Tuesday, March 13, 2012

Việt Tân- Hoàng Hữu Thụy- và Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng PG của GHPGVNTN-Ấn Quang


Chủ tịch đảng Việt Tân: 'Không lợi dụng bị bắt để lấy tiếng'
Wednesday, May 02, 2012 8:20:24 PM
Bookmark and Share
Vụ TS Nguyễn Quốc Quân bị bắt tại Việt NamÐỗ Dzũng/Người Việt (thực hiện)

LTS. Theo báo chí Việt Nam hôm 28 Tháng Tư, Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một thành viên của đảng Việt Tân bị bắt khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại phi trường Tân Sơn Nhất hôm 17 Tháng Tư, và bị tạm giam 4 tháng để điều tra tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.” Tiến Sĩ Quân từng bị bắt năm 2007 với tội danh tương tự, bị giam 6 tháng, và bị trục xuất khỏi Việt Nam năm 2008. Nhật báo Người Việt liên lạc với ông Ðỗ Hoàng Ðiểm, chủ tịch đảng, và được ông trả lời về vấn đề này qua cuộc phỏng vấn sau đây.

Ðỗ Dzũng (NV): Xin ông cho biết tình hình hiện nay của Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân và ông sẽ bị giữ bao lâu nữa?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Chúng tôi không liên lạc được anh ấy. Theo tôi biết, họ (an ninh Việt Nam) chỉ có thể giữ anh Quân tối đa 9 ngày. Ðể điều tra, họ thông báo tạm giam anh 4 tháng, sau đó họ có thể gia hạn thêm hai lần, mỗi lần 4 tháng, tối đa là một năm. Ðó là lý thuyết, còn thực tế có thể khác.

Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm, chủ tịch đảng Việt Tân. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)
NV: Theo ông dự đoán, sẽ là bao lâu?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Có nhiều ẩn số ở đây! Anh Quân có visa vào Việt Nam, không vi phạm luật pháp, không có chứng cớ gì cả. Tuy nhiên, họ có thể ngụy tạo chứng cớ. Tôi hy vọng họ không giữ anh Quân lâu, một phần là vì không có chứng cớ gì cả và một phần là nhờ áp lực của người Việt hải ngoại và quốc tế.
NV: Ðược biết, trước khi bị bắt lần này, Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân đã về Việt Nam nhiều lần, sau lần bị bắt năm 2007. Xin ông giải thích chuyện này.
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Nếu muốn về Việt Nam, có nhiều cách để làm, nhưng không phải lần nào cũng trót lọt. Ði chục lần, trót lọt 6 hoặc 7 lần là giỏi rồi. Không riêng gì anh Quân, các thành viên khác của Việt Tân cũng từng về Việt Nam nhiều lần và bị bắt. Riêng anh Quân lần này không may.
NV: Có dư luận cho rằng đảng Việt Tân làm như vậy để “giựt le.” Ông nghĩ sao?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Ai cũng hiểu, muốn thay đổi Việt Nam thì phải hoạt động trong nước. Anh em chúng tôi có khi bị bắt, nhưng chúng tôi không lên tiếng. Không có chuyện lợi dụng những vụ bị bắt để lấy tiếng, ngoại trừ một số trường hợp tình cờ. Nếu bình tâm nhìn lại, phải công nhận là số lần Việt Tân công khai xác nhận thành viên bị bắt chỉ “đếm trên đầu ngón tay.” Chúng tôi có nhiều đợt công tác tại Việt Nam và có nhiều người bị bắt. Không riêng gì Việt Tân, các đảng khác cũng có người về nước hoạt động và cũng bị bắt. Thành ra, suy diễn như vậy là không chính xác.
NV: Sau lần bị bắt năm 2007 và bị trục xuất sau đó, nhiều người nghĩ rằng Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân chắc là nằm trong “black list,” nhưng tại sao ông vẫn có visa vào Việt Nam?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Như tôi nói hồi nãy, đó là khi có nhu cầu, sẽ có cách vào được. Tất nhiên, tôi không thể chia sẻ ra đây được. Nằm trong “black list” quả đúng là có khó khăn thật, nhưng tôi muốn nhấn mạnh là nếu có quyết tâm thì cái gì cũng làm được, nhưng có rủi ro.
NV: Trước đây, người ta chỉ nghe đến “Nguyễn Quốc Quân,” nhưng bây giờ lại có “Richard Nguyễn.” Có người thắc mắc Tiến Sĩ Quân sử dụng tên khác. Ông nghĩ sao?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Khi nhập quốc tịch Mỹ, chuyện đổi tên là bình thường. Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên an ninh Việt Nam đề cập tên “Richard Nguyễn.”
NV: An ninh Việt Nam cho rằng Việt Tân là “khủng bố.” Tại sao vậy?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Chuyện chụp mũ này tương đối mới. Trước năm 2007, họ có nhắc một chút, nhưng kể từ sau Tháng Mười Một, 2007, sau khi họ bắt một số người, trong đó có anh Quân, họ dùng từ “khủng bố” nhiều hơn. Khôi hài ở chỗ là họ không có bằng chứng, chỉ là tuyên truyền, nhưng không có hiệu lực. Ðảng Việt Tân có giao thiệp với nhiều tổ chức quốc tế. Hoa Kỳ cũng có nói với Việt Nam là “nếu nói có mà không có là không được.” Ðảng Việt Tân vẫn hoạt động, và cho đến nay, chuyện chụp mũ của họ không ảnh hưởng đáng kể.
NV: Việt Nam và Hoa Kỳ đang có bang giao tốt đẹp. Hoạt động của Việt Tân có ảnh hưởng gì không?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Không trở ngại gì cả. Tổng Thống Mubarak của Ai Cập từng là đồng minh của Mỹ mà cũng bị lật đổ. Hoa Kỳ gần với Việt Nam cũng là lẽ thường, nhưng Hoa Kỳ vẫn dùng nhân quyền để áp lực. Và khi áp lực quần chúng đủ mạnh, quan hệ mật thiết giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không thể cản được, cũng giống như trường hợp Ai Cập.
NV: Nói gì thì nói, vẫn có một số dư luận không tốt về Việt Tân, nhưng có khi Việt Tân không nói gì cả. Vậy là sao?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Chúng tôi đã phản bác những dư luận này nhiều lần, qua thông cáo báo chí, diễn đàn, truyền hình, paltalk... Thành ra, nói chúng tôi không lên tiếng là không đúng. Nhưng có thể chúng tôi làm chưa đủ sâu, hoặc chưa hay. Trong những năm hoạt động, chúng tôi có vấp váp, đó là điều bình thường. Thành ra, một số người có ác cảm, không hài lòng, rồi có thành kiến. Chúng tôi ghi nhận những điều này. Trong khi đó, Cộng Sản Việt Nam không từ bỏ tấn công chúng tôi, qua nhiều phương tiện, và nặc danh. Sau hết, có thể có một số người không thích chúng tôi, vì cạnh tranh, vì đố kỵ.
NV: Dự định của đảng Việt Tân với Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân trong những ngày tới ra sao?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Chúng tôi sẽ vận động người Việt trong và ngoài nước, quốc tế và gia đình để anh Quân sớm được thả. Ðiều quan trọng là Việt Nam phải biết càng giữ anh Quân lâu càng không có lợi và liệu ngụy tạo chứng cớ có được chấp nhận hay không.
NV: Ông có điều gì muốn nói thêm không?
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm: Việt Nam vẫn còn nhiều người tranh đấu bị bắt, như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung...Chúng ta có trách nhiệm phải đấu tranh cho họ. Việt Tân cố gắng làm phần của mình, có lúc vấp váp, nhưng chúng tôi làm với thiện chí, và rất mong sự ủng hộ của người Việt hải ngoại. Cuối cùng, Việt Nam đang chuyển đổi rất nhanh, có thể chỉ trong vài năm, nên chúng ta cần giữ vững đoàn kết và nỗ lực cho công cuộc đấu tranh hiện nay.
NV: Xin cảm ơn ông.

Việt Tân và Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng PG của GHPGVNTN-Ấn Quang

LTS- chúng tôi nhận được bản thông tin cho biết là Hoàng Hữu Thụy là thành viên Đảng Việt Tân tức là tay sai của Tập Đoàn Việt Gian Cộng Sản hoạt động đắt lực tại cộng đồng Người Tị Nạn Việt Gian CS tại hải ngọai. Từ Hoàng Cơ Minh đến Hoàng Cơ Thụy, Hoàng Hữu Định và những Bác sĩ , Tiến sĩ , Giáo sư v..v.. tình nguyện làm Vịêt Gian Việt Tân chệt hướng ( Tàu) hay Việt Tân không chệt hướng. Bất kỳ dưới danh xưng nào thỉ mục đích của bọn chúng vẫn là xâm nhập, phá hoại, lũng đoạn cộng đồng, Hội Đoàn. Chúng đã thành công xâm nhập vào Tập thể Chiến Sĩ QLVNCH, tổ chức Hội Đoàn Tôn giáo, nhà thờ, chùa  v..v. Việt Tân Hoàng Hữu Thụy/Thục Vũ  hoạt động thành công trong vỏ bọc của Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo nay đã bị tố cáo.
Câu hỏi là tại sao GHPGVNTN -Ấn Quang lại thu nạp những tên lưu manh như bọn LLCSCHPG?. Hỏi tức là trả lời... Gian hùng và lưu manh kết cấu với nhau để cùng nhau hưởng danh lợi. Anh lợi cái này, Tôi lợi cái kia. Cho nên Thích Hộ Giác và Giác Đẳng cướp 200,000 quan thụy sĩ của phật tử đối với chúng " chỉ là số tiền nhỏ" không đáng kể so với các tội khác của chúng. Thích Chánh Lạc xâm phạm tình dục trẻ em là chuyện nhỏ không dáng kể so với tội tàn sát đồ đệ, tàn sát nhân dân Huế. Theo như bà Chủ tịch Tôn Nữ Hoàng Hoa thì hành động của phật tử làm cho các thầy trở thành "nạn nhân".
Thì ra luật nhà Phật của khối GHPGVNTN-AQ giống như luật của Tập Đoàn Việt Gian CS : "miệng tao là luật".  " Dụng nhân như dụng mộc. Đứa nào theo Tao thì Tao giúp đở. Đứa nào không theo thì Tao để yên. Đứa nào không theo mà chống lại thì Tao triệt". Nếu Đệ II VNCH còn tồn tại, hay Đệ III VNCH thành hình mà dung dưởng những tên lưu manh khoác áo tu hành, cho chúng có quyền lực danh vọng thì xã hội đó sẽ bị ung thối, hư nát.
Sau khi bọn VGCS Miền Bắc xâm lược Miền Nam, người ta thường hát những bài ca  chế diễu VGCS . Xét ra những bài ca đó cũng hợp lý cho bọn lưu manh khoát áo tu hành:
Từ ngày giải phóng vô đây thầy sắm cái nhà lầu,
Từ ngày giải phóng vô đây thầy sắm cái xe hơi.
 hay là
Từ ngày giải phóng vô đây thầy sắm cái quần xì.
Từ ngày giải phóng vô đây thầy có 5-7 cái villa.
Hình ảnh những tên gia nô cho Tàu họ Hoàng:LS Hoàng Cơ Long và BS Trần Xuân Ninh chụp hình lưu niệmLúc 11:07am thì ông Hoàng Cơ Định là Ủy Viên Trung Ương của Đảng Việt Tân đưa Nghị viên Madison Nguyễn đi vào và cả hai đến ngồi chung bàn với nữ nhà văn Hoa Hoàng Lan. Theo quan sát của nhóm phóng viên NewLand TV thì khi Medison Nguyễn ngồi vào bàn, bà Hoa Hoàng Lan vội đứng dậy nói với Ban Tổ Chức là “Chúng tôi không muốn ngồi chung với con người nầy !” và cả bàn của ông Thanh Thương Hoàng được Ban Tổ Chức đưa đến một bàn khác gần trong góc, ngăn cách bởi 2 bàn tiệc và một bàn chưng 2 chậu hoa mai và bánh Thọ Hỷ.Bàn dành riêng cho Thanh Thương Hoàng thì nay chỉ gồm Madison Nguyễn, Hoàng Cơ Định và sau đó được đưa vào thêm các chức sắc cao cấp lãnh đạo của “Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali” như ông Hoàng Thế Dân, ông Long cũng thuộc Đảng Việt Tân; ngoài ra còn có các cụ Nguyễn Hữu Hãn (cựu Hội Trưởng Hội Đền Hùng) và cụ Trương Đình Sửu (Chủ Tịch Hội Cao Niên). 


Viet

Hoàng Cơ Định- Nguyễn Bấ Cẩn-Nguyễn Xuân Ngãi truy điệu giặc CS Hoàng Minh Chính


LS Hoàng Duy Hùng VG hoạt động cho Tàu Houston, Texas

No comments: