Wednesday, August 24, 2011

Gởi ông Trần Đinh Minh chùa Điều Ngư -gian lận welfare sẽ mất ăn mất ngủLTS. Có nguồn tin cho biết là ông Trần Đình Minh. huynh truởng chùa Điều Ngự, cũng là Đặc công VGCS tại làng Hương Thuỷ bị Thiếu Tá Liên Thành ký giấy lệnh gắt giam điều tra về tội hoạt động nằm vùng, đặc công CS phá hoại Huế. Sau đó vì áp lực của các sư tăng hổ mang GHPGVNTN-AQ  nên tên Đặc công CS Trần Đình Minh được thả ra.. Đến 1975, sau khi CS xâm lược chiếm Miền Nam VN , và Huế, Trần Đình Minh xuất hiện công khai là cán binh CS cưởng bức, cướp tài sản, hải sản của người dân để nộp cho bọn Tà quyền VGCS , cướp nước. Trần Đình Khai có khai mang lý lịch để đủ tiêu chuẩn vào Mỹ không? Nếu có chúng ta nên tố cáo. Hỉện nay Trần Đình Minh khai bệnh để hưởng tiền tiền SSI, trong lúc ông ta sở hữu chủ 1 tiệm lớn tại Cali, (để trốn tránh thuế, và tránh bị văn phòng SSI điều tra, Trần Đình Minh cho con gái đứng tên nhiều tài sản). 
Đề nghị những người ở CALI, cung cấp cho hệ thống Internet thông tin toàn cầu hình ảnh của tài sản, thương mãi của Trần Đình Minh lên internet để cơ quan HomeLand Security, INS, văn phòng bộ Xã Hội, IRSv...v để mở lại hồ sơ của Trần Đình Minh  khi ông ta khai mang lý lịch và gian lận thuế Hoa Kỳ.
Trân Trọng

Ô. Liên Thành trả lời ông Trần Đình Minh PDF Print E-mail
Written by the Author   
Wednesday, 10 August 2011 11:37
Thưa ông Trần Đinh Minh,
Ngày hôm nay tháng 8 ngày 7 năm 2011 tôi nhận được thư ông gởi cho tôi về việc:
“ Yêu cầu tôi đính chính nội dung xuyên tạc vu khống Trần Đình Minh trên diễn đàn Paltalk ngày 19 tháng 6 năm 2011”
Thưa ông Minh,
Đầu tiên xin minh xác một cách rõ ràng:
Anh Chính Khí Việt và Bà Phong Lan chẳng liên quan, liên hệ gì trong trong việc xác định ông đã bị tôi ra lệnh bắt giữ vào tháng 5/1972 vì can tội họat động cho cộng sản, họ chỉ là người sắp xếp và hướng dẫn chương trình hội luận, và họ có quyền đặt nghi vấn trong phạm vi quyền tự do ngôn luận của họ.Tôi là người chịu trách nhiện hoàn toàn. Xin ông vui lòng đừng đưa tên họ vào vì như vầy không đúng.
Thưa ông Minh,
Vào tháng 5 năm 1972 khi mà trên 10 ngàn quân cộng sản Bắc Việt đang sửa sọan tấn công Huế, và lực lượng chính trị của bọn chúng đã có kế hoạch dùng quân sự hổ trợ cho chính trị để thực hiện một cuốc Tổng Nỗi Dậy cướp chính quyền tại Huế.
Trong cương vị là Chỉ Huy Trưởng Lực Lượng CSQG tại Thừa Thiên-Huế, trách nhiệm của tôi là phải ngăn chận cuộc tổng nỗi dậy nầy, vì nếu để xẫy ra, sẽ có một cuộc thảm sát đồng bào Huế do Cộng quân và đám tay sai thực hiện chắc chắn sẽ tàn bạo  hơn Mậu Thân 1968.
Vì lý do đó, tôi quyết định mở một cuộc hành quân quy mô trên toàn lãnh thổ tỉnh Thưa Thiên và thị xã Huế trong vòng 15 ngày với lực lượng tham dự hành quân là tòan bộ lực lượng CSQG của 10 quận nông thôn thuộc Tỉnh Thừa Thiện và 3 quận tại Thị Xã Huế, và quân số Cảnh Sát tham dự cuộc hành quân nầy trên 5 ngàn nhân viên..
Cuộc hành quân mang tên là Chiến Dịch Bình Minh do tôi chỉ huy. Đêm trước ngày N giờ G của cuộc hành quân, chúng tôi đã có một cuộc họp hành quân tại BCH Tỉnh. Tham dự gồn các chỉ huy Trưởng CSQG của 13 quận và các chỉ huy của ngành Cảnh Sát Đặc Biệt tỉnh, quận.
Chính tôi đã đích thân ký lệnh bắt giữ các thành phần hạ tần cơ sở Việt Cộng đang hoạt động bí mật và giao cho các Phụ tá CSĐB cấp Tỉnh ,Quận thi hành.
Chiến dịch Bình Minh kéo dài trong 15 ngày với kết quả là bắt giữ 1500 cơ sở VC trong đó có tên Trung Tá Việt cộng Hoàng Kim Loan chức vụ Thành ủy viên Thành ủy Huế, người chỉ huy cuộc Tổng nỗi dậy. Chúng tôi đã ngăn chận đuợc cuộc tổng nỗi dậy của bọn Cộng sản tại Huế.
Trong 1500 cơ sở Việt Cộng bị bắt giữ, có Ông Trần Dình Minh là nhân viên hành chánh quận Hưong Diền cùng bảy ngừoi khác nữa. Sởi dĩ tôi nhớ rõ trường hợp của ông vì chỉ một thời gian ngắn sau đó Trung Tá Cao Chánh Hựu Ủy viên Chính Phủ Tòa án Quân Sự Mặt trận Vùng I Chiến Thuật tại Đà Nẵng đứng bảo lãnh cho ông và bảy người kia với Đại Tá Dương Quang Tiếp Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Vùng I.
Đại Tá Đương Quang Tiếp đã ra lệnh tôi trả tự do cho ông và bảy người kia.
Như vậy người ký lệnh bắt ông chính là tôi, Đại Úy Liên Thành Chỉ Huy Trưởng CSQG Tỉnh Thừa Thiên và Thị xã Huế, và người ký giấy trả tự do cho Ôn g cũng là tôi chứ không ai khác hơn.
Thưa Ông Minh,
Theo nhiều nhân chứng tại quận Hương Điền  hiện đã định cư tại Hoa Kỳ đã xác định rằng:
Sau ngày 30 thang 4 năm 1975 dân chúng tại quận Hương Điền đều sáng mắt khi nhìn thấy ông Trần Đinh Minh nhân viên hành chánh quận Hương Điền VNCH lại là cán bộ cộng sản phụ trách  thu mua hải sản của Việt Cộng tại huyện Hương Điền.
Cũng theo họ thì dân cư quận Hương Điền làm nghề đánh cà đã bị ông dựa vào thế lực những tên công an kinh tế mà dọa nạt, khủng bố họ, bắt họ phải nạp cho ông và bọn công an kinh tế những loại hải sản ngon lành, hiếm quý.
Ông và bọn Công an Kinh tế suốt ngay ăn nhậu say sưa trên những đau khổ của dân chài lưới quận Hương Diền.
Vì khủng bố bóc lột họ nên ông trở nên giàu có và khi định cư tại Hoa Kỳ, Cali ông đã dùng số tiền bóc lột của họ để tạo dựng một cơ sở thương mại lớn ở thành phố Gardina.
Thưa ông Trần Đnh Minh,
Trở lại chuyện ông yêu cầu tôi đính chính, thưa ông Minh, từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến ngày hôm nay tôi vẫn chưa nhận được lệnh giải ngũ của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa nên vẫn xem mình là một ngừoi lính VNCH và là một nhân viên CSQGVNCH, tôi không thương lương, không đối thoại với người công sản hoặc tay sai mà chỉ có trực diện và đối đầu. Ông “yêu cầu tôi đính chính nội dung xuyên tạc vu khống Trần Đình Minh trên diễn đàn Paltalk ngày 19 tháng 6 năm 2011” câu trả lời của tôi là:
Không bao giờ tôi đính chính. Lời nói của tôi trước sau như một,bởi vì đó là sự thật không thể bóp méo hay tẩy xóa.
Một lần nữa, tôi xác nhận với ông, với đồng bào Thừa Thiên Huế trong nuớc và tại hải ngoại:
Tôi chính là ngừoi ký giấy bắt ông vào mùa hè đỏ lửa tháng 5/1972 vì ông can tội họat động cho cộng sản, và tôi cũng chính là ngừoi ký giấy trả tự do cho ông vì thi hành lệnh của Đại tá Dương Quang Tiếp thượng cấp của tôi.
Thưa Ông Trần Đinh Minh,
Tôi biết rõ rằng trong mấy tuần nay ông đi tìm ngưởi làn chứng cho ông là không bị tôi bắt vì can tội hoạt động cho cộng sản, những người đó là:
1- Ông Châu.
Ông Châu hiện đang đinh cư tại San José, Cali, Ông Châu là nhân viên hành chánh quận Hương Điền ông nầy viết giấy chứng nhận ông không họat động cho cộng sản.
Xin hỏi, làm sao Châu biết là không, hay có, khi ông Châu không là nhân viên tình báo của CSQG, của Phòng II, hay của ANQĐ?
2- Đại Úy Cảnh Sát Phan văn Ngữ, nguyên BCH/CSQG quận Hương Điền, hiện đang định cư tại Hoa Kỳ. Đại Úy Ngữ xác nhận không bắt ông. Đó là chuyện tình cảm giữa hai Huynh trưởng gia đình Phật tử vói nhau, tôi không quan tâm. 
3- Người thứ ba mà ông tiếp xúc và cũng yêu cầu ông ta viết cho ông một giấy chúng nhận là không có họat động cho cộng sản và không bị tôi bắt, nhưng ông đã bị người nầy từ chối vì luơng tâm, danh dự của một sĩ quan CSQG/VNCH không thể làm chứng gian, người đó là Trung Úy Cảnh Sát Lê Trọng Duơng nguyên cuộc trưởng Cảnh sát Xã Hải Nhuận nơi ông Trần Đình Minh đã làm việc với chúc vụ ủy viên hộ tịch của xã Hải Nhuận VNCH. Trung Úy Cảnh Sát Lê Trong Dương cũng là một huynh trưởng gia đinh Phật Tử. Trung úy Lê Trọng Dương hiện định cư tại Hoa kỳ.
Thưa ông Minh,
Xin ông cứ tiếp tục đi tìm những nhân chứng nào có thể giúp ông để xác nhận cho ông thì xin cứ tự nhiên thỏa mái viết tờ xác nhận chẳng sao cả.
Thưa Ông Minh, đây là bức thư duy nhất và chỉ một mà thôi, tôi sẽ không bao giờ trả lời ông một chữ nào nữa và sẽ không có bất cứ một sự đối thoại dưới bất cứ hình thức nào của tôi với ông.
Một lần nữa, Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên và thị xã Huế xác quyết trước công luận rằng:
Tôi, Cựu Thiếu Tá Liên Thành, nguyên Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và thị xã Huế đã ký lệnh bắt giam đương sự Trần Đình Minh trong cuộc hành quân truy quét các hạ tần cơ sở Việt cọng trong cuộc hành quân mang tên Chiến Dịch Bình Minh vào mùa hè đỏ lửa tháng 5/1972,  nhằm ngăn chận cuộc Tổng Nỗi Đậy của cọng sản tại Thừa Thiên-Huế.
Nếu ông Minh thấy cần thiết xin cứ việc theo thủ tục, tôi sẽ cùng với các nhân chúng của tôi gặp ông tại tòa.
Trân trọng.
Liên Thành  
Kế tiếp, Huynh trưởng Nguyên Hòa Trần Đình Minh FW: Người gian lận welfare sẽ mất ăn mất ngủ từ đây...
 
 SACRAMENTO (LA Times) - Hơn $69 triệu tiền trợ cấp xã hội (welfare), dành cho người nghèo để trả tiền nhà, nuôi trẻ nhỏ, được thấy chi dùng hoặc rút ra từ những nơi bên ngoài tiểu bang vài năm trở lại đây, kể cả chục triệu dollars ở Las Vegas, hàng trăm ngàn dollars ở Hawaii và hàng ngàn dollars trong các chuyến đi du thuyền khởi hành từ Miami.
Thẻ rút tiền do tiểu bang California cung cấp được dùng ở các khách sạn, cửa hàng, tiệm ăn, máy ATM và những nơi ở khắp 49 tiểu bang khác, ở cả đảo U.S. Virgin Islands và Guam, theo dữ kiện nhật báo Los Angeles Times thu thập được mới đây từ cơ quan xã hội tiểu bang California.
Las Vegas đứng đầu bảng với $11.8 triệu, nhiều hơn bất cứ nơi nào khác. Số tiền này được lấy ra trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2007 đến tháng 5 năm 2010.
Những người nhận trợ cấp xã hội phải chứng minh rằng họ không đủ tiền chi cho các nhu cầu cần thiết trong đời sống hàng ngày: Một người cha hay mẹ độc thân nuôi hai con nhỏ, phải có lợi tức hàng năm ít hơn $14,436 mới đủ điều kiện nhận sự trợ giúp tiền mặt này và sẽ không còn hợp lệ nếu lợi tức vượt quá con số khoảng $20,000, theo lời Lizelda Lopez, phát ngôn viên Bộ Xã Hội tiểu bang California.
Giá vé máy bay khứ hồi từ Los Angeles đi Honolulu, kiếm trên Orbitz.com hôm Chủ Nhật tuần qua rẻ nhất là $419, hơn 80% số tiền trợ cấp trung bình hàng tháng theo chương trình CalWorks, chương trình welfare chính của tiểu bang.
“Làm thế nào họ có thể đến những nơi như Hawaii mà vẫn đủ điều kiện hưởng trợ cấp,” theo lời Robert Hollenbeck, một điều tra viên cho văn phòng biện lý quận Fresno . “Ðây là tiền dành cho những nhu cầu thiết yếu để sống còn.”
Số tiền $387,908 rút ra ở Hawaii gồm khoảng một ngàn cửa tiệm, chợ, và các máy ATM. Trong số này, có khoảng $2,146 rút ra từ máy ATM trên đảo Lanai, nơi chỉ có hai khách sạn hạng sang Four Seasons và hầu như chẳng còn gì khác.
“Nếu tiền lấy từ Lanai thì điều đó đáng lý phải gây ra cuộc điều tra,” theo lời Jon Coupal, chủ tịch hội Howard Jarvis Taxpayers Association. “Người trả thuế ở California , những người đang vất vả để giữ công ăn việc làm của chính mình, hiện phải tài trợ các kỳ du lịch của kẻ khác. Ðiều đó thật là quái gở.”
Trong số gần $12 triệu rút ra ở Las Vegas , có hơn $1 triệu được chi hay rút ra từ các cửa hàng và sòng bài ở ngay hay gần khu đường chính.
Không có luật nào cấm người nhận welfare đi ra ngoài tiểu bang, miễn là họ có sự chấp thuận của nhân viên trách nhiệm cho phép vắng mặt khỏi chương trình huấn nghệ 32 tiếng một tuần. Thường thì giới hữu trách không hỏi về điều này cho đến khi việc sử dụng thẻ cho thấy người đó ra khỏi tiểu bang hơn 30 ngày.
Ở quận Los Angeles , các điều tra viên sẽ không tìm hiểu cho đến khi người nhận welfare đi quá ba tháng. Lý do là vì không đủ nhân sự để đi điều tra tất cả mọi trường hợp.
Ở quận Cam , một toán điều tra từng giúp tiểu bang tiết kiệm được hàng triệu dollars hồi năm ngoái, năm nay bị cắt ngân sách và giảm 15 nhân viên. Chính quyền tiết kiệm được $900,000 nhưng lại để cho khoảng $9.6 triệu mất đi vì các hành vi gian lận, theo một bản báo cáo của Ðại Bồi Thẩm Ðoàn quận Cam hồi tháng 5. (V.Giang)
Hồi nãy được sai đi chợ Việt Nam mua vài món đồ, ra tính tiền, cô cashier tặng cho tờ báo chùa. Về nhà, mở tờ báo ra đọc, thấy bản tin ở ngay trang thứ 2:

Có nhà,có việc nhưng vẫn khai gian xin lãnh welfare

Vô net, bấm "Có nhà,có việc nhưng vẫn khai gian xin lãnh welfare" thì google phun ra 210 results.

3 Người Việt Bị Bắt Gian Tiền Trợ Cấp

Bà Liễu Thị Hà Lãnh Trợ Cấp Dù Đang Làm Chủ 1 Tiệm Nail Và Chủ 1 Căn Nhà Đang Cho Share
(03/26/2011) (Xem: 7232)

http://www.thoibao.com/images/stories/1april11/limrqw-limrovhachu.jpg

WESTMINSTER -- Làm chủ một tiệm nail ở Los Angeles , làm chủ một căn nhà ở Westminster ... nhưng vẫn nhiều năm lãnh tiền trợ cấp welfare, lãnh tiền trợ cấp gia cư, lãnh tiền dịch vụ chăm sóc 2 con nhỏ...

Bà Liễu Thị Hà, 38 tuổi, cư dân Westminster, đã bị truy tố 37 tội đại hình về nói dối khi khai gian để xin trợ cấp, 11 tội đaị hình về trộm, và 2 tội đaị hình vì giúp diễn dịch sai lạc. Nếu bị kết tội, bà Hà đối diện bản án tối đa là 48 năm và 8 tháng tù tiểu bang.

Các thông tin về vụ án này được Văn Phòng Biện Lý Quận Cam phổ biến chiều Thứ Sáu, và báo OC Register đã đăng trên mạng báo này.

Ba người trong một gia đình sẽ thụ lý vào chiều Thứ Sáu tại tòa án West Justice Center vì lừa gạt nhiều sở Quận Cam để lấy hơn 140,000 đôla tiền trợ cấp bằng cách nói dối và không báo cáo tài sản sở hữu trong các đơn xin phúc lợi trong 8 năm.

Bà Hà có hai con, từ tháng 6-2002 tới tháng 2-2010, đã lãnh tiền tài trợ gia cư hơn 88,000 đôla qua chương trình OCHA’s Section 8 Housing Choice Voucher nhờ khai gian.

Từ tháng 2-2004 tới tháng 12-2009, bà Hà bị cáo buộc khai gian để lãnh tiền trợ cấp xã hội hơn 44,000 tiền mặt, trợ cấp y tế, tem phiếu thực phẩm, và dịch vụ chăm sóc con nhỏ -- mà trên nguyên tắc bà không đủ điều kiện để hưởng. Bà giấu sự kiện bà làm chủ một tiệm nail trên Los Angeles , và làm chủ một căn nhà ở Westminster , và cho share phòng trong nhà này mà không khai lợi tức.

Người dì của bà Hà là Huệ Thị Chu, 37 tuổi, cư dân Garden Grove, bị truy tố 16 tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian, và 10 tội đaị hình vì trộm. Bà Chu đối diện bản án tối đa 25 năm và 4 tháng tù tiểu bang, nếu bị kết tội.

Chồng cũ của bà Chu là ông Hải Điền Lưu, 49 tuổi, cũng ở Garden Grove, bị truy tố 11 tội đaị hình về trộm, và một tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian. Ông đối diện bản án tối đa 11 năm và 4 tháng tù tiểu bang nếu bị kết tội.

Đổ bể bởi vì một nhân viên Sở Gia Cư Quận Cam đã thấy khả nghi và đã báo cáo lên Biện Lý để điều tra.

Cả 3 người bà con này bị bắt hôm Thứ Năm 24-3-2011, mỗi người bị buộc tiền tại ngoại 500,000 đôla và phải chứng minh rằng tiền này là từ một nguồn hợp pháp trước khi xin nộp tiền tại ngoại.

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-282_4-172431/
Nam Cali : Bố Ráp Gian Welfare, Giàu Xụ Lãnh Trợ Cấp
(05/14/2001) (Xem: 2273)

LOS ANGELES (O.C. Register) - Trong nỗ lực bố ráp những người gian lận welfare, nhà nước đã bắt và truy tố 18 người, trong đó có cả một cặp vợ chồng tại Beverly Hills đang cho con học trường tư, về tội khai gian để lấy gần 750,000 đô la.

Các điều tra viên bắt đầu nghi ngờ Elizabeth Mehdi Kermani, 36 tuổi, và Morad Khalimi Khalili, 45 tuổi, hồi tháng 1-1999 khi cặp này yêu cầu gửi các bản văn về welfare về nhà mới của họ ở Beverly Hills.

Các viên chức cũng bắt giam Sam Mui Lưu, 42 tuổi, và Paul Lai, 41 tuổi, một cặp vợ chồng ở Rosemead nhưng bây giờ đã ly dị. Các điều tra viên nói là 2 người này đã để giành được số tài sản hơn triệu đô nhờ địa ốc, cổ phiếu và tiền tiết kiệm, trong khi Lưu lãnh tổng cộng 200,000 đô tiền welfare trong 13 năm.

Trong các người khác cũng có Minoo Yazdani, 52 tuổi, và JamYazdani, 63 tuổi, người làm chủ 1 nhà in tại Los Angeles và sống trong 1 căn condo Beverly Hills. Họ lái 1 chiếc xe Lexus 1993 trong khi lãnh gần 49,000 đô tiền chi trả welfare.

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-282_4-42863/

Gian lận trợ cấp nhà và trợ cấp xã hội

Một cặp vợ chồng người Việt đã bị công tố viện Santa Clara kết tội gian lận trợ cấp nhà và trợ cấp xã hội kéo dài trong 10 năm với số tiền lên đến gần 200,000 đô la, tin từ ban chống gian lận của hạt Santa Clara cho biết.

Trong suốt 10 năm từ 1989 đến 1999, bà Cao Tuyên, 45 tuổi và chồng Châu Văn Vân, 46 tuổi đã được trợ cấp tiền mặt, tem phiếu thực phẩm và trợ cấp nhà ở với lý do là người chồng không sống chung với vợ và các con. Bà Cao đã cấu kết với chồng dấu nhẹm lý lịch người cha ruột của bầy con và không khai báo để tiếp tục nhận các khoản trợ cấp. Trên thực tế trong suốt thời gian này, người chồng và cha, Châu Văn Vân là nhân viên của công ty Kaiser Electronics and Aerospace ở San Jose vẫn sống chung với vợ và ba con.

Vụ việc bị khám phá khi nhân viên sở xã hội kêu điện thoại tới nhà và có một người nam lên tiếng trả lời. Ngày 16 tháng Giêng, 2003 tòa thượng thẩm đã phán quyết hai vợ chồng có tội gian lận phúc lợi và cướp tài sản nhà nước và bị phạt một năm tù và phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền gian lận cho chính quyền.

http://vietbao.vn/Nguoi-Viet-bon-phuong/Gian-lan-tro-cap-nha-va-tro-cap-xa-hoi/45149220/283/

Nhớ những năm 83-84, Cha Má tôi lúc đó già yếu, tùm lum thứ bịnh, không cần tiền anh em tôi gởi về mà chỉ cần thuốc tây (vì quá sợ thuốc tây giả made in Chợ Lớn). Ở Mỹ mua thuốc tây thì phải có toa bác sĩ, mình thì mạnh khỏe như voi, có bao giờ đau bịnh gì đâu thì làm sao mua mấy món thuốc độc đáo đó được. Các dịch vụ gởi đồ về Việt Nam lúc đó không nhiều, nhưng họ có thể gởi thuốc tây theo order của mình với giá trời ơi đất hỡi, giá nào cũng phải mua chớ biết làm sao hơn. Tôi nhớ hồi đó gởi một thùng đồ gồm thuốc tây, mớ kẹo bánh, trà mứt, cà-phê, xà bông tắm gội Mỹ làm quà ... nặng chỉ có 6-7 ký lô mà 2 ngàn đô bay cái rẹt.

Đến năm 1985, tôi gặp lại thằng bạn bác sĩ đã 9 năm không gặp, tưởng hắn đã bỏ mình trên biển, ngờ đâu hắn ở cách mình chỉ 30 miles! Thằng này không có phòng mạch, chỉ làm trong nhà thương nên mình tìm không ra nó trong cái thành phố 4 triệu dân rộng mênh mông đại hải này. Đúng là duyên may. Ngồi nhậu tán phét một hồi, tôi hỏi nó về vụ thuốc tây. Lâu nay tôi vẫn nghĩ cái đám dịch vụ gởi hàng về Việt Nam chạy qua Mễ mua thuốc tây rồi mang về Mỹ bán.

Ai ngờ thằng bạn phá ra cười hô hố vô mặt tôi: "Hồi trước má mày đẻ mày ra, bả dòm mặt mày bả nói với má tao mày là thằng khờ, ai dè mày ... khờ thiệt! Đ.M. mày tới văn phòng mấy thằng bác sĩ Việt Nam mà hỏi mua toa thuốc, thuốc gì cũng có, giá 1 toa 25 tì, viết sẵn cả chồng, chỉ cần hỏi mấy em thư ký. Dĩ nhiên là cóc cần khám khiếc con mẹ gì sất! Tụi dịch vụ gởi đồ về Việt Nam mua toa, lấy toa đi mua thuốc bằng Medicare rồi bán gấp đôi gấp ba cho mấy thằng khách ngu như ... mày. Thằng nào khôn thì mua thẳng toa từ bác sĩ, mua thuốc tây bằng bảo hiểm, đóng gói 2 lbs gởi về Việt Nam qua ngã bưu điện. Mày không biết sao? Khối thằng bác sĩ Việt Nam làm ăn kiểu này nên giàu sụ. Thằng nào lương thiện chân chính như tao đây mới quanh năm suốt tháng mặc đồ Goodwill, cày sặc gạch trả student loans hộc máu cả chục năm
 

No comments: