họ sẽ lấy lượng khoan dung mà uyển chuyển trong nhịp sống của con người. Còn tiểu nhân mà cai trị thì sẽ lấy OÁN THÙ, CĂM PHẪN để làm phương tiện đàn áp, theo tính cách chuyên chính vô sản, nhiệt tình cộng với ngu dốt trở thành kẽ phá hoại trên ý thức đàn áp để cai trị.

Sỡ dĩ chúng tôi dông dài trên pháp lý và luân lý để độc giả suy nghĩ về một hiện tượng đáng lẽ không thể xảy ra tại các cộng đồng ở hải ngoại mà theo tôi với tình trạng thê lương lê lết này sẽ không giúp ích gì cho người dân trong nước. Dù muốn dù không họ vẫn canh cánh bên lòng một tương lai sáng sủa cho xã hội VN. Cho dù không tiến hoá văn minh như Mỹ Anh Pháp Nhật Đại Hàn nhưng ít ra ở đó xã hội VN cũng có cơ hội thoát ra khỏi cảnh lầm than hôm nay trên một nền pháp lý phi luân lý và không có một lý tưởng công bằng nào có cơ hội mọc mầm để sinh hoa kết trái.

Như thường lệ, bài viết của chúng tôi không mang hận thù hay oán ghét ai mà tốn công ngồi gõ máy key board. Chúng tôi có có một mục tiêu duy nhất trên các bài viết là tôn trọng lý tưởng công bằng. Lý tưởng Công bằng là một hoài bão lớn lao của nhân loại. Không cần phải là một vị luật sư hay một chuyên viên luật pháp mới hiểu hai chữ công bằng, mà bất cứ ai từ cảm nghĩ của con người khi bị phán xét hay khi bị áp đặt một sự bất công thì họ sẽ hiểu ngay là họ đã bị đối xử không công bằng.

Truyền thống giáo dục cổ truyền của Đông phương cũng công nhận CÔNG BẰNG LÀ MỘT NGUYÊN TẮC THIẾT YẾU để tạo dựng một xã hội tiến bộ văn minh.

Nói thu hẹp hơn trên tình trạng sinh hoạt cộng đồng hiện nay tại các địa phương. Trên thể thức thành lập các hội đoàn hay tổ chức xã hội, chính trị hoặc tôn giáo chính quyền địa phương thường đòi hỏi các tổ chức đoàn thể đó phải có bản nội qui ( By Law). Nói cho cùng thì phần đông các cộng đồng địa phương trên toàn quốc Hoa Kỳ ai ai cũng có bản Nội Qui. ( Nói nhỏ thôi nghe, có thì có mà thi hành hay không đó là chuyện khác). Đây chính là cốt lõi của vấn đề.

Bản nội qui của một tổ chức đoàn thể hay cộng đồng được coi như là luật lệ của tổ chức đó. Do đó nguyên tắc tôn trọng bản Nội Qui là nguyên tắc thượng tôn luật pháp. Như vậy Luật là trên hết do đó không một ai có thể nhân danh Tổ Quốc mà đứng trên luật pháp hay không có bất cứ ai nhân danh chủ tịch mà đứng trên nội qui. Đó chính là tinh thân thượng Tôn Luật Pháp

Thứ hai một khi luật đã ban hành hay nội qui đã được ban hành để áp dụng vào những sinh hoạt thì chính những nhà hành chánh đó phải tuân thủ các điều khoản trong luật pháp hay nói nhỏ hơn thì những người làm ra bản Nội Qui của Tổ Chức phải tuân thủ các điều khoản trong nội qui đó. Một khi luật đã được tuyên bố thì không một ai có quyền nại cớ này cớ nọ để đuợc xin vô tôi. Đó chính là nguyên tắc tôn trọng luật pháp.

Kính thưa Qúi Vị:

Trên quan điễm tôn trọng tinh thần thượng tôn luật pháp và tinh thần tôn trọng luật pháp (Vì luật pháp hay nội qui cũng đi từ sự đồng thuận của thành phần đa số), những bài viết của chúng tôi được viết ra không ngoài mục tiêu đó.

Như thường lệ của mỗi bài viết chúng tôi đều nêu rõ lý do mục tiêu của bài viết không vì ghét một ai hay vì có tư thù một cá nhân nào để viết ra. Vì xét cho cùng cho đến bây giờ chúng tôi chưa ghét một ai cho dù người đó đã có lần sĩ nhục cá nhân tôi, bởi bẫm sinh trời cho là kẽ lạc quan. Trái lại nếu những cá nhân đó có cùng một quyết tâm giãi thể chế độ Cộng sản tại VN, thì những bất đồng ý kiến sẽ không là một vấn đề cần phải lưu tâm.

Chúng ta ai ai cũng bất bình khi dân oan ở VN lũ lượt kéo về vườn hoa Mai Xuân Thưởng để đòi hỏi công lý, đòi lại công bằng thì bị những tên cán bộ của Việt gian Cộng sản chụp mũ cho họ là bị Thế Lực Thù Địch giựt dây hay trả tiền để đi biểu tình.

Cũng như vậy, Khối Cử Tri Người Việt tại Houston Texas biểu tình để đòi hỏi công bằng trong vụ bầu cử qua do CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI HOUSTON VÀ VÙNG PHỤ CẬN TỔ CHỨC thì bị Cộng Tác Viên của Đài VOA tới chụp cho họ cái mũ " NHẬN TIỀN CỦA TOÀ LÃNH SỰ VC TẠI HOUSTON MÀ ĐI BIỂU TÌNH"

Quí vị nhìn hai hình ảnh đó có thấy một cuộc đời của Người Dân Việt đang sống dưới sự độc tài đảng trị của VGCS không?

Chính vì hình ảnh gợi ''ấn tượng" của một xã hội chủ nghĩa thiếu công bằng, không có công lý đó, mà chúng tôi lên tiếng. Một khi chúng tôi sợ đoàn quân MA thì chắc chắn chúng tôi không viết ra. Và cũng vì sự công bằng đó mà chúng tôi chưa bao giờ gọi ai là Việt gian khi chúng tôi chưa có bằng cớ mà chúng tôi chỉ kết luận vì vô tình hay cố ý họ đang làm lợi cho VGCS.

Như chúng tôi đã trình bày: nếu pháp lý mà không có bóng dáng của luân lý thì sẽ bị đưa đến sự phản kháng. Những tấn công vô tội vạ nhằm thoả mãn tự ái hay nghịch phá của một số quí vị bịt mặt , quí vị cho đó là những chiến công hiễn hách khi trà dư tửu hậu khoe khoang là bà đó, ông kia mất mặt vì những email nặc danh của quí vị.

Cái hậu quả không tốt đẹp đó không bao giờ về kẽ bị bôi nhọ mà hoàn toàn bất lợi cho những ai mà phần đông quí vị bịt mặt đang ủng hộ. Không biết ông này có viết nặc danh hay không nhưng bất cứ một email bịt mặt nào dù có lý luận hoặc có ngôn ngữ thiếu cung cách hành xử, thiếu nghệ thuật, tất cả ông ta đều bị dư luận lên án. Vậy thì tổn thất về ai?

Người Việt tỵ nạn CS sống ở hải ngoại họ hiểu rõ quyền tự do của họ khi bị đối xử bất công và đòi hỏi công lý.

Người Việt trong nước, sống trong một nền pháp lý phi luân lý, VGCS chỉ dùng hình chứ không dùng luật nhưng họ cũng liều chết để đòi hỏi công lý cho họ. Tuy những cuộc biểu tình chưa đồng loạt khởi dậy như Ai Cập nhưng cũng đã biểu dương một tinh thần tôn trọng Công Lý và đòi hỏi Công Lý của họ.

Những thanh niên của thế hệ hôm nay tại Ai Cập đã rầm rộ kéo đến Quãng trường Cairo (Cairo's Tahrir Square) cũng chỉ đòi hỏi Công Lý dưới sự cai trị độc tài của Mubarak. Mubarak không phải là một người không tài giỏi. Theo một số nhận thức của những nhà bình luận chính trị thì Mubarak khi lên nắm chính quyền tại Ai Cập 30 năm về trước thì nước này có tổng sản lượng quốc gia chỉ 50 tỷ. Nhưng qua 30 năm cai trị của ông này Tổng Sản Lượng của Quốc Gia Ai cập lên đến 375 tỷ. Đó cho thấy Mubarak cũng có tài để đưa kinh tế nước Ai Cập đi lên. Nhưng Mubarak lại là một nhà độc tài chuyên chế chính trị vì chỉ có ông ta có quyền thay đổi hiến pháp và độc tài kinh tế.

Đối với thanh thiếu niên Ai Cập họ không nhìn con số Tổng sản Lượng Quốc Gia 375 tỷ hôm nay là một vấn đề quan trọng. Họ nhìn vào sự độc tài chuyên chế chính trị và độc tài kinh tế của ông vua hiện đại Ai Cập (modern pharaoh) Mubarak để đòi hỏi một Công Lý cho dân Ai Cập.

Người dân Việt trong nước tuy chưa đủ khả năng để rầm rộ tiến đến công trường Mai Xuân Thưởng hay bùng binh chợ Bến Thành nhưng nhận thức của họ đã nhìn rõ ràng tập đoàn VGCS đang thi hành một bạo quyền không có công lý.

Ai Cập chỉ cần hạ bệ một Mubarak nhưng tại VN thì người dân không thể hạ bệ một người mà phải hạ bệ cả một đảng Việt gian. Đó là đảng Việt gian CS.

Người dân trong nước có thể là chủ lực trong công cuộc giãi thể chế độ CS tại VN nhưng ở đó họ cũng cần hình ảnh tự do của người Việt hải ngoại làm tiêu chuẩn.

Nếu các sinh hoạt của người Việt ở hải ngoại cũng nhịp nhàng trong việc tôn trọng một nền công lý thì đó là nỗ lực thúc đẩy người dân quốc nội mạnh mẽ hơn trên ý thức cãi thiện đời sống trong một quốc gia có một nền pháp lý đặt trên luân lý.

Còn nếu như sinh hoạt của Người Việt Tỵ Nạn CS tại hải ngoai cứ khăng khăng vào một góc độ cảm tính, chưa có phương pháp để nâng cao thị hiếu nghệ thuật, thị hiếu mỹ thuật của quần chúng, thì chúng ta cũng chẳng làm gì được họ nhưng chắc chắn một số đông thiện chí sẽ được đem ra cải táng tại các mộ phần và người dân sẽ lần lượt đi vào hàng khán giả, thờ ơ quan sát trên một vỡ kịch buồn chán.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng. Hy vọng những ý kiến đóng góp hôm nay chỉ là một giọt nước trong muôn ngàn giọt nước của quí vị để cùng nhau chảy về VN tạo thành một giòng thác tư duy trên công cuộc đòi hỏi một nền Công Lý cho VN hầu giãi thể chế độc độc tài đảng trị của VGCS.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

2/24/2011

2011/2/18 thuannguyen > wrote:

To cao cung dong bao Day la hanh dong mat day cua thang TRINH DU-HIEN VY, NU PHONG GIAI VA Trinh Du cho sua 4 mua.

Forwarded Message ----
Sent: Sat, February 19, 2011 10:26:54 PM
Subject: Fw: Đồng bào Houston: Ton That Van Gui Ton Nu Hoang Hoa

Đọc kỷ bài "Huế của ta ơi" của TNHH và bài của TTV gởi TNHH ai cũng thấy rỏ :

1.- Trong bài Huế của ta ơi TNHH cho thấy đã đụng chạm tới :

- Thân trọng Một (Nguyệt Biều Lương Quán ) : tên đồ tể tàn sát đồng bào Huế .

- Hiền Vi có họ Thân Trọng ( Nguyệt Biều, Lương Quán ) : kẻ lợi dụng VOA để biện hộ , tâng bốc anh em Hoàng duy Hùng .

2.- Bài TTV gởi TNHH cho thấy :

- Thanh minh thanh nga là Thân trọng Một không liên quan gì tới họ Thân Trọng của Hiên Vi ( Nguyệt Biều , Lương Quán có mấy giòng Thân Trọng ai cũng biết ) .

- Câu :'' Ký giả của đài VOA tường thuật lại sự thật xảy ra trong cộng đồng người Việt tại Houston chứ có đụng chạm chi tời mồ mã nhà mình,..." chứng tỏ người nầy làm cho VOA .

- Phịa chuyện về TNHH , về Huế ... phải là một người Huế và biết về TNHH , BS TVT ....

Từ những sự kiện trên ta suy ra tác giả là : một người Huế, có giòng họ Thân Trọng quê ở Nguyệt Biều, Lương Quán ,và làm cho đài VOA : HIỀN VI

Vậy tại sao không dám dùng tên thật như TNHH để viết bài để cho ngưới đọc đánh giá cả 2 bên mà phải núp lén , làm như vậy chẳng khác gì cho người đọc thấy những gì bà TNHH viết một cách công khai , có tên tuổi rỏ ràng : đều là đúng sự thật .

Việc bà HV có liên quan thế nào với tên đồ tể Thân trọng Một không phải là điều đáng để bàn tán trên diễn đàn nếu bà HV không liên tiếp lợi dụng đài VOA để ca ngợi anh em HDH ( người đã bị 20 hội đoàn Quân Đội , Dân Sự , CSQG ...ở Houston lên án , tẩy chay ) thì mọi người chẳng ai biết Hiền Vi là ai, Thân trọng Một là ai ...bây giờ tên tuổi bà đã đi khắp thế giới, nổi tiếng gần như ngang tầm với Trịnh Du - chó sủa bốn mùa -. và bà HV dù có cố " đuổi " Thân trọng Một ra khỏi giòng họ của bà thì mọi người chỉ cần đọc bài viết của bà gởi cho VOA thì quả thật khó để mà nói rằng bà không có dòng máu của Thân trọng Một trong người và những gì bà làm chắc hẳn phải có mục đích chỉ thị từ đâu đó .

---------- Forwarded message ----------

Huế Của Ta Ơi!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Mấy ngày nay thiên hạ tại Houston bàn tán về bài phóng sự của ông Nguyễn Phục Hưng do bà vợ là Hiền Vy posted lên diễn đàn yahoo.

Ban đầu, đọc bài của ông Nguyễn Phục Hưng tôi cũng nhún ra một ít thời giờ để theo dõi văn chương của nhà phóng viên này. Nhưng sau khi đọc bài phóng sự đầu tiên của ông ta, cho dù đã thấy rõ mục tiêu của tác giả nhưng tôi cũng tỏ thiện chí đóng góp ý kiến.

Nói như vậy để quí vị hiểu cho tôi một điều là khi đã thấy mục tiêu của các bài phóng sự nhắm tới thì tôi đã biết rồi, khổ lắm nói mãi

Mới đây có người gọi cho biết bài phóng sự thứ hai của ông Nguyễn Phục Hưng viết gì vế "Ngày Cộng Đồng" ở Houston, đã làm họ phẫn nộ thì tôi cười. Nếu có ai ở VN đã từng nghe quãng cáo mài võ sơn đông hay nghe hát bài chòi lần đầu thì mê lắm. Nhưng nghe qua lần thứ hai thì thấy rỗng tuyếch vô vị và mục tiêu của mài võ sơn đông là tạo chú ý của khách qua đường để bán dầu cù là. . Đó là tại sao quí vị yêu cầu tôi viết bài mà tôi đã từ chối.

Hôm nay anh Khánh gởi cho tôi một bài thơ của nhà thơ Hoàng Hương Trang với nhan đề Huế Tình Đầu. Bài thơ dễ thương chi lạ. Tôi thích nhất đọan:

Nhớ Ngự Viên, nhớ Nội Thành, Mang Cá...

Huế của ta ơi, biết nhớ mấy cho vừa!

Huế của Ta ơi! nghe buồn và sầu như đang lắng đọng trong hồn. Tôi xin phép tác giả cho tôi mượn 4 chữ Huế Của ta Ơi! để làm nhan đề cho bài viết hôm nay.

Tôi nhớ đến ca sĩ Hồng Hà. Chị là người lớn hơn tôi hai ba tuổi gì đó nhưng đã lớn lên cùng tôi dưới một không gian của Long Thọ, Nguyệt Biều, Phường Đúc, Bầu Vá cũng như đi chung một chuyến xe đò Long Thọ đề về Phố hay dừng lại ở Đồng Khánh trước bến đò Thừa phủ bên ni sông của thời gian thập niên 50.

Tôi ở dưới xóm Bầu Vá trước quán lên đồng của ông Thầy Lê. Quán lên đồng của ông Thầy Lê lại ở sát ngôi chùa và cũng là nhà của Phan Tử Ty và Phan Tử Hy. Chúng tôi ở vào căn nhà hương hoả của bà nội. Cạnh nhà tôi là nhà O Thượng Lại thân mẫu của anh Hà Thúc Ký.

Tôi gọi chị Hồng Hà để nghe một chút gì của Huế. Giọng chi Hồng Hà bên kia đầu dây:

-Chứ Hoàng Hoa đi mô mà không thấy tăm hơi.

-Dạ em đang lặn chị ơi.

Giọng chị Hồng Hà đưa tôi về cầu Giả Viên và Cồn Bắp. Nhà tôi nằm trên dòng Hương và quay lưng ra đường. Bến nhà tôi có cây mưng mà những buổi trưa hè tôi thường leo lên cây nhìn xuống dòng sông . Đôi lần không nhớ nỗi dòng sông đang chảy.

-Chị Hồng Hà ơi! Tết có chi vui không?

Chị mệt mỏi trả lời:

Vui chi mà vui. Khi nào Tết về cũng nhớ Tết Mậu Thân. Chị nói:

-Hoàng Hoa ở dưới Bầu Va có Hằng Nga Hồng Liên Lan Khuê Cẩm Các. Còn nhớ không?

-dạ nhớ.

Nghe nói Hằng Nga sau này lấy ông Lê Tấn Trạng và đang làm Hiệu Trưởng một trường dạy làm mong tay và cắt tóc o Cali. Tôi đáp

-Nghe Hằng Nga đi tu rồi.

Chị Hồng Hà bảo:

-ừ hắn đi tu mà không ở chùa. Tôi cười.

-Còn Hồng Liên chị có nghe gì không? Hồi đó Hồng Liên đẹp chi lạ. Chị Hồng Hà cười. Tôi lại hỏi nghe Thầy Nga và anh Thi con trai của thầy bị Việt Cộng chôn sống.

Tôi nói cho chị Hồng Hà biết những người ở Phường Đúc, Long Thọ mà bị chôn sống và cắt đầu trong Tết Mậu Thân là do tên Đại Tá Việt Cộng Thân Trọng Một gây ra. Tên Thân Trọng Một này đi tập kết ra Bắc của thời gian 1945 và đã trở về giết dân Huế từ xã Thuỷ Xuân lên Phường Đúc qua Lương Quán Nguyệt Biều không một dân Huế nào ở đây lại không nghe tiếng tăm của tên VC ác ôn này .

Tên đại tá VC này chỉ huy mặt trận ở cánh Nam của sông Hương để đánh thẳng vào thị xã Huế. Có trên 1000 người ở Nguyệt Biều Lương Quán Phường Đúc Long Thọ bị tên VC Thân Trọng Một này đem đi chôn sống trong đó có cả Thầy Nga và người con trai đầu lòng của Thầy là anh Thi. Anh Nguyễn Văn Sấm chồng của Nguyễn Thị Tuyết là người bạn thân nhất của tôi ở Đệ Tứ hai Đồng Khánh cũng bị cắt đầu tại Phường Đúc.

Thầy Nga chỉ là một y tá trong phường. Gia đình nào có bịnh cũng mời Thầy Nga. Trong trí nhớ của tôi là mỗi lần bị bịnh. me tôi mời Thầy Nga đền chích một mũi thuốc là bịnh lành ngay. Không lẽ chỉ làm một y tá săn sóc bịnh nhân mà cũng có tội để phải bị chôn sống??

Một điều vô nhân tính của tên Đại tá Thân Trọng Một này là đến người con rễ của hắn ta là một sĩ quan Cảnh Sát Dã Chiến cũng bị hắn giết.

Huế trong ngày tháng của Tết Mậu Thân là những bước chân hoang phế mọc trên từng nắm mộ và cõi lòng thì tan nát thương đau. Những con đường Huế vang vang tiếng nấc tức tưởi nghẹn ngào trong nỗi lo âu tìm chồng, tìm cha, tìm anh, tìm em, tìm con không biết thân xác bị vùi chôn nơi nào? Tết Mậu Thân là một trang sử bi thương nhất có một không hai trong lịch sử nhân loại do bọn Việt Cộng tham tàn khát máu gây ra.

Tên VC ác ôn Thân Trọng Một này thực sự đã làm dân Huế phía Lương Quán Nguyệt Biều kinh hãi. Ngày còn ở Huế chúng tôi thường hay đến nhà thờ hương hoả dòng chính Tôn Thất Hệ 9 của anh Tôn Thất Triêm để cúng giỗ. Anh Triêm có 4 hay 5 người con gái mà tôi nhớ có Minh Đức là vợ của Tướng Lữ Lan, Minh Nguyệt, Minh Tâm và Minh Lý. Tuy tôi ở vai O nhưng nhỏ bằng Minh Lý nên tôi và Minh Lý chơi thân với nhau.

Sau này Minh Lý đi Pháp rất sớm nên từ đó Nguyệt Biều tuy gần nhưng cũng rất xa trên bước chân tìm đến của tôi.

Sau khi VC xâm chiếm miền Nam Việt Nam 1975, thì chúng chỉ cho Thân Trọng Một, chức vụ Quản Thủ Bến Phà Thuận An vì tên Một này thiếu học chỉ biết ký tên Một của hắn ta bằng số 1. Ra công đóng góp "cách mạng" trên 1000 thân xác người dân vô tội tại Nguyệt Biều Lương Quán Phường Đúc Long Thọ mà đổi lại cái chức Quản thủ bến đò thì thật là thê thảm cho tên VC ác ôn này!!!

Khi nói đến Thân Trọng Một, anh họ của tôi có nhắc đến Thân Trọng Ân là bạn cùng lớp với anh ấy. Tôi nhớ không rõ về Thân trọng Ân nhưng hình như anh ta đi khoá 17 Sĩ Quan Đà Lạt và sau này bị VC giết.

Nghe đâu Thân Trọng Ân lại rất thân với Bửu Tôn, mà Bửu Tôn trong năm 1966 lại là Lãnh Tụ Sinh Viên Tranh Đấu tại Huế của Sư Trí Quang trong mục tiêu đánh Mỹ cứu nước. Trong thời gian này nghe đâu ông Bửu Tôn là sinh viên Y Khoa năm thứ hai. Không biết bao nhiêu bàn thờ Phật mà ông Bửu Tôn ra lệnh đem xuống đường?? Và cũng trong thời gian này nghe nói ông Bửu Tôn rất thân với đồ tể Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan và Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Cũng nghe nói Bửu Tôn này lại là em vợ của BS Trần văn Thuần trong Liên danh của Bà Teresa Ngọc Hoàng. Chức vụ Phó chủ Tich Nội Vụ từ nhiệm kỳ ông Hoàng Duy Hùng và tiếp nối trong Liên danh của bà Teresa Ngọc Hoàng.

Có người nói ông Thân Trọng Ân là anh ruột của bà Hiền Vy và cũng là bạn thân của ông Bửu Tôn. Do đó nếu bà Hiền Vy có thân thiết với ông Bửu Tôn thì cũng là một chuyện đương nhiên, và nếu ông bà Nguyễn Phục Hưng và Hiền Vy có viết bài phóng sự để binh vực cho phía bà Teresa Ngọc Hoàng và BS Thuần cũng là chuyện thường tình không đáng quan tâm. Cái mà người dân ở Houston quan tâm là đòi hỏi những bài viết phải có tính cách trung thực.

Chúng tôi tìm tới đài VOA. Người đầu tiên tôi nói chuyện ở số 202 203 4959 là một ông Mỹ. Ông ta cho tôi số điện thoại của Ban Việt Ngữ đài VOA. Tôi gọi 202-382-5901 gặp một giọng nói Bắc 75. Một cái gì hơi rờn rợn chạy sau lưng tôi. Tuy vậy tôi cũng trấn áp một cảm xúc không dự liệu đang làm tôi không thoải mái chút nào. Tôi phân vân có nên nói chuyện với bà này hay không? Trong khi ấy giọng nói xâm lăng đang the thé bên tai tôi:

-Bà cần gì a?.

Tôi trả lời rất lịch sự của Công Dân Giáo Dục VNCH:

- Tôi xưng tên tôi và hỏi quí danh của bà ta.

Bà ấy đáp:

-Tôi không cần nói tên. Tôi là chủ biên của ban Việt ngữ.

Nghe bà ta nói chủ biên thì ông nội tôi cũng không hiểu chủ biên là cái gì? còn tôi mà hiểu là chết liền.

Tuy vậy tôi cũng tỏ ra rất có giáo dục:

-Vậy xin bà dịch ra tiếng Mỹ chủ biên là gì?

- là Chief editor. Tôi giật mình:

-Mô Phật.

Tôi lại hỏi bà ta:

-Vậy thưa bà khi bà làm chief editor thì bà có kiễm duyệt những bài phóng sự cho có tính cách trung thực không?

Bà ta ra oai:

-Bà muốn nói cái gì?

Tôi đáp:

-Tôi muốn nói đến mấy bài phóng sự của phóng viên từ Houston Texas.

Bà ta sừng sộ ngay:

-Ông Nguyễn Phục Hưng không phải là phóng viên của Đài VOA mà chỉ là Cộng tác Viên tình nguyện gởi bài phóng sự đến để tường trình về hiện tình của Cộng Đồng Houston. Do đó chúng tôi không chịu trách nhiệm của mấy bài phóng sự đó.

Tôi nghĩ thầm Quái. Chắc bà này có ma xó. Tôi chưa nói tên Nguyễn Phục Hưng mà bà ta đã tường tận. Xem ra tổ Tam Tam trong ban Việt Ngữ của đài VOA đã có phối hợp nhịp nhàng với các địa phương, nhất là những địa phương nào có Toà Lãnh Sứ của VC

Lại nữa, bà ta đã được lớn lên trong xã hội chủ nghĩa CS và chắc chắn đã có Thép Đã Trui Tôi nên giọng nói rất là sắt máu như giọng của mấy cô xướng ngôn viên trong đài Mặt Trận Giãi Phóng miền Nam năm nào.

Thêm vào đó có cái voice xấc xượt xen lẫn vẽ hách dịch đàn áp khủng bố của Việt Gian CS . Tôi nghe cũng hơi là lạ nhưng đòi hỏi những con người lớn lên trong xã hội chủ nghĩa CSVN phải có nghệ thuật cư xử thì hơi quá đáng. Nếu lúc ấy tôi xử dụng giọng đứng bến thì cũng được một bên 8 lạng và một đàng nửa cân. Nhưng thôi khi tôi nghe bà nói giọng Bắc 75 này hình như đang bao che cho ông Cộng tác Viên Nguyễn Phục Hưng. Tôi đã hiểu và cúp máy.

Tôi gọi lại ông Rob nói sự việc, ông ta cho tôi số phone khác của bà Nguyễn Phương Anh gì đó. Tôi thẳng thắn nói với ông ta là tôi ngán nói chuyện với cái đám có cái giọng Bắc 75 trong Ban Việt Ngữ từ BBC đến VOA lắm.

Sau đó tôi xin ông ta email ID của ông Danford W Austin là đương kim Director của đài VOA. Ít ra nói chuyện với ông này thì nhân phẫm cũng không thấy bị chà đạp như nói chuyện với mấy con người xuất than từ Vượn lên làm người.

Ông Rob cho tôi biết là mấy người đó không phải là nhân viên của đài VOA mà là được giới thiệu vào làm trong Ban Việt Ngữ của Đài VOA.

À thì ra thế. Thì ra có giây mơ rễ má. Cũng phải gốc bự mới được mối mai. Tôi nghĩ mà buồn cười cho tôi: Ai lại đi kêu Đười ươi mà complaints Khỉ.

Thưa Quí Vị:

Vấn đề ở đây không còn là những bài tường trình không trung thực mà là mục tiêu của Ban Việt Ngữ tại đài VOA đang dùng những cộng tác viên có giây mơ rễ má với chúng để thực hiện nhịp nhàng mục tiêu của chúng qua những bài tường trình thiếu trung thực gây bất ổn trên sinh hoạt chính trị của địa phương hầu giữ cho tiền đồn sinh hoạt của chúng tại tư gia của Đảng dưới danh hiệu của Toà Lãnh Sự được bình an.

Cũng như trong thời điễm 1954-1975 Trước những nhu cầu xâm chiếm Nam VN theo chỉ thị của Nga Sộ . Đảng Việt gian CS đã phải dấu mặt để tiến hành âm mưu xâm chiếm Nam VN.

Thập niên 60, CS Bắc Việt, đã cho một số kháng chiến gốc miền Nam được trở về trong Nam và một số văn nghệ sĩ gốc miền Nam được hồi kết. Những người này vượt vĩ tuyến 17 vào Nam để làm nòng cốt cho công cuộc " Giãi Phóng Miền Nam".

Những cán bộ CS nòng cốt này khi vào Nam là cốt ý tiếng nói của họ là của dân Miền Nam là những "ấn tượng tự phát" qua những cuộc xách động biểu tình gây xáo trộn cho chính quyền Nam VN.

Trong khi đó một số Văn Nghệ sĩ hồi kết viết những bài báo vừa tung, vừa hứng trên "ấn tượng tự phát" xách nhiễu chính quyền miền Nam. Những "ấn tượng tự phát" này đòi hỏi chính phủ miền Nam phải thi hành những điều mà do đảng CS Bắc Việt dấu mặt chỉ đạo cho họ làm. Do đó tình hình miền Nam rất xáo trộn.

Chính những " Ấn tượng tự Phát" này trong biêu bài xách động gây rối loạn cho chính quyền miền Nam không ngoài mục đích cho đảng CS Bắc Việt có "chính nghĩa " mà đi "giaĩ phóng miền Nam".

Chiêu bài này VGCS đang lập lại tại hải ngoại để thôn tính nốt thành trì chống Cộng tại hải ngoại hầu chúng tận hưởng những chất xám từ ngoại quốc này để chúng bình yên củng cố sự tồn tại của chúng tại VN.

Trên tính cách ngoại giao, hiện nay Đảng VGCS phải dấu mặt để thi hành những chiến thuật qua các cơ quan truyền thông Quốc Tế như BBC, VOA và RFA. BBC cũng như VOA dùng ban Việt ngữ toàn là những con người lớn lên từ Xã Hội Chủ Nghĩa.

Nếu chúng ta đòi hỏi những bộ óc này, những chủ biên kia tiếp tay chống VGCS thì là một chuyện khôi hài. Hay nếu chúng ta đòi hỏi chúng thực thi công bằng thì chúng đâu có kiến thức vì suốt đời của chúng đâu có hiểu hai chữ công bằng là gì?

Vì thế, Đây là vấn đề của chúng ta . Chúng ta cần trực diện với bọn VGCS đang dấu mặt trước những cơ quan truyền thông để chúng khuynh loát gây bất ổn cho sinh hoạt chính trị của từng địa phương dưới những bài phóng sự đi đúng mục tiêu của chúng

Chúng tôi xin kêu gọi quí vị tiếp tay với chúng tôi trong việc tẩy uế những tên nằm vùng trong Ban Việt ngữ đài VOA. Những bài viết của quí vị xin gởi thẳng đến ông:

Danford W Austin

Director

Voice Of America

330 Independence, S.W

Washington, D.C 20237

Tel: 202 203 4959

Fax: 202 203 4960

Email: DFAustin@...

và copy cho

Publicaffair@...

BBG là Broadcasting Board of Govenors là cơ quan quyết định bugget cho các đài VOA , RFA vân vân

Cho dù chúng ta, tuy chưa quang phục được quê hương nhưng ít ra cũng chận đứng được sự xâm lăng lông hành của VGCS qua các cơ quan truyền thông. Có như vậy thì những mùa xuân ở hải ngoại không mang cái khứu giác hồi tưởng trên những xác chết thương đau của người dân Huế năm nào.

Một Huế của những hầm chôn sống Bãi Dâu, Vỹ Dạ, Long Thọ, Chi lăng, Gia Hội. Ôi đau đớn thương tâm thay cho Huế của Một Mậu Thân năm nào và nỗi phẫn uất vẫn còn lênh láng trong lòng người dân Huế đối với Việt Gian CS. Xin thắp một nén hương lòng cho một Huế Của Ta ơi!!!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

2/10/2011


một vị cao niên là ông Phạm Xuân Huy nói là hội Tết vui, có tình tự dân tộc nhưng bùi ngùi chia sẻ hoài niệm của ông về Tết ở Huế trước và sau Tết Mậu Thân:

“Ngày Tết, lúc nhỏ chưa có Tết Mậu Thân, thì tôi nhớ đến Tết của Quang Trung, Quang Trung ăn Tết trước đề ra bắc đánh quân Lê Chiêu Thống. Còn sau Tết Mậu Thân, nhớ đến Mâu Thân thì ăn Tết trong nước mắt.

Tôi muốn cầu nguyện cho dân Việt Nam, cho thế giới sống trong an lành hạnh phúc."


No comments: