Wednesday, November 25, 2009

Tuan Phan -Trần Văn Thưởng lợi dụng “Điểm Sách BDMT để nhục mạ VNCH

“Phật tử” VBĐL Trần Văn Thưởng lợi dụng “Điểm Sách Biến Động Miền Trung” để nhục mạ VNCH. Re: [Thaoluan9] Fw: Fw: Điểm Sách Biến Động Miền Trung

“Phật tử” VBĐL Trần Văn Thưởng lợi dụng “Điểm Sách Biến Động Miền Trung” để nhục mạ VNCH.

Đọc qua bài “Điểm sách Biến Động Miền Trung” ký tên Trần Văn Thưởng K. 17 vừa phổ biến rộng rãi trên các diễn đàn điện tử, tôi thấy có khá nhiều điều đáng lưu ý, sẽ phân tích sau. Điều dễ thấy trước nhất là sự mập mờ về tên tác giả: Trần Văn Thưởng với E-mail: levanthang10@... hoặc Le Van Thang theo sự giới thiệu của cựu Đại tá Trương Như Phùng (xem email đính kèm). Sư mập mờ về tên tác giả báo hiệu các điều khác dẫn đến hành vi nhục mạ VNCH của Trần Văn Thưởng (hay Le Van Thang ?) sẽ bàn luận sau đây:

I. Trần Văn Thưởng hay Le Van Thang <levanthang10@ gmail.com> theo đạo gì khác (đạo…ù ù ?) chứ không phải là đạo Phật, qua lời tự khai: Tôi xác nhận tôi là Phật tử đôc lập, chưa bao giờ tiếp xúc với các vị tu hành Phật giáo hay TCG, bởi vì tôi là lính trận, nên tôi phải chuyên nằm rừng quanh năm. Hơn nữa tôi chưa bao giờ lạy Phật hay bất cứ vị sư sãi nào. Tôi theo đạo Phật vì Ông Bà Tổ Tiên tôi là đạo Phật. Buồn cười là tôi không bao giờ kiên nhẫn để đọc kinh điển của đạo Phật…

Hai điều kiện tiên quyết xác định một tín đồ Phật Giáo (còn gọi là Phật tử) là tôn kính Đức Phật qua lễ bái và hiểu biết Giáo Lý qua kinh điển. Hắn thú nhận không có hai điều kiện nầy mà lại xưng là Phật tử rồi dám kết tội nặng nề Liên Thành …“vừa đánh phá PG vừa bôi nhọ QLVNCH, vừa thi hành NQ36CSVN. suy diễn LT là “…Việt gian ăn tiền của CSVN”?

I/1 - Hắn không có kiến thức căn bản Phật Giáo nên hắn không phân biệt được sự khác nhau giữa Phật Giáo và Giáo Hội Phật Giáo, nôm na là Đạo và người theo Đạo nên hắn lên án LT “đánh phá Phật Giáo” khi LT kể tội ác của những tên VC nằm vùng mặc áo cà sa, nổi bật là tên Diệp Trương Thuần aka thích Đôn Hậu, Chánh Đại Diện GH/PGVNTN Miền Vạn Hạnh, sau lên ngôi Đệ 3 Tăng Thống.

LT không hề đụng chạm đến Đức Phật và Giáo Lý nhà Phật, gọi chung là Phật Giáo, trong khi bọn GTC đã phản Phật, nhục mạ Ngài, đem bàn thờ Phật xuống đường đặt gẩn nơi cống rãnh dơ bẩn và phá hoại Giáo Lý nhà Phật khi chúng làm nhiều điều dâm ô để thỏa mãn nhục dục, nói láo để lừa bịp, giết người để… tranh đấu v.v… LT đã minh định Lằn Ranh Sư - Cộng: - ''Nói hắn thả Thầy ra. Đời thủa nhà ai hắn lại đi bắt Thầy đã làm lễ quy y và đặt Pháp danh cho hắn. Thằng con bất hiếu.'' Mẹ tôi cũng như hằng trăm ngàn Phật tử ở Huế, họ đối với quý Thầy một lòng tôn kính, điều Thầy nói, việc Thầy làm tất cả đều đúng, tuyệt đối phải nghe lời Thầy dạy. Tôi bắt những tên Việt Cộng đội lốt thầy tu, thầy tu hoạt động cho Việt Cộng. Thầy Ngoạn hoạt động cho Việt Cộng, chứ đâu bắt Thầy Ngoạn đạo đức tu hành như Mẹ tôi và hằng trăm ngàn Phật Tử ở Huế vẫn lầm tưởng. (BĐMT trang 316)

2.- Nếu hắn là Phật tử tất hắn phải hiểu rành giới cấm Sát Sinh quan trọng nhất của Phật Giáo, không cho phép giết người nói riêng và tiêu diệt sinh vật nói chung nhưng hắn lại bênh vực bọn Giặc Thầy Chùa đã từng dửng dưng đổ xăng thiêu sống (thật ra là xác vừa chết) của Quảng Đức, để dùng cái gọi là xác “tự thiêu” nầy làm vũ khí …đấu tranh cho…Đạo Pháp!?

Không có kiến thức Phật Giáo lại chưa bao giờ tiếp xúc với các vị tu hành Phật giáo” thì hắn làm sao biết được tăng ni nào làm đúng lời Phật dạy, tăng ni nào phá hoại Phật Giáo hay là cán bộ CS mặc áo CS? Thí dụ:

- Phật Giáo không hề dạy bọn GTC tu hạnh xuất gia, mang họ Thích của Phật lại có vợ 3 con như Pháp Sư Giác Đức, có vợ một con như Chánh Lạc (thêm tội bóp vú tín nữ Hồ Thị Thu), Thiện Minh (thêm tội nhậu bồ câu rô ti với Martell), có tình nhân như Đôn Hậu, Quảng Độ v.v... Đại lão hòa thượng 80 tuổi như Phước Huệ ăn ở với tín nữ Diệu Đức suốt 15 năm dài, còn Nhất Hạnh vừa dâm ô, vừa nói láo…Nêu những tội lỗi phạm Ngũ Giới Cấm của bọn nầy là “đánh phá Phật Giáo” ư? Đối với tội lỗi của bọn nầy, bất cứ ai nếu bực tức hay nổi giận cũng có quyền chửi thẳng: “Đ.M. Tu hành cái con c_t gì mà kỳ vậy?”

II. Trần Văn Thưởng hay Le Van Thang <levanthang10@ gmail.com> đồng hóa một số quân nhân VNCH bất xứng với toàn thể QL/VNCH cho dù họ là một số Tướng Tá VNCH đã phản bội quốc gia dân tộc qua những hành động vì gái vì tiền, hay lý do nào khác mà chứa chấp hoặc tha bổng bọn VC nằm vùng. Điển hình như Nguyễn Khánh, đăc biệt là Nguyễn Văn Thiệu và Trần Văn Trung mang tiếng nhơ với câu vè “Một lá đa mà hai ông tướng”! Lôi tội trạng của ba ông nầy ra không có nghĩa là đánh phá hay nhục mạ QL/VNCH như hắn hồ đồ kết tội những người có can đảm nói lên sự thật vì QL/VNCH không chỉ gồm ba ông nầy! Ngược lại, vô số quân nhân VNCH các cấp vô danh lẫn nổi tiếng đã làm rạng rỡ Quân Lực VNCH suốt cuộc chiến… mà Tinh Hoa gom tụ vào anh linh Ngũ Hỗ Tướng, Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung tá Nguyễn Văn Long v.v…cùng nhiều chiến sĩ không tên tuổi đã tự sát, giữ tròn tiết tháo trong ngày 30-4-1975!

II/1. Hắn dẫn chứng câu “Chống Cộng kiểu củ … khoai” trong sách BĐMT để kết tội LT nhưng hắn phải biết câu nầy xuất hiện trong hoàn cảnh nào? Đây nguyên văn:

“ …Hơn nữa những người mà ông Đại Tá Tỉnh Trưởng ra lệnh cho tôi trả tự do là những cán bộ kinh tài của cơ quan Thành Ủy Việt Cộng, họ là loại “Made in cộng sản Hà Nội “thứ thiệt”. Rời khỏi văn phòng Đại Tá Tỉnh Trưởng lòng đầy thất vọng và chán nản, có gì mắc nghẹn ở cổ, muốn nói lên một câu cho vơi bớt nỗi bực tức trong lòng: “Chống Cộng kiểu củ … khoai”. (BĐMT trang 336) Câu nầy chỉ nhắm vào đàn anh Võ Bị Đà Lạt của hắn là Đại tá Lê Văn Thân, Tỉnh Trưởng Thừa Thiên lúc đó nhưng hắn cố tình xuyên tạc để vu cáo LT cái tội “bôi nhọ QL/VNCH” !?

II/ 2. Hắn có lẽ là…thánh nên không hề nổi giận?! Một binh nhì QL/VNCH, học thức kém xa hắn vẫn có quyền thốt lên lời nghe có vẻ chói tai nhưng rất thực tế, không màu mè: “Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy?” Câu này nặng nề hơn “Chống Cộng kiểu củ… khoai” hoặc “Chống Cộng kiểu nầy thì về nhà ôm vợ ngủ sướng hơn!” (LT-BĐMT) để xổ ra nỗi bực tức hay giận dữ trước nghịch cảnh xương máu binh sĩ đổ ngoài chiến trường trong khi ở hậu phương cấp lãnh đạo VNCH buôn bán nhu yếu phẩm, vũ khí, xăng dầu, kể cả xe tăng M 113 cho…Việt Cộng! Thậm chí mở động đĩ, sòng bạc vĩ đại dưới quyền chỉ huy của Phạm Văn Đỗng, một vị tướng VNCH lại biến thành tên Tú Ông, Chủ Động và Chủ Sòng!

Rồi khi Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh di tản chiến thuật, áp dụng binh pháp “đầu to đít teo” nào đó dạy ông ta phải rút bỏ cao nguyên và Quân Đoàn 2, làm Liên Tỉnh lộ 7 trở thành địa ngục trần gian, ngập xác quân dân cán chính VNCH thì thử hỏi nếu hắn là nạn nhân trong lúc đó, hắn cũng có thể gào thét một câu vang động cả đất trời: “Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy? VC chưa đánh đã ra lệnh bỏ chạy?”

Bởi “Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy?”, “Chống Cộng kiểu củ khoai hay “Chống Cộng kiểu nầy thì về nhà ôm vợ ngủ sướng hơn (LT-BĐMT) nên trong thời Đệ II VNCH mới có câu nói mô tả nấc thang xã hội tương xứng: “Nhất Đĩ, nhì Sư, tam Cha, tứ Tướng” mà tin chắc hắn cũng từng nghe qua!

Rồi khi VNCH mất ngày 30-4-1975, nạn nhân VC, thuyền nhân vượt biên, tù nhân “cải tạo” VC đều có quyền dùng các câu gào thét, chửi rủa nói trên để tỏ bày sự tức giận bất mãn của họ. Nhất là khi ở hải ngoại, cựu TT Nguyễn Văn Thiệu đã tàn nhẫn phủi tay: “Họ [thuyền nhân] không mắc mới gì đến tôi”! Đây mới là câu nói biểu lộ bản chất thật của con người Nguyễn Văn Thiệu, còn câu “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm” có ý nghĩa cảnh báo bản chất dối trá của VC nhưng oái ăm thay lại ứng nghiệm cho người nói: “Đừng nghe những gì Nguyễn Văn Thiệu nói, hãy nhìn kỹ những gì Nguyễn Văn Thiệu làm”!

Không có lửa sao có khói, hắn nên tự hỏi nguyên nhân nào khiến họ vì giận dữ phải chửi rủa thô tục như vậy? Một mụ nhà quê mất con gà còn tự sáng tạo bài văn có vần có điệu đào mồ cuốc mả cha mẹ ông bà của kẻ trộm gà …vô danh vì con gà là tài sản đáng kể của mụ huống hồ nhân mạng cả dân tộc, đất nước và Đạo Pháp hàng ngàn năm! Nếu hắn là nạn nhân, một Phật tử chân chính, hắn nên tiếp tay gào thét, chửi mạnh hơn nữa, thẳng vào mặt bọn bất xứng, lãnh đạo VNCH và Giáo Hội PGVNTN, tiếp thân GHÂQ.

III. Trần Văn Thưởng hay Le Van Thang <levanthang10@...> viết “Điểm sách Biến Động Miền Trung” với mục đích gì?

III/1. Gỡ lại danh dự cho đàn anh Cựu Đại Tá Lê Văn Thân, Tỉnh Trưởng Thừa Thiên, sau là Phó CHT Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Điều nầy dễ thấy khi hắn khoe tốt nghiệp Khóa 17 VBĐL, tâng bốc Lê Văn Thân là người tài đức, nhưng mỉa mai làm sao, một kẻ chống Cộng Sản mà thả...cán bộ Việt Cộng theo như lời kể của LT. Hắn nhờ đàn anh Trương Như Phùng (Khóa 8 VBĐL) giới thiệu phổ biến khắp nơi bài viết của hắn như bằng chứng đây là đại công của hắn, xin trình báo “giới Võ Bị Đà Lạt” trên hoàn vũ … để tường!

Trong quân đội. tinh thần “Huynh đệ chi binh” được đề cao nhưng nó không mang tính chất “thượng đội hạ đạp” hay trung thành mù quáng như con chó trung thành tuyệt đối với chủ! Quân nhân chỉ trung thành với Tổ Quốc, tuân kỷ luật quân đội trong chiến đấu và thời bình. Bây giờ, tuy quân đội đã tan hàng nhưng tình “Huynh Đệ Chi Binh” vẫn còn do mối ràng buộc tình cảm quá khứ để giúp đỡ, an ủi nhau trong hoàn cảnh lưu vong xứ người!

Hắn đi quá và làm sai “tình Huynh Đệ Chi Binh” khi hắn tận lực bảo vệ đàn anh Lê Văn Thân, biến thành “tình phe đảng Võ Bị Đà Lạt”. Nói thật, vào Võ Bị Đà Lạt, lấy nghề lính làm lẽ sống không khác gì vô chùa kiếm cơm, tránh đói, sau dần dần cơm được no, tiến lên bò được cỡi chứ chưa chắc mọi người vào Võ Bị Đà Lạt hoàn toàn vì lý tưởng quốc gia dân tộc hay thỏa chí tang bồng hồ thỉ! Nếu mọi thành viên Võ Bị Đà Lạt từ Uý tới Tướng một lòng vì lý tưởng Quốc Gia Dân Tộc thì khó có ngày 30-4-1975!

VBĐL Lê Văn Thân tự quyền thả tù VC khiến LT bất mãn định nói câu ““Chống Cộng kiểu củ…khoai” là còn nhẹ, chứ gặp một binh nhì VNCH còn sống sót từ chiến trường về, sẽ chửi thẳng vào mặt: “Đ.M. Thả cán bộ VC hả! Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy?”

III/2. Giải tội cho bọn Giặc Thầy Chùa GH/PGVNTN (tiếp thân GHẤQ). Thật là lạ lùng một kẻ không bao giờ lạy Đức Phật, đọc kinh điển Phật Giáo, tiếp xúc sư sãi như Trần Văn Thưởng mà tận tình bảo vệ những tên CS nằm vùng mặc áo CS! Tuy nhiên, hắn là sĩ quan VBĐL, trình độ Cử Nhân không dốt nát đến độ không biết thời sự đất nước nhất là tại Miền Trung vào thời Đệ II VNCH dù cho hắn viện cớ hắn là người lính trận, chuyên nằm ngoài bờ bụi rừng rú đánh nhau với VC.

Hắn thắc mắc: “Tại sao có hiện tượng đánh phá Thượng Tọa Thích Trí Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ?” chỉ là giả vờ nêu câu hỏi thôi vì thực sự bấy lâu nay hắn đã theo dõi rất sát các vấn đề liên quan tội ác của GH/PGVNTN được nêu ra trên các diễn đàn ngôn luận ở hải ngoại! Khi đặt ra câu hỏi nầy, hắn – Trần Văn Thưởng tự lộ mặt hắn là ai, tương tự Trần Kiêm Đoàn lộ mặt là tên VC khi hắn tôn kính, gọi hai tên CS mặc áo CS Trí Quang, Đôn Hậu là… thầy!

Cái lý lịch tín ngưỡng lạ lùng của hắn: “không bao giờ lạy Phật, đọc kinh Phật, gặp sư sãi ” cũng là láo khoét, giả mù sa mưa để dễ lấy cảm tình độc giả rằng những điều hắn viết…vô tư, khách quan vì hắn là “một Phật tử…độc lập”! Dù biết hắn giả dạng ngây thơ cụ nhưng tôi cũng phải cho hắn rõ:

Không ai đánh phá hai thầy Trí Quang và Quảng Độ của hắn mà người ta chỉ vạch ra chân tướng ma tăng, Cộng tăng của hai tên nầy cùng các tên khác trong Giáo Hội PGVNTN, tiếp thân GHẤQ vì đây là cái quyền và bổn phận của họ, trong đó có…tôi! Nếu “đánh” là đánh bọn phản Phật, phá Pháp, hại Đời, còn “phá” là phá các âm mưu lừa bịp của bọn chúng mà người đời dễ bị lọt bẫy bởi bề ngoài chúng phủ chiếc áo cà sa, tay lần chuỗi bồ đề, miệng luôn “A Di Đà Phật”!

III/3. Dùng tài liệu CIA giải mật để giải tội một lượt cho bọn Giặc Thầy Chùa và đàn anh Cựu Đại tá Lê Văn Thân. Hai mục đích nầy quá lộ liễu và đi đôi với nhau: Hễ bọn Giặc Thầy Chùa không là Cộng Sản thì dàn anh Lê Văn Thân đã thả người dân lương thiện chứ không phải là cán bộ VC! Hắn mượn lời tâm sự của Lê Văn Thân vào năm 1974 khi là Chỉ Huy Phó/TVBQGVN để chứng minh lý lịch trong sáng của thích Trí Quang. “….TT Thích Trí Quang không phải là CS, mà lại yêu nước theo cách riêng của vị tu hành nầy”. Xin lỗi, một kẻ đã thả cán bộ VC còn ca ngợi tên cán bộ CS mặc áo CS tên Phạm Văn Bồng aka thích Trí Quang là…yêu nước như Lê Văn Thân thì đáng bị phỉ nhổ vào mặt: “Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy?”. Không biết khi chết, Lê Văn Thân có “bị” phủ Cờ Vàng không?

Trở lại tài liệu giải mật của CIA mà hắn xem như…“thánh kinh”, ca ngợi nồng nhiệt: “Chỉ cần đọc tài liệu mật vừa được giải mật của CIA, là độc giả thấy ngay cái láo khoát về việc vu khống PG - nói chung- và khối Ấn Quang-nói riêng- là CS, khi đọc cuốn sách BĐMT.”

Tài liệu tình báo của CIA là để phục vụ quyền lợi tối thượng của nước Mỹ nên hư thực, chính xác hay dỏm cũng đều thông qua bàn tay, khối óc và ý muốn của …người Mỹ! Nếu CIA là “thần thánh tình báo” thì dưới thời TT Kennedy, Mỹ đã không thất bại ê chề trong vụ đổ bộ lên Vịnh Con Heo (Bay of Pigs Invasion) của Cuba vào tháng 4-1961 nhằm lật đổ Fidel Castro và nhiều vụ khác nữa trên thế giới. Nếu tài liệu tình báo CIA chính xác tại sao năm 2003, khi chiếm Iraq, hạ bệ xong Saddam Hussein chính quyền TT George W. Bush không tìm thấy vũ khí hủy diệt hàng loạt (Weapon of Mass Destruction)? Cả thế giới thấy rõ CIA dựng ra tài liệu WMD giả tại Iraq để Mỹ lấy cớ tấn công nước nầy, bất chấp dư luận thế giới và tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc!

Hồi năm 1963 ngày 22-8, diễn ra cuộc bố ráp quy mô các chùa chiền thuộc Giáo Hội Ấn Quang tại Thủ đô Saigon, chính quyền VNCH thu được nhiều truyền đơn tài liệu chống chính phủ, in trên loại giấy đặc biệt made in USA chỉ có ở cơ quan USAID, không hề bán ngoài thị trường!

Sẽ không uổng phí tới 58 ngàn nhân mạng lính Mỹ cùng với hàng trăm tỷ đô la cho chiến tranh Việt Nam nếu CIA là “thần thánh tình báo” và VNCH đã có cơ may là một Nam Hàn thứ hai tại Á Châu!

Tóm lại, với bàn tay phù phép, CIA làm đủ mọi thứ hư thật, chân giả chỉ nhằm phục vụ quyền lợi của Mỹ nhưng thành công hay thất bại không hoàn toàn do CIA quyết định (Mưu sự tại nhân, thành sự ư thiên)! Chính TT Nguyễn Văn Thiệu đã chua chát vỡ lẽ: “Làm kẻ thù của Mỹ thì dễ, làm bạn với Mỹ thì rất khó.”

Do đó sự thật xảy ra tại miền Trung với các nhân chứng, các tội đồ cùng các nạn nhân, các vật chứng mới là các tài liệu chính xác, khó mà ngụy tạo dù CIA muốn ngụy tạo bằng các kỹ thuật tình báo và khoa học! Như tôi đã nói: “Ai tin Trí Quang không là Cộng Sản cầm bằng như Kim Trọng tin Thuý Kiều còn trinh …một chút (độ 10 %?) , chứ chưa mất hết, để dành cho Kim Trọng! (Chữ trinh còn một chút nầy!Nguyễn Du)

IV. Các chuyện phụ trong bài “Điểm sách Biến Động Miền Trung”.

IV/1- Trần Văn Thưởng đặt câu hỏi hết sức vô duyên và ngu xuẩn trái ngược kiến thức của một cựu sĩ quan VNCH khoá 17 VBQG Đà Lạt: “- Tại sao LT phải chờ cho Tướng Thân chết, rồi viết sách?” Giữa hắn, LT và tướng Thân ai biết ai chết trước ai, trong khi thế hệ LT, LVT và TVT nay đã già, có nhiều người đã tữ giã cõi đời đột ngột. Ra sách tương tự làm chiếc bánh khi đủ vật liệu thì làm và muốn làm lúc nào thì tùy ý người ta hà cớ phải thắc mắc tại sao LT ra sách lúc nầy, tại sao chờ ông A bà B chết rồi mới ra sách v.v…? Thế những kẻ chống đối LT muốn …chờ LT tàn phế hay chết vì bệnh tật, già yếu thì khỏi ra sách luôn để không còn ai là nhân chứng số 1, nêu lên tội ác bọn GTC đã cấu kết VC gây bao thảm họa giáng xuống đồng bào miền Trung? Tôi hỏi ngược lại, thế tại sao hắn không chờ LT…chết rồi mới lên tiếng bài bác quyển BĐMT?

IV/2 - Trần Văn Thưởng theo ba con đường đã mòn nhẵn, cỏ mọc không nổi: “vừa đánh phá PG vừa bôi nhọ QLVNCH, vừa thi hành NQ36CSVN” cùng dẫn đến một mục tiêu LT thì e rằng cái đầu của hắn đã nhiễm nặng virus “đội nón cối, mang dép râu” phát tán từ nhiều tên thủ kho nón cối dép râu trong cộng đồng NVHN rồi đấy! hắn hãy dùng con đường nào mới hơn, chứng minh cụ thể và hùng hồn trước dư luận để tự dư luận đánh giá LT có phải là “ vừa đánh phá PG vừa bôi nhọ QLVNCH, vừa thi hành NQ36CSVN” chứ đừng chơi trò “định hướng dư luận” theo kiểu “Tăng Sâm giết người”. Cộng đồng NVHN trong đó có Phật tử và đồng môn Võ Bị Đà Lạt của hắn không dễ tin những điều mà hắn muốn áp đặt trong hoàn cảnh tự do ngôn luận hiện nay. Công lao của hắn sẽ là công cốc vì hành động lấy giấy báo gói than hồng của hắn!

IV/3. Hắn đả kích LT là nhẫn tâm không cứu tên CS mặc áo CS thích Chơn Thể “tự thiêu” làm như hắn nhân đạo lắm nhưng hắn lại bênh vực tội ác giết người của GTC Giáo Hội Ấn Quang trong vụ gọi là “tự thiêu” của thích Quảng Đức! Vụ “tự thiêu” của tên CS mặc áo CS thích Chơn Thể chỉ là vụ giết người loại tép riu so với vụ “tự thiêu” của Quảng Đức năm 1963 tại một ngã tư đường của thủ đô Saigon. Bọn GTC Giáo Hội Ấn Quang gồm cả trăm tên nam nữ đã như gỗ đá, thản nhiên bảo vệ vụ giết người man rợ, dùng cảnh thiêu sống (thực ra xác vừa chết) Quảng Đức làm vũ khí tuyên truyền khắp thế giới để chống Đệ I VNCH, bảo vệ…Đạo Pháp! Trong lúc giết người mà miệng niệm rân “Nam Mô A Di Đà Phật”, Phật nào chứng cho hành động gian ác nầy mà chúng dám rêu rao bảo vệ …Đạo Pháp!?

V. Kết Luận. Trần Văn Thưởng (hay Le Van Thang <levanthang10@...>), tốt nghiệp sĩ quan VBĐL khoá 17 đã nhục mạ VNCH khi hắn khẳng định: Chỉ cần đọc tài liệu mật vừa được giải mật của CIA, là độc giả thấy ngay cái láo khoát về việc vu khống PG - nói chung- và khối Ấn Quang-nói riêng- là CS, khi đọc cuốn sách BĐMT.

Hắn đã phủ nhận sự hiện diện của các cơ quan an ninh tình báo VNCH, phỉ báng Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo, Nha An Ninh Quân Đội VNCH, được lập ra để làm …kiểng coi chơi!? VNCH chống Cộng chỉ dựa độc nhất vào tin tức tình báo của CIA (đúc kết thành tài liệu của CIA) nên cái gì CIA phán là đúng: VNCH đã bắt lầm thích Trí Quang, các tên CS mặc áo CS cùng nhiều cán bộ VC khác nên Tổng Trưởng Nội Vụ Hà Thúc Ký và xếp VBĐL Lê Văn Thân đã phải thả ra!

V/1- Hắn chạy tội cho Tuớng Lê Văn Thân, Phó CHT Trường VBQG Đà Lạt, khai thác câu chửi, thật ra chỉ là câu nhận xét bình dị trong BĐMT: “Chống Cộng kiểu củ … khoai” về ông nầy hồi còn là Đại tá Tỉnh Trưởng Thừa Thiên để làm vũ khí tấn công và vu cáo LT đã “bôi nhọ QL/VNCH”! Nếu đúng là Phật tử chân chính, vừa là một quân nhân tác chiến đối mặt với VC, hắn cũng phải buồn giận mà gào thét, thậm chí xổ nho chùm vào mặt những kẻ bất xứng, bất tài, vô đạo trong vai trò lãnh đạo VNCH và trong vai trò lèo lái con thuyền Giáo Hội PGVNTN đã gây ra bao thảm cảnh cho Dân tộc và Đạo Pháp: “Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy?” “Đ.M. Tu hành cái con c_t gì mà kỳ vậy?”.

Lúc đó, hắn sẽ thấy câu“Chống Cộng kiểu củ khoai” chẳng thấm vào đâu so với tội thả cán bộ VC của Lê Văn Thân, xếp Võ Bị Đà Lạt của hắn! Nếu quân kỷ nghiêm minh và nhất là không có bọn Giặc Thầy Chùa sau lưng thì Đại tá Lê Văn Thân có thể đã ra Tòa Án Quân Sự như Tướng Lê Văn Tư bị giáng cấp Binh Nhì vì tội danh…bán xe tăng M 113 cho VC!

V/2. Hắn cấu kết với Cựu Đại tá Trương Như Phùng Khóa 8 VBĐL, là đàn anh của hắn ở Houston, TX. Hắn trịnh trọng nhờ Trương Như Phùng phổ biến rộng rãi bài viết “Điểm Sách BĐMT” dưới tên tác giả khác là Le Van Thang (xem nguyên văn email đính kèm). Trương Như Phùng giữ chức “Chủ tịch Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Houston, TX” mà có xe đò chạy từ Saigon ra miền Trung, sát cánh với LS Việt Tân Hoàng Duy Hùng…(xem bài của Đặng Phúc: “Trương Như Phùng lấy tư cách gì để Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia ? Cộng Đồng Houston xin đừng quên Trương Như Phùng đã làm gì?” trên điện báo Hồn Việt.UK)

Như vậy đã rõ, “ngưu mã tầm nhau” nên xuất hiện một mắc xích nối một số Võ Bị Đà Lạt thờ ma Việt Cộng hay làm lợi Việt Công, từ Trần Văn Thưởng đến Trương Như Phùng! Giới VBĐL chân chính Quốc Gia nghĩ sao về mắc xích VBĐL phản bội Quốc Gia nầy?

V/3. Hắn noi gương ông thầy tối cao Nguyễn Văn Thiệu cựu CHT Trường VBQG Đà Lạt và Tổng Thống VNCH, nổi tiếng nói láo để tự tâng bốc: Tôi mà tham nhũng thì cái chính phủ này sẽ sụp đổ chỉ trong 3 ngày!”, còn trắng trợn tuyên bố: Mỹ còn viện trợ, thì chúng ta còn chống CộngNếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập”! (Trích từ Wikipedia) Đúng vậy, Nguyễn Văn Thiệu buộc phải move out ngôi nhà đồ sộ đường Thống Nhất sau 8 năm cầm quyền dưới cây gậy và củ ca rốt của Mỹ!

Trong cương vị nguyên thủ quốc gia là Tổng Thống VNCH, Nguyễn Văn Thiệu lại cho rằng VNCH chống Cộng Sản mạnh yếu tùy theo mức độ viện trợ của Mỹ, đã là tấm gương cho hắn, - Trần Văn Thưởng, K.17 VBĐL. Nguyễn Văn Thiệu rõ ràng đã nhục mạ Quân Dân Cán Chính VNCH, chống Cộng theo lòng tốt của Mỹ, hoàn toàn lệ thuộc viện trợ Mỹ kể cả “viện trợ tin tức tình báo” (!) theo lời ca ngợi của Trần Văn Thưởng: “Chỉ cần đọc tài liệu mật vừa được giải mật của CIA …”: Mỹ là ông Chủ chứ không là Đồng Minh của VNCH! Như vậy cả thầy trò của hắn đáng được nhận câu nguyền rủa: “Đ.M. Chống Cộng mà tự nhục mạ mình. Đ.M. Chống Cộng cái con c_t gì mà kỳ vậy?

Tuấn Phan

- Một thiện nam trong tôn giáo nhà Phật đồng thời là cựu quân nhân VNCH.

- Một trong hàng triệu nạn nhân của Việt Cộng với sự đồng lõa của Tập Đoàn Giặc Thầy Chùa Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tiếp thân Giáo Hội Ấn Quang.


From: Phung Truong
Subject: [PhoNang] Fw: Re: Kinh Trinh
To: PhoNang@yahoogroups .com
Date: Monday, November 23, 2009, 1:29 PM

Kinh chuyen Xin vui long pho bien de rong duong du luan theo loi de nghi cua SVSQ Truong VBQGVN Le van Thang thuoc Hoi Cuu Sinh Vien SQ Truong VBQGVN Houston - Xin cam on
Kinh
Truong nhu Phung
Cuu SVSQ Truong VBQGVNFrom: vanthang le
Subject: Re: Kinh Trinh
To: truongphung1934@ yahoo.com
Date: Monday, November 23, 2009, 3:11 PM

Kinh goi NT. Neu duoc, kinh nho NT cho len TTCSQDVNCH hay bat cu mot net nao.
Kinh,
TVT K.17

____________ ___

ĐIểm Sách Biến Động Miền Trung [1]

Mục đích của điểm sách là trả lời những câu hỏi :Tại sao cuốn sách BĐMT lại xuất hiện vào thời điểm nầy? Chủ đích chính của cuốn sách BĐMT? Vì tiền? vì chính trị? đánh phá Phật giáo và QLVNCH? Lý do của việc đánh phá?. Phải chăng Phật giáo là một mối quan tâm hàng đầu và lo sợ cho chế độ CSVN?Tại sao có hiện tượng đánh phá Thượng Tọa Thích Trí Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ? Ai là kẻ đánh phá? CSVN? TCG quá khích? Chống cộng nông cạn? Việt gian ăn tiền của CSVN?

Ông LT qua Mỹ trên ba thập niên nay, không tai tiếng cho đến thời điểm nầy, thì bất ngờ ông tung ra cuốn sách BĐMT. Hậu quả là gây ra sự bất đồng trong CĐVNHN hiện nay, làm hại cho việc đoàn kết VNHN, vô tình hay cố ý làm lợi cho việc CSVN thi hành NQ36CSVN. Buồn cừoi là cuốn sách chỉ là một sản phẩm tiểu thuyết hóa, căn cứ vào các dữ kiện của lịch sử, trong đó LT là chứng nhân. Tiếc thay chứng nhân nầy lại không phải là kẻ đáng tin-theo nhận xét của tôi- nếu độc giả đọc và suy nghĩ một cách khách quan. Chỉ có khách quan, óc sáng suốt và lý luận vững chắc, là độc giả sẽ thấy khó mà tin cuốn sách nầy. Chỉ cần đọc tài liệu mật vùa được giải mật của CIA, là độc giả thấy ngay cái láo khoát về việc vu khống PG-nói chung- và khối Ấn Quang-nói riêng- là CS, khi đọc cuốn sách BĐMT. Cám ơn ông Trần Bình Nam đã bỏ thì giờ để dịch ra Việt ngữ .
www.tranbinhnam. com

Tôi xác nhận tôi là Phật tử đôc lập, chưa bao giờ tiếp xúc với các vị tu hành Phật giáo hay TCG, bởi vì tôi là lính trận, nên tôi phải chuyên nằm rừng quanh năm. Hơn nũa tôi chưa bao giờ lạy Phật hay bất cứ vị sư sãi nào. Tôi theo đạo Phật vì Ông Bà Tổ Tiên tôi là đạo Phật. Buồn cừoi là tôi không bao giờ kiên nhẫn để đọc kinh điển của đạo Phật. Tôi đã phục vụ, trung thành với nhiều cấp chỉ huy theo đạo TCG; Tướng Hiếu là người đã cứu mạng tôi và giải thoát tôi cái nghiệp chướng thân bại danh liệt;Tướng Thơ cũng là ân nhân của tôi. Nói thẳng là tôi đau lòng khi thấy sụ chia rẽ tôn giáo, khuynh hướng chống cộng quá dị biệt, hay hiện tượng chụp mũ lẫn nhau trong CĐVNHN, nên bất đắc dĩ phải nhập cuộc cho đến khi cái tiểu xảo của cuốn sách phải được bạch hóa, rồi tôi sẽ câm miệng để an hưởng tuổi già.

Là ngừoi lính VNCH, tôi thật đau đớn khi nghe những lời nhục mạ QLVNCH-nói chung-và Đại tá Tinh trưởng Thừa Thiên Lê Văn Thân-nói riêng- khi đọc nguyên văn cảm nghĩ của LT về Đại Tá Lê Văn Thân, Tỉnh trưởng Thừa Thiên: Chống cộng củ. . . khoai. . Lý do là Đại tá Thân không đồng ý về việc LT không can thiệp vào việc tự thiêu của Đại Đức Thích Chơn Thể, và LT bị Đ/T Thân bực mình vì hành động đó, cũng như việc LT để yên cho xác chết nằm giữa công cộng. Ông LT viện lý rằng Đại Đức Thích Chơn Thể là CS nằm vùng.Độc giả có thể nghĩ, LT thật là một ngừoi quốc gia yêu nước, chống cộng nhiệt thành. Tuy nhiên đọc đi đọc lại đôi ba lần tôi bỗng nhớ đến lời Tướng Lê Văn Thân năm 1974 khi ông là Chỉ Huy Phó/TVBQGVN. Bây giờ tôi lại càng khâm phục ông hơn nữa. Tướng Thân là một ngừoi bắc theo đạo TCG, rất trầm lặng và có kiến thức chiến lược rất sâu rộng. Nghe chuyện kể của ông về kinh nghiệm xứ Huế lúc ông làm tỉnh trưởng Thừa Thiên, tôi bán tin bán nghi về những ý kiến của ông; chẳng hạn như TT Thích Trí Quang không phải là CS, mà lại yêu nước theo cách riêng của vị tu hành nầy; chẳng hạn như ông cho rằng tình báo mình yếu, nên bị một số ít rất ít CS xâm nhập vào tổ chức sinh viên đại học, để xách động sinh viên tham gia biểu tình, phá rối trật tự; chẳng hạn báo cáo láo để lập công hay chủ trương thà bắt lầm không bỏ sót của một số nhỏ viên chức;chẳng hạn như chiến thuật "Xử Dụng Bạo Lưc Ngu Đần" sẽ dẫn đến thất bại; chẳng hạn như chính trị và điều đình phải khởi đầu trước khi xử dụng bạo lực;chẳng hạn như bí quyết của một tỉnh trưởng TCG để được lòng dân Huế và làm tỉnh trưởng lâu nhất. Tuyệt nhiên tôi sẽ không đá động chuyệ kể của ông về LT, ngoại trừ tôi tiết lộ, ông nói với tôi" LT không phải là CS". Những chuyện khác tôi sẽ không tiết lộ vì Tướng Thân đã chết rồi, thì có ai tin khi tôi kể, lại còn gây thêm nghi vấn tôi là kẻ vô liệm sĩ vì bỏ chữ vào miệng ngừoi chết. Tôi sẽ điểm sách khách quan để kiểm chứng những gì tôi đã nghe từ Tướng Thân. Tôi khẳng định lại rằng Tướng Thân không bao giờ nói LT là CS trong nhiều lần tiếp xúc với ông.Tôi không đồng ý khi ông nói về TT Trí Quang, nên tôi hỏi ông lại, thì được trả lời vắn tắc là ông đã mạn đàm với Trí Quang nhiều lần, cũng như căn cứ vào tin tức từ Mỹ. Qua Mỹ tôi mới biết Tướng Thân là một đảng viên Cần Lao Nhân Vị, một kẻ chông cộng suốt đời, một tướng lãnh trong sạch tài ba. Thế mà ông LT cho là Chống cộng củ. . . khoai. . ., . Tại sao LT phải chờ cho Tướng Thân chết, rồi viết sách? Đây không phải là cái mã thượng và tư cách quân tử của ngừoi lính VNCH hay cảnh sát chân chính. Bây giờ thì ông viết chi thì viết, có ai làm chứng đâu! Nghĩ cạn thì thấy LT chỉ muốn chứng minh rằng ông là một người chống cộng chân chính; nghĩ sâu mới thấy cái thâm độc vô tình hay cố ý trong phần 9 của cuốn sách; ném một hòn đá mà chết cả ba con chim! vừa đánh phá PG vừa bôi nhọ QLVNCH, vừa thi hành NQ36CSVN. Theo tin đồn, Đây là cuốn sách viết theo đơn đặc hàng? của ai" cần lao nhân vị hay CSVN? Giả thuyết cần lao nhân vị khó đứng vững bởi vì họ là những kẻ chống cộng,thì làm sao mà bôi nhọ QLVNCH. Giả thuyết CS thì thoạt nghe trông thật vô lý bởi vì LT đã cho việc xáo trộn xứ Huế là do CSVN, liên kết với PG; giả thuyết LT chỉ viết để bán sách kiếm tiền, mà không thấy cái hậu quả không lợi cho công cuộc chống cộng hiện nay.Tôi mong độ xác suất của giả thuyết cuối thật cao, để tôi khỏi buồn vì LT là ngừoi đồng môn tại trường Quốc Học và là chiến hữu trong quá khứ, tuy nhiên độ xác suất (probability) thì bị giảm đi bởi vì LT đã phổ biến sách ông trên hệ thống điện tử.

LT làm tôi cảm thấy hổ thẹn về ông khi ông diễn tả hiện tượng tự thiêu của Đại Đức Thích Chơn Thể . Hổ thẹn vì cái nhẫn tâm, hằn học, và thiếu chiều sâu nghề nghiệp tình báo của ông, khi LT thấy rõ Thích Chơn Thể chỉ là một nạn nhân trong vụ tự thiêu nầy, mà không chịu can thiệp, nhất là không ngăn cản mấy tay châm ngòi lửa hay đem xác của Đại Đức Thích Chơn Thể vào bệnh viện. Ông viện lý, ông cho rằng sư nầy là CS nằm vùng và ông sẽ bị mắc mưu CS nếu ông can thiệp. Xin LT viết rõ hơn về vần đề mắc mưu cho rõ hơn. Công cán miền nam là kẻ chính nghĩa, độ lượng, và mưu trí. Họ chống cộng không vì hận thù. Hãy nhìn chương trình "Chiêu Hồi " hay cách đối xử nhân đạo vói tù binh của QĐVNCH và CSQGVNCH, với hồi chánh viên, hàng binh trên các báo chí hay sách vở .Đông lực của phần diễn tả nầy là chi? chứng minh cho LT là kẻ tuyệt đối chống cộng cuồng nhiệt, và nông cạn chăng? bôi nhọ cái nhân tâm của ngừoi lính VNCH và CSQGVN chăng? Dù muốn dù không LT là một ngừoi lính và một cảnh sát của VNCH! Độ xác suát của giả thuyết bôi nhọ QLVNCH được tăng thêm bởi LT cho rằng Tướng Thân Chống cộng củ. . . khoai. Tướng Thân là một sĩ quan nhà nghề, xuất thân từ TVBQGVN mà lại như thế, thì QLVNCH còn bao nhiêu nguòi chống cộng thật nữa? Tôi yêu cầu LT không được mạ lỵ QĐVNCH bằng cách nhân danh QLVNCH trong các vụ bán sách, căn cứ tin tôi đọc trên internet.Bây giờ tôi nói về cái thiếu nhà nghề của một ngừoi làm tình báo giỏi. Ông khẳng định rằng Thích Chơn Thể là CS nằm vùng, và bị đánh mê, nên bất tỉnh nhân sự trước khi kẻ khác châm ngòi lửa, nên ông chẳng thèm can thiệp vì sợ mắc mưu CS. Đáng ra LT đã có cơ hội bằng vàng, bằng cách can thiệp để bắt giữ các đối tượng cũng như chụp ảnh để làm bằng chứng, nếu LT là một ngừoi làm tình báo giỏi. Tôi nghĩ đó là lý do Tướng Thân bực mình vì hành động thiếu suy nghĩ sâu xa của LT. Tại sao ông không chụp ảnh cái cảnh bất tỉnh của Thích Chơn Thể, rồi can thiệp cứu ông sư, bằng cách chở vào bệnh để cứu sống, lấy giấy chứng nhận của bác sĩ, rồi khai thác hệ thống tình báo CS. Căn cứ vào lối kể chuyện của LT, như chi tiết giờ ngày quá rõ ràng, LT phải lưu giữ các tài liệu khi qua Mỹ. Tuy nhiên sách không có một hình ảnh hay tư liệu nào cả.. Đợi hơn ba thập niên để chờ cho các đối tượng của mình chết, rồi kể chuyện chi tiết ngày tháng như mới ngày hôm qua, mà không có tư liệu, thì cũng lạ! Chờ cho đối tượng chết đi, rôi ngồi bôi nhọ vị tướng thanh liêm và tài ba của QLVNCH là một hành vi thiếu chân chính. Tôi xin để quyền đánh giá phần 9 [ trang 167 -193] cho độc giả về phương diện xâm phạm danh dự QLVNCH và CSQGVNCH. Trong bài điểm sách sau, tôi sẽ trình bày về NQ36CSVN và bôi nhọ Phật giáo trong phần số 9.
Kính xin hai phe cố gắng tìm các tài liệu như sau:
(1) Tài liệu Anh hay Việt về tên CS Hoàng Kim Loan. Tôi đã nhận tin từ bạn Mỹ rằng họ chẳng thấy rõ tài liệu giải mật liên quan đến y.Theo lời kể chuyện của LT, điệp viên CS phải là một nhân vật nổi tiếng mà chẳng thấy tên tuổi trong các tài liệu chính thức, thì cũng lạ.
(2) Theo nguồn tin của tôi từ trong nước, thì không có chuyện HKL bị đầu độc như tin của LT. Lại là chuyện lạ. Là ngừoi làm tình báo chuyên nghiệp, theo lời ông kể, thì ông không ngạc nhiên nghĩ rằng có thể CS hy sinh con cá nhỏ, để đạt một mục tiêu chiến lược nào đó, hay chính HKL đã sử dụng thế đó trong khi thất thế.
(3) Kính xin LT cho độc giả biết chi tiết về số phận của ông ĐÒAN CÔNG LẬP sau khi ông hãnh diện khám phá y là CS. Xin cho biết rõ bản án, như bao nhiêu năm tù, bị giam ở quân lao nào hay y vẫn sống khơi khơi ở Đà Nẳng cho đến năm 1975? Kính xin LT cho biết tình trạng của y sau năm 1975. Y ở HN hay trong nước.Nếu y ở HN thì y ở nước nào?
(4) Kính xin ông LT cho độc giả biết huy chương hay thăng thưởng của ông sau khi khám phá ổ gián điệp HKL. Căn cứ vào những chi tiết ngày tháng, diễn biến sự việc trong cuốn sách LT phải còn giữ những tư liệu cá nhân, hồ sỏ quân bạ khi ông qua Mỹ. Nếu ông không có tư liệu, thì làm sao LT lại nhớ rõ chi tiết như vậy sau hơn ba thế kỹ?!
Thật tình tôi không muốn điểm sách nầy, nên tôi khẳng định rằng nếu CĐVNHN không còn đánh phá nhau vì cuốn sách BĐMT và LT cứ bán sách, nhưng không tổ chức ồn ào việc bán sách đẻ gây sự chia rẽ trong CĐVNHN, thì tôi sẽ ngừng việc điểm sách bất đắc dĩ nầy, để câm mồm từ nay, để an hưởng tuổi già. Nếu nguyện vọng của tôi không được đáp ứng, tôi sẽ tiếp tục điểm sách cho đến khi sư thật của lịch sử được sáng tỏ.

Trân trọng,
Trần Văn Thưởng ( 23/11/2009)
và một đảng viên Cần Lao Nhân Vị. Ông có cái nhìn chiến lược rất sâu rộng, khó mà hiểu nổi cái sâu sắc chiều sâu của tư tưởng ông. Chính tôi đã thiếu cảm tình với ông lần đầu khi ông chỉ dạy cho tôi, một sĩ quan đàng em.

No comments: