Sunday, January 10, 2010

Vương Bình- Dong Chiem -Cuộc cách mạng khăn tang?

Cuộc cách mạng khăn tang?
Vương Bình
Những ngày gần đây, biến cố Đồng Chiêm mà cụ thể là Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam huy động một lực lượng hùng hậu với những trang thiết bị chống khủng bố chỉ để phá bỏ Thánh Giá Chúa Kitô được giáo dân Đồng Chiêm xây trên Núi Thờ – nơi được xem là chốn linh thiêng, nơi an nghỉ ngàn thu của nhi đồng- đang ngày càng nóng theo từng giờ từng phút. Không cần liệt kê về những hãng thông tấn nước ngoài hay các hãng truyền thông tôn giáo đã đang và sẽ còn theo dõi và đăng tải biến cố này trước thái độ điên cuồng của những người cầm quyền cộng sản Việt Nam không còn tính người đã nhẫn tâm không những phá biểu tượng tôn giáo mà còn đánh đàn bà con gái thân mình bầm nát và máu me loang lổ!

Trong quá khứ, ai trong chúng ta đều biết trên thế giới, đứng trước sự thối nát cũng như xem thường người dân của các thể chế đương quyền khi ra sức lộng hành, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của đất nước,… sẽ dẫn đến hậu quả là người dân thuộc đủ mọi thành phần, không phân biệt tôn giáo, đảng phái, mầu da, tất cả sẽ nổi dậy trở thành một cuộc cách mạng không cần súng đạn, không cần đổ máu mà chúng ta đã có dịp chứng kiến xảy ra ở các nước Đông Âu với những tên gọi rất “nên thơ” như cách mạng nhung, cách mạng hoa hồng,…

Những vành khăn tang xuất hiện ở Đồng Chiêm với cả ngàn người giáo dân từ những em nhỏ đến những vị bô lão đầu chít khăn tang, treo cờ tang chế để cho thế giới biết rằng chính nơi đây, tà quyền cộng sản Việt Nam đã xúc phạm đến niềm tin linh thánh của họ, đập phá Thánh Giá Chúa Kitô là biểu tượng linh thánh tôn giáo của hai tỷ con người trên kắp địa cầu này. Đây là một sự "phạm thánh" niềm tin tôn giáo công khai và hung bạo nhất của cộng sản Việt Nam mà thiết nghĩ trên thế giới này chưa có thể chế nào hung bạo bằng. Nó vượt qua sự tàn ác của chế độ Taleban khi đánh phá tượng Đức Phật là biểu tượng cao quý của các tín đồ Phật giáo.

Nói đến vành khăn tang là nói đến sự đau thương tột cùng của người thân, của tang quyến về sự mất mát, sự ra đi của người thân yêu. Nhưng ở đây – biến cố Đồng Chiêm, nó không dừng lại trong phạm vi gia đình Thiên Chúa Giáo, của giáo xứ Đồng Chiêm, của Tổng giáo phận Hà Nội hay của toàn thể Giáo hội Công Giáo Việt Nam mà là của toàn thể dân tộc Việt Nam và cũng là của toàn thể những người có cùng một niềm tin vào Thánh Giá Chúa Kitô trên toàn thế giới.

Từ nhiều năm qua, dân chúng Việt Nam từ khắp xóm làng đến thành thị, đâu đâu dân chúng cũng oán than và đau khổ vì nhân quyền của người dân bị chà đạp, nhà cửa ruộng vườn bị chiếm đoạt, người lao động vất vả nhưng không đủ cơm ăn mà còn bị cường quyền lạm dụng công sức cho lợi ích riêng tư của bọn cầm quyền... thế nên nảy sinh không biết bao nhiêu "dân oan" về mọi phương diện. Đang khi đó thì những người cầm quyền chỉ biết vinh thân phì da, cho cho quyền lợi riêng tư của họ. Họ sống trong nhung lụa đang khi xã hội lan tràn không những chỉ tham ô thối nát, xa đoạ, mà dân chúng thì nghèo khổ vô cùng. Tiếng than van đã thấu trời xanh.

Vì vậy không chỉ những giáo dân ở Đồng Chiêm phải mang trên đầu vành khăn tang thương đau và oan ức, nhưng xét chung và hiểu sâu xa hơn thì có thể cả toàn dân Việt Nam nếu cần diễn đạt nỗi đau thương oan ức của mình thì cũng đã chít vành khăn tang trên đầu rồi! Thế biết đâu một ngày không xa nào đó sẽ bùng phát lên một cuộc cách mạng “khăn tang”.

Bởi cuộc cách mạng khăn tang này là cơ hội để người dân Việt Nam gióng lên tiếng nói thống thiết của mình trước một chế độ hại dân bán nước, hèn nhát trước ngoại bang xâm chiếm nhưng lại hống hách bắt nạt người dân. Một chế độ đốn hèn như thế chắc chắn một ngày nào đó toàn dân cũng sẽ lên tiếng loại trừ.

Cuộc cách mạng khăn tang này là cuộc cách mạng của toàn thể dân tộc Việt Nam. Bởi mầu trắng khăn tang là mầu tang thương của toàn thể dân tộc chúng ta chứ không phải của riêng tầng lớp giai cấp hay hệ phái tôn giáo nào.

Đến một lúc nào đó, mỗi con dân Việt Nam thuộc mọi tôn giáo, những "dân oan" thuộc mọi lãnh vực, cũng sẽ chít trên đầu vành khăn tang để phản đối tà quyền cộng sản Việt Nam ra tay tàn phá biểu tượng tôn giáo – một biểu tượng mà bất luận là ai không phân biệt mầu da giai cấp, đảng phái, tôn giáo đều tôn trọng; chít lên đầu vành khăn tang là chúng ta chia sẻ với nổi đau mất mát của đồng bào mình cách thiết thực nhất; chít lên đầu vành khăn tang ngay từ bây giờ là chúng ta nói lên tiếng nói hiệp thông của chúng ta với những anh em có cùng hay không cùng tôn giáo bị tà quyền cộng sản Việt Nam bách hại; chít lên đầu chúng ta vành tang trắng để tang cho một dân tộc bị cộng sản chà đạp và đàn áp cách thậm tệ; chít lên đầu chúng ta vành tang trắng để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc đang bị bè lũ tư bản đỏ bán đứng cho ngoại xâm.

Và khi mỗi người Việt Nam bị oan ức chít lên đầu vành tang trắng để xem Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sẽ dùng thủ đoạn gì để đàn áp, bởi đơn giản một điều, khi thấy trên đầu của ai đang đội vành tang trắng thì dù là một kẻ đầu trộm đuôi cướp, đầu đường xó chợ, hạng lưu manh cũng phải kiêng nể. Còn đối với người cộng sản vô thần và khát máu, hãy chờ xem họ có còn lương tri hay không khi đứng trước sự phản kháng của toàn thể dân tộc trước phong trào cách mạng khăn tang này.

Mỗi người con dân đất Việt, ý thức được sự bạt nhược, lưu manh của những người cầm quyền cộng sản Việt Nam, hãy cùng nhau đoàn kết, nắm tay nhau, cùng nhau để tang cho dân tộc, cho đồng bào bị cộng sản áp bức, cho tổ quốc lâm nguy, cho bờ cõi của tổ tiên để lại đang bị cộng sản Việt Nam bán cho ngoại xâm. Ước gì cuộc cách mạng khăn tang sẽ trở thành cuộc cách mạng đánh động lương tâm thế giới, giúp cho người dân Việt Nam sớm có được sự công lý, tự do, nhân quyền và dân chủ đích thực chứ không phải là bánh vẽ do cộng sản VN vẽ ra từ mấy chục năm nay.
Vương Bình

NHỮNG KẺ SIÊU LỪA ĐẢO

Yêu Sự Thật

Ngày nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn luôn nhắc nhở để mọi người cảnh giác và đề phòng với những kẻ lừa đảo và siêu lừa đảo dưới mọi hình thức: nào là cảnh giác lừa đảo qua các trang web, cảnh giác lừa đảo qua tin nhắn, cảnh giác lừa đảo qua các dịp khuyến mại, cảnh giác hàng giả, hàng nhái, cảnh giác với các thực phẩm nhiễm độc, cảnh giác với các mặt hàng của Trung Quốc, cảnh giác về các trò lừa đảo qua xuất khẩu lao động…

Tất cả các chiêu lừa đảo đó mọi người đã cảnh giác và đề phòng, nhưng có những chiêu lừa đảo của chính quyền Hà Nội thì chưa ai biết đến để đề phòng.

Sau khi sẩy ra vụ chính quyền Hà Nội huy động lực lượng đủ các loại, hàng trăm, hàng nghìn tên mặt sắt, mang tim dã thú, uống máu người không biết tanh, tay cầm đủ các loại hung khí: chó săn, dùi cui, mìn hơi cay, súng đạn, còng số 8… đến bao vây làng Đồng Chiêm đánh đập, doạ nạt bà già con nít, uy hiếp tinh thần bà con giáo dân để phá cây Thánh Giá trên núi thờ. Vì khi chúng phá Thánh Giá, giáo dân thì ít, kẻ sát nhân lại nhiều, nên mọi người chỉ biết ngửa mặt lên trời mà cầu nguyện, phá Thánh Giá xong những kẻ mặt sắt, tim dã thú rút quân. Bà con giáo dân thấy Thánh Giá Chúa bị xúc phạm nên tiếp tục dựng Thánh Giá bằng gỗ để đọc kinh cầu nguyện.

Vào hồi 10giờ sáng ngày 8.01.2010, cán bộ xã An Phú đã mời một số hộ nghèo (ốm đau bệnh tật, không có tiền mua thuốc) tới UBND xã làm sổ hộ nghèo để xã cấp tiền cứu trợ, khi đi mang theo 35.000đ để làm sổ. Đến UBND xã cán bộ xã không những không làm sổ, không giúp được đồng nào cho những người bần cùng nhất của xã hội, những người cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, những người vô phương tự vệ, mà tiếp tục lừa nói là: “lên ôtô chở đi Hà Đông lấy thuốc” có năm anh lên xe được đưa lên Hà Đông để lấy thuốc, thuốc đâu chẳng thấy, người cũng mất tích không liên lạc được, không biết là các cấp chính quyền lừa họ đưa đi thủ tiêu hay bắt giam ở đau không ai biết. Đến chiều ngày 9.1.2010 đài phát thanh của xã An Phú thông báo 5 anh đó là:

1. Đinh Văn Kiểm

2. Đặng Văn Nghiệm

3. Bạch Văn Lợi

4. Đinh Văn Sự

5. Bạch Văn Quỳnh

Cả năm người đã nhận tội dựng Thánh Giá lại, nên đã bị bắt giam, nhưng không nói giam ở đâu.

Không có tội sao lại nói người ta nhận tội, rồi bắt giam và quy cho người ta nhận tội, đó lại là bài ca muôn thuở của những siêu lừa đảo, nhằm đánh lừa dư luận, đánh lừa bà già con nít, nhưng thực ra chẳng mấy ai tin cái luận điệu đó.

Lừa mang tiền tới UBND xã để làm sổ hộ nghèo, rồi xã sẽ cấp tiền cứu trợ để mua thuốc, đó là một chiêu lừa đảo của chính quyền Hà Nội, của cán bộ xã An Phú quả thực người dân chưa ai nghĩ tới, không ai cảnh giác và đề phòng. Nên chiêu lừa đảo đó của các cấp chính quyền Hà Nội thành công rực rỡ, đã bắt được năm bệnh nhân đưa đi một cách dễ dàng.Giáo Dân Đồng Chiêm thành "Giáo Dân Oan"
Thánh giá nơi hoang vu thành "Thánh Giá Oan Xứ Đồng Chiêm"No comments: