Friday, March 4, 2011

nên chia tiền công đức cho người nghèo

Câu trộm tiền công đức bằng kẹo cao su

Trong 20 phút với chiếc cần ăng ten dính kẹo cao su ở đầu, người đàn ông đi lễ ở đền Hàng Bạc (Hà Nội) đã "câu trộm" được gần 2 triệu đồng trong hòm từ thiện đặt ở ban thờ.

Ngày 2/3, ông Nguyễn Tất Kim Hùng (người trông coi đền Hàng Bạc) cho VnExpress.net biết chiều 28/2 một người đàn ông trung niên mặc chỉnh tề mang vàng mã và hoa quả đến làm lễ ở tầng 2.

Sau hồi xì sụp khấn vái, ngó trước ngó sau không thấy ai trong căn phòng rộng chừng 60 m2 ông ta tiến lại gần hòm đựng tiền từ thiện làm bằng nhựa trong suốt. Dùng chiếc que mềm có dính kẹo cao su ở đầu, người này bắt đầu "câu trộm" tiền.

* Clip: Chiêu trộm tiền bằng kẹo cao su trong ngôi đền giữa Hà Nội
Hòm tiền từ thiên nơi Tạ Hồng Đức ra tay câu trộm. Ảnh: Thái Thịnh.
Hòm tiền từ thiện nơi Tạ Hồng Đức ra tay "câu trộm". Ảnh: Thái Thịnh.

"Ngồi ở tầng một qua màn hình camera ghi lại tôi thấy hết nhưng khoảng 20 phút sau muốn đến lúc ông ta lấy được nhiều thì phối hợp với cảnh sát bắt tại chỗ...", ông Hùng nói. Trước đó, người coi đền đã bí mật khóa cửa sắt tầng 1.

Khi đang hí hửng với "chiến lợi phẩm", người đàn ông đi lễ ở tầng 2 bị cảnh sát ập đến kiểm tra. Gần 2 triệu đồng gồm nhiều tờ tiền mới mang mệnh giá khác nhau trong người ông ta bị thu giữ. Công an tìm thấy 2 chiếc ăng-ten râu có dính kẹo cao su ở đầu được giấu trong áo khoác.

Người bị bắt khai tên là Tạ Hồng Đức (50 tuổi, phố Mai Hắc Đế), từng có nhiều tiền án do trộm cắp tài sản tại chùa và đền. Đức thừa nhận số tiền bị thu giữ là vừa "câu trộm" trong hòm từ thiện. Hiện, người này đã bị giao Công an quận Hoàn Kiếm xử lý theo thẩm quyền.

Người trông coi đền Hàng Bạc cho biết nhờ lắp 4 camera theo dõi nên trước đó đã nhiều lần phát hiện, báo cảnh sát bắt giữ kẻ gian trộm tiền ở hòm từ thiện.

No comments: