Monday, August 17, 2009

Giáo phận Vinh có cả 500.000 Cao Đình Thuyên


Audio

Giám mục Vinh tuyên bố:
Giáo phận Vinh không chỉ có một Cao Đình Thuyên mà còn có cả 500.000 Cao Đình Thuyên''

VietCatholic News (15 Aug 2009 19:35)VINH - Không quản thời tiết oi bức của những ngày cuối hạ, trong hai ngày 14-15/8/2009, cả vài trăm ngàn giáo dân Giáo phận Vinh đã quy tụ về ngôi nhà chung của Giáo phận – Trung tâm Tòa Giám mục Vinh – để mừng lễ Quan Thầy Giáo phận và đặc biệt hiệp thông cầu nguyện cho người anh em Tam Tòa sớm thoát khỏi cơn quẫn bách do bạo quyền. Giáo dân Vinh luôn luôn trung kiên làm chứng cho sự thật, công lý và hòa bình với tất cả niềm tin yêu.


Điểm đáng lưu ý trong cuộc quy tụ tại quảng trường Tòa Giám mục Vinh lần này đó là, không chỉ số người tham dự đạt tới mức được coi là kỷ lục mà những tâm hồn hồn thiện chí về đây còn mang theo bầu khát vọng bấy lâu họ vẫn hằng thao thức: khát vọng được sống bình an trong một thế giới không còn bạo lực, được sống và thể hiện niềm tin tuyệt đối cao thượng của mình…Người ta nhận thấy một “tinh thần Vinh” mạnh mẽ hơn bao giờ hết giữa những con người đang cùng sát cánh bên nhau, chia sẻ cùng nhau lời nguyện cầu trong ánh nến chan hòa tình hiệp thông, cùng nhau giương cao biểu ngữ nói lên ước vọng cháy bỏng về một “mùa hồng ân” công lý.

Dù đứng dưới bầu trời quê hương còn nhiều khối mây mù u ám bởi bất công lan tràn, những “con tim nồng Vinh” vẫn tin tưởng và phó thác cho Đấng Bảo Trợ đầy uy quyền và yêu thương – Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Lên Trời – Nữ Vương Giáo phận Vinh. Chính Mẹ cũng đã từng sống thân phận “nữ tỳ hèn mọn” bần cùng trong xã hội, nhưng Thiên Chúa đã đoái thương cất nhắc Mẹ lên cõi trời cao xanh vinh hiển. Hôm nay, từng giây phút, Mẹ vẫn dõi nhìn đoàn con thơ của Mẹ đang đớn đau quằn quại trong đêm trường của áp bức, bạo tàn, và Mẹ đang ra tay che chở, thoa dịu, ủ ấp thương yêu. Trong tâm tình ấy, tất cả đồng tâm cất cao bài hát “Cầu Mẹ Tam Tòa”: “Ôi Mẹ Maria, ôi Mẹ - Mẹ Giáo phận Vinh, con xin dâng Giáo phận cho Mẹ. Ôi Mẹ Maria, ôi Mẹ- Mẹ Giáo phận Vinh, xin dâng Mẹ đoàn chiên xứ Tam Tòa…”

Sự hiện diện của vị Cha chung Giáo phận – Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên trong Đại lễ là nguồn khích lệ vô cùng lớn lao đối với đoàn con Giáo phận Vinh đông đảo. Cùng với vô số tâm hồn thiện chí không chỉ tại Giáo phận nhà mà còn ở khắp muôn nơi, Đức Cha đã cùng xót đau “nỗi đau Tam Tòa” với tất cả niềm cảm thông sâu sắc. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một lần nữa, đoàn con Vinh thực sự được tiếp thêm xung lực thần linh cho công cuộc sống chứng nhân vì Sự Thật – Công Lý – Hòa Bình trước tâm tình của Đức Cha. Chính Thiên Chúa sẽ ra tay hành động, vì đối với Ngài “mọi sự đều có thể” như xưa Ngài đã làm nên điều huyền diệu nơi Đức Maria. Mọi người đã sững sờ, và trào dâng xúc động trong niềm phấn khích khôn tả khi nghe Đức Cha dõng dạc cất cao lời: “… Giáo phận Vinh không chỉ có một Cao Đình Thuyên mà còn có cả 500.000 Cao đình Thuyên"
J.B Nguyễn Quốc Tuấn

No comments: