Monday, March 21, 2011

Tuan phan -What is The KBC Revolution?

What is The KBC Revolution?
Hổm rày mụ vợ tôi có vẻ phấn chí sau khi đọc vô số bản tin trên các báo Việt ngữ rằng thì là “Chí sĩ” Nguyễn Đan Quế hô hào “nam phụ lão ấu” khắp nước xuống đường lật đổ chế độ VC. Nhà nước VC sợ té đái, bèn mời ngài “Chí sĩ” về bót làm việc, đưa bằng chứng ngài đang lưu trữ 60 ngàn tài liệu…chống phá nhà nước, lại còn cấu kết “bọn phản động nước ngòai”…! Tòan là đại tội “phản quốc XHCN” đáng bị xử bắn nát người, vượt xa Điều 88 hình sự của Việt Cộng, hơn cả Luật 10/59 thời Đệ I VNCH, nhưng “Chí sĩ” Nguyễn Đan Quế chỉ được VC “chiêu đãi” nước trà tại trụ sở Công An rồi ra về thơ thới hân hoan!
Các cá nhân, tổ chức hải ngọai liền chộp ngay Lời Kêu Gọi biểu tình hạ lộ của “Chí sĩ” Nguyễn Đan Quế cũng như từng chộp Lời Kêu Gọi biểu tình tại gia của “thánh” tăng thích Quàng Đồ khi xưa! Họ cho rằng hai Lời Kêu Gọi này đều có sức mạnh sóng thần tiêu diệt chế độ VC.
Hòa nhịp vụ “dán cờ VNCH ban đêm với lời hô hào lật nhào VC”, một số công nhân phản đối đình công, dân chúng bất mãn VC giết dân tàn bạo ở Hà Nội…, họ cho là những yếu tố để kết luận “thời cơ đã chín muồi” khởi động một cuộc cách mạng long trời lở đất nhưng rất...hiền bởi chỉ xảy ra trên làng Lưới và làng Giấy, lại  mang tên những lòai hoa ...không vỡ: Lài, Sen, Súng, Vạn Thọ, kể cả hoa Thúi Địt !!!
Thế là các trận mưa hỏa tiễn liên lục địa Tuyên Ngôn Kêu Gọi Xuống Đường xuất phát từ các HKMH nguyên tử đậu trên …đất liền bên Mỹ, bên Úc, Đức, Pháp v.v… vượt đại dương dội tới tấp xuống…Hà Nội, khởi động cuộc cách mạng Việt Nam, tương tự các cuộc cách mạng ở các nước Bắc Phi Hồi Giáo vừa thành công và…chưa thành công!
Muốn tạo ra các Tuyên Ngôn Kêu Gọi nầy, các chiến lược gia kiêm dám …đốc cách mạng phải thảo ra bằng ky bo, điều khiển bởi con chuột (thời nầy không còn ai cầm viết lá tre,  Pilot hay viết Bic nữa) rồi phóng lên không gian ảo (làng Lưới) và lay out ra in trên các báo làng Giấy!!! Ảo hay thật đều phải dùng ky bo và con chuột, nên có thể gọi cách mạng viễn liên kiểu Tuyên Ngôn Kêu Gọi đang xảy ra ở…hải ngọai là Cách Mạng Ky Bo Chuột, viết tắt là Cách Mạng KBC  (The KBC Revolution) cho dễ nhớ!
Chuột gù hay chuột dẹp (lap top) là dụng cụ cần phải có khi thảo Tuyên Ngôn Kêu Gọi, nhưng từ ngữ Chuột còn có ý nghĩa khác qua chuyện ngụ ngôn của La Phông Tên: Hội Đồng Chuột bàn thảo phương cách cứu dân tộc…Chuột rất là rôm rả nhưng đầu voi để lại đuôi chuột vì không có con chuột nào xung phong đeo chuông vào cổ mèo! Tương tự, không thấy lãnh tụ con người nào ở trong nước hay từ hải ngọai về cầm đầu cuộc cách cái mạng chế độ VC cả! Hòan toàn không thấy ai hết, nói rất hùng biện để khích động người khác làm thì ai nói chẳng được, y chang Lê Quang Liêm chống Cộng tới …người tín đồ PGHH cuối cùng không phải là…ông ta!
Mới nhất là Ngô Kỷ cũng ăn theo, lên tiếng ủng hộ …chay cách mạng trong nước mang tên các loài hoa không vỡ! Ước gì Ngô Kỷ, - đứa con cưng của Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ, đi chui về Việt Nam, phò tá “Chí sĩ” Nguyễn Đan Quế dẫn đầu cuộc xuống đường lật đổ Việt Cộng trên thực địa thành Hồ trước mũi Việt Cộng thì hay biết mấy!
Nếu không có người đeo chuông vào cổ Mèo VC thì các Tuyên Ngôn Kêu Gọi xuống đường làm cách mạng ở Việt Nam chỉ là sản phẩm của các …“Hội Đồng Chuột”, viết để mà…chơi! Con Mèo VC vẫn hoàn...Mèo VC; nó không bị rụng sợi lông bởi không có con chuột nào chịu hy sinh “tự thiêu” nhận mission imposible: đeo chuông vào cổ nó!
Mụ vợ tôi nửa tin nửa ngờ về tình hình …cách mạng ở Việt Nam, bèn gọi phone về bển hỏi thăm. Bên đó cho biết họ không nghe nói…có cách mạng kiểu hoa nầy hoa kia nhưng có cuộc đua xe gắn máy của mấy COCC làm đinh tai nhức óc, thỉnh thỏang diễn ra sau nửa đêm tại các xa lộ…Đông Tây, Nam Bắc gì đó ở thành Hồ. Cảnh sát giao thông VC tảo thanh, hốt nhiều yên hùng xa lộ nhưng rồi đâu cũng vào đó! Mụ vợ tôi bảo họ: “Không chừng đó là “cách mạng đua xe lật đổ nhà nước ta” do anh hề Lý Tống phát động nhưng nhà nước ta đánh lạc hướng công luận đó! ”
- Ủa, hồi giờ cả thế giới chỉ nghe “cách mạng vô sản, cách mạng khoa học kỹ thuật, cách mạng 1789 gì đó ở bên Tây, cách mạng Tân Hợi 1911 ở bên Tàu… giờ lại có “cách mạng…đua xe”, lạ quá hén! Ở bển họ ngạc nhiên như vậy cũng phải nhưng họ sẽ càng ngạc nhiên hơn khi cả thế giới đều biết có…biểu tình tại gia do “thánh” tăng thích Quàng Đồ phát động với 30 triệu dân Việt khắp 3 miền tham gia suốt tháng 5-2009 nhưng đã bị Việt Cộng đập tan ngay …tại hộ khẩu của mỗi gia đình!
 Nghe tôi trả bài cụ thể với thí dụ dễ hiểu như trên, mụ vợ tôi sáng mắt ra, gật gù: “Thế là ông là nhà phát minh “cuộc cách mạng ky bo chuột”, ông  nên “đăng ký bản quyền” gấp gấp đi, không thì có người giành!”. – Không được đâu, bà đừng xúi dại cho Mỹ nó…cười tui, vì ai cũng làm được cuộc cách mạng ky bo chuột (the KBC Revolution), không như Tuấn Phan tui, cần phải có …“dàn computer tối tân” (từ ngữ của Võ Văn Sáu – Góp Gió)!  
Tuấn Aet Phan
Picture of a desktop computer system
Đây là …“dàn computer tối tân” để tạo ra cuộc Cách Mạng Ky Bo Chuột (The KBC Revolution) lật đổ chế độ độc tài đảng trị VC!

No comments: