Wednesday, November 10, 2010

Tại Sao GHPGVNTH vẫn là công cụ đắc lực của VHCS

LTS - Dưới đây là thái độ của một số "phật tử" hay gọi là "con phật" còn trăm thứ sân si mất lý trí, chưa nói đến " BI-TRÍ-DŨNG" . Vì dư thừa sân si nên vẫn tiếp tục công cụ đắc lực của việt gian Cộng Sản. Xin mời xem những bài phát biểu đầy của "Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo"

Phật giáo biểu tình chống VNCH
Phật giáo Biểu tình chống VNCH 63-72


Loài Chồn Cáo Ma Tâm.

Thư gởi Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử và Chư Thiện Tri Thức,

Thưa Chư Quý Liệt Vị, sau bài viết cho Tuệ Sỹ và Con Chuột Chù, Minh Huệ đã im lặng khá lâu, để chờ mấy chú Về Nguồn thức tĩnh, đồng thời lắng nghe dư âm hồi vọng. Nhưng chúng tôi đã hoài công, vì trong khi hầu hết chư quý liệt vị tán đồng quan điểm của chúng tôi, thì mấy chú Về Nguồn chẳng những chứng nào tất ấy, mà thậm chí càng tồi tệ hơn. Đây không phải là vấn đề đem đàn khảy trước tai trâu, mà là Đạo Pháp và Dân Tộc đang đối đầu với một lũ Chồn Cáo mang dã tâm của loài Ngạ Quỹ ác ôn. Chúng càng lúc càng lộ rõ quyết tâm về hùa với CS để tiêu diệt cho bằng được GHPGVNTN chính thống, chứ không phải là thành phần bất đồng chính kiến rồi ly khai GH. Chúng còn ác hơn CS nữa.

Lúc đầu, sau Giáo Chỉ sô 9, mấy chú Về Nguồn đã dấy động phong trào phĩ báng Chư Tôn Đức lãnh đạo GHPGVNTN trong và ngoài nước, để cho dư luận hiểu lầm rằng Nhị Vị lãnh đạo tối cao ở trong nước đã lú lẫn để cho GS Võ văn Ái lộng quyền, ra Giáo Chỉ giả. Ngay khi đó, Minh Huệ đã lên tiếng với 8 chú hổ mang là Võ Văn Ái có ba đầu sáu tay, cũng không dám mạo Giáo Chỉ. Thì lúc đó tôi chỉ lấy cái nhận xét khách quan của một người có chút ít hiểu biết về PG để mà cảnh tỉnh 8 chú hổ mang và bè lũ Về Nguồn thôi. Chứ đâu ngờ mình đã ngây thơ trước những kẻ mưu đồ cùng hung cực ác, mà càng về lâu về dài mới càng thấy rõ hơn cái dã tâm hiểm ác ấy.


TT Thích Tuệ Sỹ


Thích Quảng Ba

Vì mãi vè sau này tôi mới biết âm mưu biến tướng đã có từ trước năm 2003, khi mà Tuệ Sỹ cho rằng y từ chức là GHPGVNTN sẽ tan rã. Và mới gần đây mới biết là từ 2003 Quảng Ba đã ló đuôi chồn, qua động thái lăng xăng lít xít luôn luôn có mặt trong các buổi đại hội thường niên và khoáng đại của GHPGVNTN hải Ngoại tại Hoa Kỳ, trong khi y ở tân Úc Đại Lợi, hoàn toàn không có dính dáng gì đến GH Hoa Kỳ. Rõ ràng là mưu đồ lũng đoạn và tiêu diệt GHPGVNTN đã có từ trước.

Đến đầu năm 2007, mấy chú lại chính thức ra mặt phản phúc bằng tổ chức gọi là Tăng Ni Hải Ngoại, thì 9 tháng sau Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống mới ban hành Giáo Chỉ số 9. Nếu mấy chú nghi là Giáo Chỉ giả, tại sao mấy chú không gọi thẳng về hỏi trục tiếp, như trong tài liệu mới tiết lộ là trong một buổi đại hội nếu tôi nhớ không lầm là vào năm 2003, khi không bằng lòng với thành quả của Đại Hội, chính Quảng Ba đã bóc điện thoại hỏi trực tiếp Đức Tăng Thống và đã bị Ngài nạt đó sao?

Rồi nói lúc ban hành Giáo Chỉ, vì Nhị Vị đều bị cô lập không thể liên lạc được với bên ngoài, không thể biết được tình hình thưc tiễn của GH, nhất là ĐLHT Viện Trưởng VHĐ ở Thanh Minh Thiền Viện, thì tại sao HT Thích Trí Lãng lại thưa chuyện được với Ngài, có băng thu để làm bằng? Và tại sao các hệ thống truyền thong hải ngoại vẫn phỏng vấn đưọc Ngài. Mà họ lại không thể gọi điện thoại để hỏi.

Rồi cho rằng mọi chuyện là ngụy tạo, thì tại sao tới Đức Đệ Tứ Tăng Thống Chúc Tết, xác định Giáo Chỉ do Ngài ban hành, mà mấy chú lại vẫn cứ một mực cho rằng Giáo CHỉ số 9 trước sau vẫn là giả? Tới nước này, thì đứa con nít thế hệ thứ ba nó cũng biết tâm điạ gian trá của mấy chú chứ đừng nói là thế hệ thứ nhất của người tị nạn.

Nhung sự thật bây giờ mới rõ ra, là chẳng những mấy chú gian trá, mà mấy chú còn là những kẻ tâm địa cực kỳ tàn ác.

Mấy chú theo lệnh của quan thầy CS là phải tiêu diệt cho bằng được GS Võ Văn Ái, vì ông ta là cái gai độc, nhức nhối vô cùng đối với nhà nước và đảng CS VN. Không có GS Võ Văn Ái, GHPGVNTN đã bị tiêu diệt từ lâu. Nhưng nếu CS ra lệnh cho mấy chú, mà mấy chú còn có nhân tính (tức còn là con người- tôi chưa nói tới hạnh tử bi của người xuất gia), thì mấy chú cũng không đến nổi truy sát đến tận gốc như vậy.


Hòa Thượng Thích Chánh Lạc: Nên đặt Tổ Quốc Việt-Nam, quyền lợi và hạnh phúc của 85 triệu người Việt-Nam lên trên hết


Thích Chánh Lạc / Thích Hành lại sờ mó 2 nữ đệ tử của lớp thiếu nhi


Cũng như chuyện HT Thích Chánh Lạc, lũ mấy chú đã mưu đồ hảm hại từ lâu. Trong môt thư rất xa xưa của Minh Huệ, có nói tới một người nữ trong đạo ở California, là người đã chủ mưu vụ vu khống này, hôm nay tôi tiết lộ thêm một chút đó là một người khoác áo Tỳ Kheo Ni,(nếu mấy chú không câm mõm lai, Minh Huệ buộc lòng sẽ nêu đích danh) việc này đã bại lộ trước khi họ nộp đơn vu khống lên tòa, bằng chứng là Cựu Dân Biểu Nguyễn Trọng Nho đã từ Nam California, bay qua Denver để cấp báo cùng Ngài trước khi vụ việc xãy ra nhiều tháng trời. Đó cũng là lý do tại sao mãi mãi Ông Nguyễn Trọng Nho vẫn tôn kính Ngài Thích Chánh Lạc. Vụ án đó Tòa đã phán HT Chánh Lạc vô tôi. Chính mấy chú biết rõ điềư đó, nhưng mấy chú vẫn nằng nặc nguỵ tạo hồ sơ và vẫn đánh phá cho tới tận hôm nay. Người tu mà độc ác đến mức này thì hết ý. Mấy chú tưởng người ta không biết đây là trò ném đdá dấu tay của mấy chú à? Vừa độc ác mà vừa hèn hạ.

Đến đây lại nổi bật chuyên CS phải triệt cho bằng được một kẻ thù bất cộng đới thiên. Vì Ngài Chánh Lạc là ngươi chống Cộng triệt để nhất, mãnh liệt nhất, không thể nào lung lạc một người có ý chí sắt đá như vậy. Thì phải mượn tay đồng đạo mà triệt Ngài thôi. Nhưng nếu lệnh trên của quan thầy đưa xuống mà mấy chú còn chút nhân tính(tức còn là con người- tôi chưa nói tới hạnh từ bi của người xuất gia), thì mấy chú cũng không đến nổi truy sát đến tận gốc như vậy.

Tại sao tôi nói như vậy? Mấy chú thử nhìn lại những hành động và thủ đoạn ghê tỡm của mấy chú đi.

Nếu ở trong một tổ chức, mà mấy chú không bằng lòng một cá nhân nào đó, mấy chú có quyền cấu kết với nhau, lấy biẻu quyết đa số để loại người đó ra khỏi tổ chức. Đừng nói là chuyện đó mấy chú làm không được, khi mà từ lúc mấy chú ly khai với cái gọi là Tăng Ni Hải Ngoại, mấy chú đã tự hào là chiếm đa số tuyệt đối rồi. Mấy chú thừa sức làm chuyện đó, mà mấy chú không làm, đến khi cơ mưu bại lộ, Đức Tăng Thống vì mạng mạch sinh tồn của Giáo Hội bắt buộc phải ban hành Giáo Chỉ số 9, thì lập tức 8 chú Hổ Mang ra tâm thư đề là gởi Chư Tôn Đức Lãnh Đạo, nhưng lạì tung lên các diễn đàn để cho cả thế giới cùng biệt một chuyện hoàn toàn có tính cách nội bộ của Giáo Hội.

Đâu chư thiện tri thức thử nói cho tôi nghe thành tâm thiện ý của mấy chú ấy ở chổ nào đi.

Rồi cho rằng, cơm không lành canh không ngọt, mấy chú có quyền xé lẽ ra riêng, nhưng mấy chú lại chơi trò lừa đảo. Mấy chú từ cha mấy chú để về làm con một thằng bá vơ nào đó thì mấy chú phải theo họ của thằng bá vơ đó, chứ sao máy chú lại đem tên họ cha mấy chú đăt cho thằng bá vơ, để lừa thiên hạ là mấy chú vẫn là con của cha mấy chú.

Thiên hạ bên ngoài thấy chuyện bất bình lên tiếng, thì một mặt mấy chú chụp mũ người ta, một mặt máy chú lập ra hàng loạt tên ma, như văn phòng cõi trên, cõi giữa, cõi dưới, phan anh tài, bảo quán, hoàng anh tuấn, hoàng thục an, v.v và v.v. thực ra cũng chỉ một hai thằng mà thôi., để mà chửi bới bằng những lời lẽ hạ cấp, bĩ ổi hơn cả những loài hạ tiện chứ đừng nói là kẻ xuất gia, nhằm bịt miệng những người bênh vực chính nghĩa GHPGVNTN truyền thống,và đánh lừa dư luận quần chúng Phật Tử sơ cơ, hầu dễ dàng thưc hiện hành vi thỏa hiệp với CS để tiêu diệt Thầy Tổ, đồng đạo và GH.

Thật ra mấy chú là ai? Mấy chú là những thằng phản bội, được GHPGVNTN trưởng dưỡng khôn lớn, có chú ra hải ngoại sớm, nên có bằng cấp cao, đâu có biết toàn quân toàn dân đã hy sinh như thế nào để bảo vệ đất nước, chú nào ra trể cũng có điều kiện ăn trên ngồi trước, chùa to Phật lớn. Mấy chú vong ân bội nghĩa phản thầy phản tổ. Kẻ phản bội mà đáng được gọi là thầy sao?

Mấy chú tiếm danh GHHPGVNTN xong đem giao cho mấy thằng ngoại đạo ( Minh Tâm mặt quỹ,giao mạng GHLiên Châu cho Lại Thế Hùng, chủ tịch Cộng Đồng Ma Âu Châu.) còn Như Điển mặt thớt, tuy có bằng Tiến Sĩ, nhưng thất học (theo lời ông Minh Di), còn Quảng Ba mặt bư (dòm mặt ,là đã thấy ngu rồi), còn chú Bổn Đạt đồng tính luyến ái nửa đêm rượt một nam Phat Tử chạy có cờ, còn mấy chú hết đường sống như chú Nguyên Trí, toan dỡ trò thi hoa hậu áo lam, thậm chí còn có chú dỡ trò bịp đồng bào Phật Tử bằng màn rước Phật Ngọc Hòa Bình, với hình ảnh của bà Phật Judy Green, vợ của ông chủ Phật Ngọc. Mây chú cố tinh biến tướng Đạo Pháp cao cả của đức Thế Tôn, thành một thứ đạo mê tín dị đoan theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa. Toàn là một lũ lấy tâm ma của loài Chồn Cáo mà làm việc Phật

Tất cả những gì bĩ ổi đê tiện nhất đều xuất phát từ tay mấy chú Về Nguồn. Mấy con người phản đạo phản quốc,không thể được gọi bằng thầy. Ai gọi mấy chú ấy bằng thầy là có tội ráng chịu.

Cho nên, tôi khuyên mấy chú hãy dừng lại mọi hành động và lời nói có mục đích tiêu diệt GHPGVNTN, dù mấy chú không còn nhân tính, săn sang truy sát GHPGVNTN dưới sự lãnh đạo siêu xuất của ĐLHT Thích Quảng Độ, người thực sự đang đương đầu với Cộng Phỉ Việt Nam đến tận bờ vực thẳm, thì đồng bào Phật Tử dù có người có lúc nhẹ dạ bị mấy chú lừa gạt chạy theo những thứ huyển hoặc, họ vẫn đầy đủ đức Từ Bi của người Phật Tử, tất nhiên họ sẽ càng sát cánh với GHPGVNTN dưới sự lãnh đạo siêu xuất của ĐLHT Thích Quảng Độ. Và họ đã từng hùng hồn chứng tỏ sự ủng hộ nồng nhiệt đối với GHPGVNTN truyền thống qua các cuộc vận động gây quỹ xây dựng các cơ sở GH, như chùa Liên Hoa Houston năm ngoái gây quỹ được 300,000.00US, Chùa Điều Ngự 400,000.00, và gần đây nhất Chùa Bảo Phước San Jose sau trận vơ vét của tổ chức Về Nguồn Tiến Liên rước Phật Ngọc đã gây quỹ được 400,000.00. Đó há không phải là một thái độ chính trị , một gáo nước lạnh tạt vào mặt mấy chú hay sao? Tôi không dùng chữ đàn khảy tai trâu vì mấy chú không phải là trâu, mà tệ hơn mấy chú là chồn cáo. Nhưng chồn cáo khi tu vẫn có nhân tâm, mấy chú tiếc thay chỉ có Ma Tâm. Đừng để tới lúc Đồng bào Phật Tử phải chửi vào mặt: “Chúng Mày là một lũ phản phúc tàn độc,cút đi ngay”, thì xấu hổ lắm đấy.

Loài Chồn cáo! Lui!

Thưa chư Thiện Tri Thức. Tất cả những điều tôi trình bày trên đây, đều đã được phổ bién trên diễn đàn, tôi chỉ đúc kết lại mà thôi. Nếu vì lý do gi mà sau khi đọc phải, một trong những chú ấy tức quá lăn đùng ra chết thì đó không phải tại tôi, mà tạì chú ấy đã gieo nhân thì phải lãnh quả. Và xin Quý Vị hãy giúp chuyển bài này đến mọì người Phật Tử, trong nước cũng như ngoài nước, tị nạn cũng như không tị nạn. Đa tạ.

Minh Huệ 27.10.10----- Forwarded Message ----
From: Hoa Hoang Quoc <hoangquochoa@...>
To: Hanh Tri` Thich Nu <thichnuhanhtribodhgaya@...>; VoNga3 <vonga3@...>
Sent: Tue, November 9, 2010 5:05:01 PM
Subject: Re: Thay Khong Tanh chieu hoi ve dao Thien Chua

Tôi đã nghe qua cuộc phỏng vấn. HT Không Tánh đã trả lời rất khéo.Xin quý vị đừng cố tình xuyên tạc. VoNga3 là ai?Tôi chưa bao giờ nghe tên. Và tôi tin rằng đây không phải là một người có lòng với GHPGVNTN chính thống.
Xin đừng bao giờ chuyển những loại email này đến tôi.
HQH


From: anh tuan hoang

Sent: Wed, November 10, 2010 10:06:11 AM
Subject: Re: Về: Fwd: Một nhà sư thương tiếc, tưởng niệm kẻ bách hại Phật giáo

1.- Quý Vị : Võ Văn Sáu, Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương và cả cái nhúm Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo - nghĩ thế nào về các bài viết sau của Ông Minh Thạnh với Thây Không Tánh ? Xin vui lòng trả lời hỉ ? Đừng nói là khinh tui nên Quý Vị không thèm trả lời hỉ !
2.- Cái Thây Không Tánh ngày hôm nay có còn là Phát Ngôn Viên của Văn Phòng 1 hay không hè ? và phát biểu của Thây ấy, có phải là Chủ Trường, Đường Hướng và Lập Trường (sau Giáo Chỉ - vì trước Giáo Chỉ thì không bao giờ có những con sâu như thế này !) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Truyền Thừa, Truyền Thống của Phật Giáo Việt Nam trong 2 ngàn năm giữ nước và cứu nước (ngày hôm nay có còn đúng như vậy không ?)
3.- Mô Phật.

From: ChualientriVN
To: ubcv.ibib@...; thichquangba@...; chuaphatquang@...; vanhanh@...; viengiactu@...; truclamyentu@...; trungdao@...;
Sent: Wed, November 10, 2010 1:53:40 AM
Subject: Về: Fwd: Một nhà sư thương tiếc, tưởng niệm kẻ bách hại Phật giáo

Kinh thua.....
Ban Minh Thanh sao khong co long BAO DUNG TON GIAO
chut nao ! ma tuyen truyen gay hiem khich chia re Ton giao
va Cuc Doan giong CHXHCN Viet Gian Cong San Hai Dan
Ban Nuoc cho Tau Cong qua vay ! !

ADIDAPHAT - NGA PHAT TU BI ?

Một nhà sư thương tiếc, tưởng niệm kẻ bách hại PG
image

Điều này diễn ra trong tháng 11, tháng kỷ niệm việc kết thúc Pháp nạn lịch sử 1963.

Toàn thể tăng ni Phật tử, và hầu như toàn thể người dân Việt Nam, đều biết rõ Pháp nạn lịch sử 1963, pháp nạn thảm khốc nhất trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, xảy ra tại miền Nam Việt Nam cách đây 47 năm, gây ra do ai.

Người phát động cuộc đàn áp Phật giáo miền Nam Việt Nam một cách đẫm máu, tàn bạo và độc ác đó là Ngô Đình Diệm, tổng thống lúc bấy giờ của Chế độ Sài Gòn.

Chính quân đội Sài Gòn, và người Mỹ, vì không thể chịu đựng nỗi chính sách cai trị tàn nhẫn chuyên chế kiểu trung cổ, đàn áp kỳ thị Phật giáo, tôn giáo của đại đa số người dân ở miền Nam Việt Nam, đã phát động cuộc đảo chính vào ngày 1/11/1963, lật đổ Ngô Đình Diệm. Trong cuộc đảo chính đó, Ngô Đình Diệm bị một sĩ quan quân đội Sài Gòn hạ sát. ( Bọn chúng không dám nói tên Phản tướng Dương Văn Minh và PG Ấn Quang tiếp tay vào việc phá nát Đệ I,II VNCH)

Suốt thời gian cai trị của Ngô Đình Diệm, Phật giáo bị đàn áp một cách tàn nhẫn và khốc liệt. Phật tử bị ép buộc dẹp bàn thờ ông bà và cải đạo sang đạo Thiên Chúa Ca tô, tăng ni bị sách nhiễu, bức bách, chùa chiền bị đập phá.

Cao điểm đàn áp Phật giáo của Diệm là từ Lễ Phật đản 1963, khi xe tăng cán chết nhiều Phật tử tại chùa Từ Đàm, Huế. Từ đó, hàng ngàn tăng ni Phật tử miền Nam Việt Nam bị bắt bớ, tù đày, trong đó có một số bị giết hại.

Việc phản kháng của Phật giáo vẫn theo tinh thần từ bi, bất bạo động. Việc Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu đã mở đầu cho việc vị tháp thiêu thân của nhiều vị Thánh tử đạo sau đó. ( Bồ Tác Thích Quảng Đức bị ép chích thuốc mê và đổ xăng , bật hộp quẹt Zippo châm đốt để cho báo chí ngoại quốc chụp hình đẩy mạnh phong trào phản chiến d tên Nhất Hạnh, Võ Văn Ái, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Đan Quế...đuổi Mỹ khỏi VNCH cho thành phần MTGPMN túc là cánh tay mặt của việt gian Cộng Sản lãnh đạo)

Ngày 20/8/1963, chùa chiền trên toàn quốc bị tấn công, chiếm giữ bằng lực lượng do Diệm chỉ huy.

Những gì Ngô Đình Diệm gây ra cho Phật giáo là như vậy đó. Phật giáo Việt Nam không biết đến chuyện căm thù, nhưng sự thật lịch sử là chuyện tất nhiên phải tôn trọng. Ngô Đình Diệm là con người như thế nào đối với Phật giáo Việt Nam, thì tăng ni Phật tử Việt Nam, dù là hệ phái, giáo hội, thời kỳ nào, cũng đều biết rõ.

Ấy thế mà, thật bất ngờ, cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2010, khi những kẻ theo Diệm tổ chức đợt kỷ niệm ngày chết của Diệm, thì lại có một nhà sư trực tiếp tham gia vào việc kỷ niệm đó trên phương tiện truyền thông, bằng những lời lẽ ca tụng, tán dương công lao của Diệm, bày tỏ lòng tiếc thương và nói lên lời tưởng niệm đối với Diệm.

Nhà sư đó là Thích Không Tánh, với lời phát biểu trên Đài Phát thanh Saigon Dallas, địa chỉ
http://www.saigonradio890am.com
Dù rào trước đoán sau khá cẩn thận, vì biết rõ nội dung ông phát biểu là như thế nào đối với Phật giáo Việt Nam, nhưng tăng sĩ Thích Không Tánh cuối cùng vẫn đi đến những phát biểu hết sức bất ngờ ở cửa miệng một nhà sư Phật giáo Việt Nam về Diệm. Theo thầy Thích Không Tánh, Ngô Đình Diệm là một người có tinh thần “tự chủ”.

Đi xa hơn, thầy Thích Không Tánh cũng bày tỏ lòng thương tiếc, “tưởng niệm”, “bày tỏ tấm lòng” đối với Ngô Đình Diệm. Thầy cho rằng cái chết của Ngô Đình Diệm là “sự đau thương” và kêu gọi “đốt một nén hương lòng”, “tưởng nhớ bậc tiền nhân”, người có công lao (trong ngoặc kép là nguyên văn các cụm từ mà nhà sư Thích Không Tánh sử dụng).

Sau lời của nhà sư Thích Không Tánh, là lời người phỏng vấn kêu gọi đến dự Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Ngô Đình Diệm tại nhà thờ Thánh Phê rô, Dallas (!).

Tăng ni Phật tử nghĩ gì khi nghe những lời nặng tình nghĩa, trong đó có sự tôn vinh của nhà sư Thích Không Tánh đối với Ngô Đình Diệm, đao phủ thủ của Phật giáo miền Nam Việt Nam 47 năm về trước?

Sẽ như thế nào trước những lời như vậy đối với vong linh chư liệt vị Thánh tử đạo, tăng ni Phật tử thọ nạn trong Pháp nạn 1963 do Ngô Đình Diệm gây ra? Một sự xúc phạm đến tàn nhẫn? Hay một dạng mỉa mai cay độc đến tận cùng?

Có lẽ, không còn biết lời lẽ nào để bình luận sự việc kỳ lạ, hy hữu này!

Ngô Đình Diệm có đội mồ mà sống dậy, chắc cũng hết sức bất ngờ trước lời lẽ như thế từ một nhà sư Phật giáo, là đối tượng mà họ Ngô căm ghét đến tận xương tủy.

Với bài viết này, chúng tôi chỉ kính mong tăng sĩ Thích Không Tánh cẩn trọng hơn đối với các phát biểu của mình, không để lặp lại việc xúc phạm đối với hàng triệu Tăng ni Phật tử là nạn nhân của một chế độ đàn áp Phật giáo hung bạo, tàn ác chưa từng thấy trong lịch sử Việt Nam, anh linh Bồ tát Quảng Đức, liệt vị Thánh tử đạo, tăng ni Phật tử thọ nạn vì bàn tay đẫm máu của kẻ độc tài có một không hai đó, kẻ mà ngay chính quân đội do hắn lãnh đạo, phải bất bình, phẫn nộ, dẫn tới một hành động loại trừ quyết liệt.

Thầy Thích Không Tánh có quyền có chính kiến của mình. Nhưng đến mức tưởng niệm, tôn vinh Ngô Đình Diệm, thì nên cởi trả lại áo cà sa trước đã!

Chúng tôi còn nhớ, một trong những mẫu tem kỷ niệm ngày lật đổ chế độ Ngô Đình Diệm do Bưu chính chế độ Sài Gòn phát hành không lâu sau năm 1963 có in hình một người lính chế độ Sài Gòn gồng tay bứt tung xiềng xích.

Gần 50 năm sau, có một nhà sư Phật giáo, lại nuối tiếc, tưởng niệm cái xiềng xích đó, và ước mơ lại mang xiềng xích kiểu như vậy vào người và đội ơn nó.

(Nguồn: phattuvietnam.net)

Sau đây, là những Phản hồi của đọc giả trên trang nhà phattuvietnam.net

vu hoai vào lúc 08/11/2010 11:27

avatar
Thật bất ngờ với bài viết mà tác giả Minh Thạnh đã nêu.
Với trách nhiệm là người con Phật tôi thật sự bất bình với những gì mà Ông Thích KHông Tánh phát biểu.
Với chừng tuổi ấy, tôi nghĩ ông Thích KHông Tánh đã chứng kiến thời kỳ đen tối nhất của Phật Giáo nước nhà dưới chế độ họ Ngô.
Thật không thể tưởng tượng nổi với lời phát biểu ấy.
Việc này mang tính chính trị nhiều hơn là một lời phát biểu tri ân của một tu sĩ Phật giáo.
Tôi lên án lời phát biểu của ông Thích Không Tánh.
Như vậy chẳng khác nào phỉ báng và phủ nhận những hy sinh và đóng góp cho sự trưởng tồn PGVN của các bậc tôn túc và chư tăng ni phật tử VN.
Cái chết của gia đình họ Ngô và sự xuống dốc, sự khổ đau mà bà Trần Lệ Xuân và con cháu hộ Ngô đang nhận lãnh bây giờ theo tôi đó là QUẢ ÁC mà họ đã gieo NHÂN ÁC lúc còn sống. Luật nhân quả thật công bằng.
Xin ý kiến quý đạo hữu. A di đà phật.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Nguyên Van Ngoc vào lúc 08/11/2010 12:10

Thật xấu hổ biết bao.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
(♥_♥) vào lúc 08/11/2010 16:26

Thật đau lòng, Thích Không Tánh đã chà đạp lên anh linh các Thánh Tử Đạo ! Tôi đồng ý với tác giả, đề nghị thầy Không Tánh cởi trả lại áo cà sa trước khi đến dự Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Ngô Đình Diệm tại nhà thờ.
Thầy Không Tánh không có quyền xúc phạm toàn thể Phật giáo đồ VN một cách tàn nhẫn như thế. Hãy cởi trả áo cà sa đi, rồi thầy muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Quang Báu vào lúc 08/11/2010 16:39

Lịch sử gia đình họ Ngô - con chiên ngoan đạo của Thiên chúa giáo - đã quá rõ ràng, mà sự đau thương đó đã thức tỉnh cho cả dân tộc Việt chứ không riêng gì Phật tử Việt Nam (PTVN). Cũng từ đó hiện thân Bồ tát Thích Quảng Đức đã được dân tộc Việt lập tượng đài tại TP Hồ Chí Minh mong muốn ghi lại công đức của Bồ tát Thích Quảng Đức trong quá trình đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc.

Thế mà Thầy Thích Không Tánh !!!???

Tôi đồng ý với tác giả Minh Thạnh, Thầy Không Tánh "nên cởi trả lại áo cà sa" rồi muốn nói và làm thế nào thì tùy cá nhân của thầy, đừng khoác áo tăng sĩ mà phát biểu "bậy" làm đau lòng PTVN.

Chân thành cảm ơn tác giả Minh Thạnh cho PTVN biết được sự thật này.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Thanh tam vào lúc 08/11/2010 16:55

Thật ra nói thế nào thì tất cả cũng là quá khứ hết rùi, chúng ta hãy nhìn tương lai mà sống mà cống hiến cho xã hội. Những người theo đạo phật thì không "chấp". Ngô Đình Diệm cùng gia đình cũng đã nhận quả báo mà chính họ gây ra. tất cả là quá khứ hết rồi.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
T.P vào lúc 08/11/2010 19:12

Thầy Thích Không Tánh mặc áo Như Lai,da vàng,máu đỏ...không biết có phải là "sứ giả của Như Lai"hay không? Hay mượn áo Như Lai để Phá Đạo của Như Lai!

Chính Trái TIM Bất diệt của BỒ TÁT Thích Quảng Đức không những TÔN VINH Chư Tăng ( Làm rạng ngời Chư Tăng trong Nước cũng như Chư Tăng ở hải ngoại...) mà còn Chứng minh hùng hồn hào khí bất diệt, tinh thần Vô song của Dân Tộc VN.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Chánh Đức Nghĩa vào lúc 08/11/2010 20:23
avatar
Bà Trần Lệ Xuân là một trong những thủ phạm mà đến cuối đời con biết ăn năn,sám hối sai con trai là Ngô Đình Trác qua Mỹ chuyển lời xin lỗi quý thầy và xin quý thầy cầu siêu cho cha,mẹ là ông,bà Trần Văn Chương.Thế mà thày Không Tánh,cũng có thể nói là nạn nhân của chế độ kỳ thị Phật giáo dưới triều Ngô lại phát biểu vô trách nhiệm như vậy.Thày làm chính trị là quyền của thày,sao thày có thể đang tâm đổi trắng thay đen,xúc phạm đến các vi Tôn túc còn sống cũng như vong linh của các Thánh tử đạo,của Phật tử đã tử nạn vì Đạo pháp,vì Dân tộc như vậy?Phải chăng thày muốn ghi điểm với thế lực nào đó?
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Minh Đạo vào lúc 09/11/2010 01:48
avatar
Có vẻ Thầy Thích Không Tánh cùng Hòa thượng Thích Quảng Độ đang đi tìm "thế lực" hậu thuẩn cho việc đòi phục hoạt lại Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong đó không từ việc tìm cách lấy lòng nhóm tàn dư Cần Lao Công Giáo tại Hải Ngoại đang cố sức đánh bóng lại hình ảnh bạo chúa Ngô Đình Diệm và chế độ độc tài, gia đình trị, kỳ thị Phật Giáo của ông ta.

Trước hết, thầy Thích Không Tánh cần phải nhìn thẳng vào sự thật lịch sử để thấy rằng nếu chế độ Ngô Đình Diệm không được quân đội Sài Gòn lúc ấy ra tay dẹp bỏ thì không thể có GHPGVNTN mà thầy đang đòi phục hoạt.

Thứ đến, khi ca ngợi Ngô Đình Diệm thì chẳng khác nào thầy Thích Không Tánh bội ơn với Chư Thánh tử đạo và tăng ni, Phật tử đã hy sinh, bị tù đày hay gian khổ vì tranh đấu cho tiền đồ đạo pháp mà GHPGVNTN là kết quả có được để thầy và Hòa thượng Thích Quảng Độ đang đòi phục hoạt.

Điều đáng thấy hơn nữa là gần đây, nhóm phò Ngô và tàn dư Cần Lao Công Giáo đã viết sách bôi nhọ hàng giáo phẩm của GHPGVNTN, trong đó có cả ngài Đệ tam Tăng thống GHPGVNTN là Đại lão Hòa thượng Thích Đôn Hậu.

Có phải chăng thầy Thích Không Tánh đang tiếp sức bôi nhọ GHPGVNTN mà thầy và Hoà thượng Thích Quảng Độ đang đòi phục hoạt. Và có hay chăng việc đòi phục hoạt GHPGVNTN là để hậu thuẩn cho một chế độ đã bị lịch sử nguyền rủa, đã bách hại Phật Giáo VN như chế độ Ngô Đình Diệm?
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
van nguyen vào lúc 09/11/2010 04:35

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Trong khi chính bà lệ Xuân và con trai cả của NGÔ ĐÌNH DIỆM đã phải đích thân sám hối với những lỗi lầm gây đau thuơng cho Phật giáo Việt Nam thì "Hòa thượng" Thích Không Tánh lại đi tán thưởng công lao phá hoại PG của Diệm.

Xin "Hòa thượng" hãy sám hối trước anh linh của BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC.

NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
lehatho vào lúc 09/11/2010 17:51

Ở Mỹ, người Việt Thiên chúa giáo luôn cố lái những sự kiện lịch sử theo đường hướng có lợi cho họ, họ bôi lọ lịch sử, họ xuyên tạc lịch sử và họ phịa ra sử để tôn xưng những tội đồ dân tộc, những kẻ cõng rắn cắn gà nhà ... đã 35 năm trôi qua rồi mà tâm trạng hận thù vẫn còn đầy trong đầu óc của họ và với đồng tiền từ Vatican, họ thâu tóm và khống chế cộng đồng Việt khắp nơi.
Thầy Không Tánh này cũng chỉ là con cờ trong bàn cờ của họ, phát ngôn như thế mới được ủng hộ và cũng chỉ chứng mình một điều rằng Thầy không xứng đáng với chiếc áo mà Thầy mặc trên người.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
bình vào lúc 10/11/2010 00:31

Bạn van nguyen nên xem lại chi tiết:"con trai cả của NGÔ ĐÌNH DIỆM ". Theo tôi thì NĐD KHÔNG LẬP GIA ĐÌNH VÀ KHÔNG CÓ CON.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Hoàng Dương vào lúc 10/11/2010 04:41

Mô Phật.
Thầy Không Tánh đã làm những việc của một người đang khoác áo cà sa mà lại không có đạo tâm. Đúng là thầy Không Tánh nên sám hối trước Bồ tát Thích Quảng Đức và hãy cầu siêu cho những linh hồn đã bị máy chém của Ngô Đình Diệm trong luật 10/59 đã kéo lê khắp miền nam để tử hình người bảo vệ quê hương bằng cái máy chặt đầu đó, và vụ thảm sát bằng thực phẩm trộn thuốc độc ở nhà tù Phú Lợi năm 1958. Chính vì những hành động tội ác đó, luật nhân quả đã tạo ra cái chết của Ngô Đình Diệm bằng sự kiện đảo chánh, Diệm đã chết thảm hại trong ngày 1/11/1963. Ông Diệm gây ra biết bao vụ thảm sát đồng bào của mình và ông ta cũng chết tương tự như vậy.
Thầy Không Tánh là người tu mà tâm Phật của thầy đi lang thang ở đâu mất rồi, trong thầy lại loạn lên những dòng tư tưởng tà khí như vậy ? Thầy Không Tánh nếu còn giữ màu áo của Phật thì hãy tìm lại tâm của Phật trở lại mà tu hành thì Phật từ bi sẵn sàng xá tội cho thầy.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
U S A vào lúc 10/11/2010 07:31
avatar
thật bất ngờ!!!
nhung khi đọc dến tên Thầy Thích Không Tánh
thì không còn bất ngờ nửa vì trước đây.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Hgminh vào lúc 10/11/2010 09:25
avatar
Thật đau lòng trước những lời phát biểu của một vị tu sĩ này.
Nào các Phật tử của thời đại mới, chúng ta hãy vâng theo lời Phật dạy: "Nương tựa vào giáo pháp, không nương tựa vào bất cứ một ai." Chúng ta nên có sự nhìn thức sáng suốt, những vị tu sĩ nào tốt, thực sự có đạo hạnh thì chúng ta ủng hộ. Những ai khoác áo cà sa mà lòng "tà vạy" thì không nên theo. Tuy nhiên, chúng ta không nên vì thế mà lung lay niềm tin đối với đạo Phật. Đạo Phật luôn tốt đẹp, chỉ có một số người theo đạo Phật đã không thực tập theo lời Phạt dạy, nên đã sai đường lạc lối. Họ phải chịu trách nhiện và sẽ bị nghiệp báo cho chính hành vi của họ. Những người lầm đường lạc lối ấy không phải là bức tranh toàn cảnh của Đạo Phật không có tội, không xấu. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ và truyền bá đạo Phật.
Phản hồi hay Phản hồi dở
0
Nguyễn Kha vào lúc 10/11/2010 15:19
avatar
Thầy Không Tánh là thành viên cao cấp của GHPGVN Thống Nhất do Thầy Quảng Độ và ông Võ Văn Ái lãnh đạo. Mà Giáo hội nầy xuất sinh từ cuộc vận động chống chính quyền Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo trong mưu đồ Công giáo hóa miền Nam Việt Nam.
Bây giờ một thành viên của Giáo hội đó công khai làm tay sai cho thế lực đã từng và sẽ còn muốn tiêu diệt "Phật giáo ma quỹ", công khai phản bội lại Thầy Tổ và hàng triệu đồng đạo thì Giáo hội đó, từ nay, còn mở miệng tự cho là "truyền thừa" được nữa không ?
Để xem trong những ngày sắp tới, Giáo hội nầy ứng xữ như thế nào ? Im lặng đồng tình hay khai trừ kẽ phản bội ? Thầy Quảng Độ và ông Võ Văn Ái có gì và còn gì để nói không ?
Còn riêng với Thầy Không Tánh mà ở hải ngoại ai cũng biết là công cụ ồn ào của nhóm Cần Lao Công giáo Ngô Đình Diệm, xin "mừng" Thầy từ nay lộ diện là con nội trùng ... để Phật tử chúng tôi tại Mỹ khỏi còn phải bận tâm.

No comments: