Thursday, November 22, 2012

Trần Minh-BẢN CHẤT GHPGVNTN HOẠT CẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN CHÙA ĐIỀU NGỰ


BẢN CHẤT PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT QUA HOẠT CẢNH TÒA ÁN NHÂN DÂN CHÙA ĐIỀU NGỰ
To: "Ủy Ban"
Date: Thursday, November 22, 2012, 6:48 PM 
_____________________________________________
 
                                                                                   Trần Minh
 
Vào cùng ngày 13 tháng 10 vừa qua tại Nam California có hai buổi hội luận trái ngược nhau, cùng mổ xẻ về một chủ đề đó là “hoạt động Cộng sản và đạo đức tư cách của một số chức sắc lãnh đạo cao cấp của tổ chức Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất”. Điều lý thú của hai buổi hội luận này là cả hai Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản của ông Liên Thành và PGVNTN mỗi bên đều đóng cả hai vai trò, vừa là nguyên cáo vừa là bị cáo. Với trách nhiệm là Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, chúng ta cần đánh giá bản chất hai cuộc hội thảo này để nhận diện bọn tay sai Cộng sản, đồng thời vô hiệu hóa những thủ đoạn lừa phỉnh người quốc gia, cài cấy cán bộ cơ sở trong các tổ chức tôn giáo của bọn Công An Cộng Sản Việt Nam.

 
Một cách tổng quát, UBTTTADCSVN và ông Liên Thành tố cáo PGVNTN đã hoạt động Cộng sản trước 1975 và hiện nay vẫn tiếp tục như vậy. Ngoài ra ông còn nói rằng tư cáchđạo đức cá nhân của nhiều chức sắc cao cấp nhất trong tổ chức PGVNTN tuy tu hành nhưng xem ra lại tồi tệ hơn người bình thường rất nhiều. Buổi họp báo của ông Liên Thành chuyên nghiệp và có giá trị, chấp nhận trả lời tất cả các câu hỏi của cử tọa, chiếu slide show đưa chứng từ và hình ảnh có từtrước năm 1975 cho đến nay về tổ chức PGVNTN để làm bằng chứng.
 
Về phần PGVNTN, đại diện bởi các ông Thích Viên Lý, Thích Giác Đẳng, Thích Chánh Lạc, và Võ Văn Ái tố cáo phía ông Liên Thành là thếlực đen tay sai của Tàu Cộng và Việt Cộng, âm mưu triệt hạ PGVNTN. Tuy sựtố cáo của PGVNTN đầy tính chất nghiêm trọng của một mạng lưới tình báo gián điệp quốc tế như vậy, nhưng phía PGVNTN đã không đưa ra được một bằng chứng nào khảdĩ có thể dây mơ rễ má đến các tố cáo của mình. Tất cả chỉ là nói miệng và viết khơi khơi trên trang web của PGVNTN, phụ họa bởi các email nặc danh mà thôi. Ngoài ra, chúng ta cũng biết, PGVNTN cũng không phải là ngành an ninh tình báo có uy tín của bất cứ quốc gia nào trên thế giới để có thể dùng uy tín đó bảo đảm cho các phát ngôn của mình. Cơ sở cho các phát ngôn trên là lý luận như sau: HT Thích Quảng Độ trong nước lên tiếng về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa tháng 12 năm 2007, và PGVNTN là tổ chức duy nhất có thể đối đầu với cộng sản giải trừ quốc nạn, vì vậy, tất cả những ai nói rằng PGVNTN là Cộng sản thì 100% đám đó phải là “Đặc Công Phá Hoại Cộng Đồng” tay sai Tàu Cộng và Việt Cộng. Những tuyên bốvĩ đại này đều không có tài liệu hoặc bằng cớ gì để chứng minh ngoài cái miệng, nhất là tuyên bố PGVNTN là tổ chức duy nhất có khả năng giải trừ quốc nạn, có khả năng ổn định vùng Châu Á Thái Bình Dương và xa hơn nữa. Trong khi đó PGVNTN chỉ là một tập họp hoàn toàn không có một chút thực lực nào cả của một số người có tư cách không ra gì, một số tín đồ ngớ ngẫn, và được nắm đầu bởi một số cán bộ nằm vùng chuyên nghiệp, chẳng hạn Thích Minh Châu, Huynh Trưởng GĐPT Võ Đình Cường v.v. “Bị Đặc Công Phá Hoại Cộng Đồng đánh phá” cũng là lý do đểChùa Điều Ngự tụ họp đám đông để kích động quần chúng hòng mở cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu II tại hải ngoại, chiêu dụ đám đông bằng cách tuyên truyền rằng PGVNTN là một tổ chức chống cộng duy nhất có thực lực và đối phương là bọnĐặc Công Phá Hoại Cộng Đồng, tay sai Tàu Cộng Việt Cộng.
Để thẩm định giá trịcủa hai bên UBTTTACS và PGVNTN, đồng thời đánh giá kiến thức của cử tọa tham dựcủa cả hai phía, chúng tôi xin nêu ra những điểm chính về lý lịch thành tích và phẩm hạnh của các nhân vật chính, nội dung và cách thức trình bày hai buổi hội luận trên, để mong rằng trong tương lai sẽ không có những buổi hội thảo nhảm nhí vô giá trị, mượn danh Phật Giáo để đấu tố người tố cáo mình làm ảnh hưởngđến thanh danh cao quý của Phật Giáo và còn ảnh hưởng đến sỉ diện chung của NVQG sống trong một quốc gia văn minh nhất thế giới, lại có những chủ tọa và cửtọa có trình độ dân trí tệ đến như vậy.
 
Lý lịch và thành tích hai bên:
Về phía UBTTTACS: Nhân vật chính là ông Liên Thành
Liên Thành: Liên Thành, người tố cáo PGVNTN: Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế, Kỹ Sư Test Engineer tốt nghiệp University of Pomona California năm 1984. Tổng Lãnh Sự đặc trách Á Châu Sự Vụ của Cộng Hòa Vanuatu. Không tai tiếng gì về các tội giựt nợlừa đảo như đối phương PGVNTN.
Phía PGVNTN: Thuyết trình đoàn gồm nhiều nhân vật nổi tiếng về gian lận tiền bạc và sex
 
1/ Võ Văn Ái và vợ mới Ỷ Lan: Xuất thân là một chú tiểu ở Đà Lạt, cha là thợ sửa đồng hồ ở Huế. Ít học nhưng được GHPGVNTN gọi là giáo sư. Sang Pháp lúc còn rất trẻ không phải để học hành mà để hoạt động Cộng sản, chung trong mạng lưới cộng sản quốc tế. Nhiệm vụ chính của đương sự là đội lốt phản chiến để chống Mỹ và chống chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Phối hợp cùng với Thích Nhất Hạnh và Cao Ngọc Phượng đẩy mạnh phong trào phản chiến đuổi Mỹ về nước.Đã viết rất nhiều bài nói rằng chính phủ VNCH giết dân lành vô tội và đàn áp dân chúng Miền Nam, chỉ phản đối chiến tranh của Mỹ, không hề phản đối chiến tranh của Tàu và Liên Xô, yêu cầu Mỹ cút về nước. Đã cùng với tên sư nằm vùng Thích Nhất Hạnh vào tận quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu cắt viện trợ cho Miền Nam. Sau này sang đoạt tài sản của Thích Nhất Hạnh, có đưa nhau ra tòa án Pháp, nên hai bên đã đoạn giao. Nay cặp đôi với vợ mới người Anh là Ỷ Lan để hoạt động Chống cộng bằng mồm và viết lách với trình độ tôm cá để kiếm tiền kiếm funds và kínđáo làm lợi cho Cộng sản. Thí dụ y viết một bài dài chửi Cộng sản nhưng đoạn dưới mục đích để nói rằng không thể đưa tội ác của bọn Cộng sản ra Tòa án Quốc tếv.v
2/ Thích Giác Đẳng: Tổng Thư Ký PGVNTN trù trì chùa Pháp Luân, Houston Texas. Thành tích: giựt nợ 200 ngàn Francs của Phật Tử Thụy Sĩ đóng góp để xây chùa, có chứng từ. Đi tu để khỏi phải làm việc kiếm sống, ăn mặn, và sử dụng chùa để “tiếp” đàn bà mỗi ngày trừ cuối tuần.
 
3/ Thích Giác Đức: Trước 1975 được chính phủ VNCH cho du học Mỹ, về nước ăn cháo đá bát, chống phá chính phủ và biểu tình phá hoại an ninh chính trị của Miền Nam dưới sự giựt dây của cộng sản. Đã lấy vợ nhưng vẫn mặc áo cà sa cạo đầu đi thuyết giảng giáo lý nhà Phật trong hệ thống PGVNTN.
4/ Thích Chánh Lạc: Rất nổi tiếng ở Denver. Trước 1975 hoạt động mạnh trong tổ chức PGVNTN để phá hoại an ninh chính trị của Miền Nam, trù trì Chùa Như Lai, Denver, Colorado. Chủ Tịch Viện Hóa Đạo PGVNTN, nhưng lại bị ra tòa về tội xâm phạm tình dục trẻ em, vu khống cha mẹ nạn nhân là Cộng sản, bị tòa phạt 4.8 triệu đô la, và sang đoạt tài sản Chùa Bồ Đề của Phật Tử Pennsylvania tất cả đều có giấy tờ.
Nhân nói về đạo đức của các ông Thích Giác Đẳng, Thích Chánh Lạc, Thích Viên Lý PGVNTN, người viết xin nhỏ nhẹ nhắc lại lời Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ: “Pháp lý của GHPGVNTN còn, đạo Phật Việt còn. Pháp Lý của GHPGVNTN mất đi, đạo lý suy vong, văn hiến sẽ trở về thời kỳ ngoại thuộc, công cuộc cứu khổ và giác ngộchúng sinh sẽ tan biến nơi vô minh mù mịt”. Nghe xong tôi có phần lo lắng, chẳng may nếu Pháp Lý PGVNTN mà trường tồn thì dân tộc Việt Nam sẽ ra sao? Sẽ sản xuất ra toàn là thứ giựt dọc lừa đảo rờ mó đàn bà con nít hay saođây? Chẳng lẽ Pháp Lý của tổ chức PGVNTN chuyên dạy mánh dùng Phật Giáo để lừađảo tiền bạc và quyến rũ đàn bà trẻ em hay sao kính thưa Hòa Thượng Thích QuảngĐộ?
 
5/ Thích Viên Lý: Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành PGVNTN, trù trì chùa Điều Ngự Nam California. Về tư cách cá nhân, tuy đi tu, tức là trên nguyên tắc không có chuyện sex với đàn bà, thế nhưng ông Thích Viên Lýđã đương đầu với một tai nạn nghề nghiệp khá nổi tiếng đó là hai bà nhân tìnhđánh ghen nhau, một bà phải đi nhà thương Fountain Valley. Một trong hai bà này là người Tàu Liễu Cẩm Hồng đã có hai con trai với ông ta, bà kia người Việt Nam tên là Thúy Phượng. Ngoài hai bà này ra, ông còn vô số các tín nữ được tiếp riêng trong phòng ngủ của mình trong Chùa Điều Ngự mỗi ngày, khác nào “gái gọi”.Khi vấn đề sex được đồng hương nêu ra trên các kênh truyền hình, và đến tận chùa để chất vấn, thì ông Thích Viên Lý và Võ Văn Ái trả lời đó là đời tư của ông ta, miễn ông làm tốt việc tu hành là được. Một chuyện phạm giới nữa đó là ông Thích Viên Lý cũng như ông Thích Giác Đẳng đều ăn mặn và có người nấu ăn riêng, ăn chay chỉ là chuyện trá hình trước mặt Phật Tử. Chúng tôi chưa xác nhậnđược là hai ông này có ăn món mộc tồn hay không. Điều quan trọng NVQG chúng ta phải lưu lý: Thích Viên Lý có anh ruột ở Việt Nam hiện là Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bình Định. Ba anh em còn lại cộng với ông Viên Lý mởfrienchise chùa và làm ăn rất phát đạt, mỗi người làm chủ một ngôi chùa to trãi dài từ Bắc đến Nam Cali. Nghi vấn tài chính và tình báo được đặt ra là, thứ nhất, hệ thống Frenchise Chùa Điều Ngự này chủ đầu tư là ai? Thứ hai, Phật Tử Cali có thể nào trong một thời gian ngắn mà đã nhanh chóng gom đủ tiền số tiền để xây dựng hệ thống frenchise đồ sộnày không? thứ ba, sự kiện Thích Viên Lý đã bảo lãnh rất nhiều sư từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, đa số các sư từ Việt Nam qua đều trình diện để được điều động đi các nơi khác là có thật.
Trường hợp một tên Cộng sản làm sư tại Virginia là một điển hình mà chúng ta phải cảnh giác tối đa về tất cả các tu sĩ của Phật Giáo đang thôn tính cộng đồng NVQG như sau:

GIẤY CÔNG VỤ
Đồng chí: Đoàn công Thành
Bí danh: Đồng Điển. Biệt Hiệu Thích Thông Kinh
Sinh Ngày: 26/9/1958 tại Quận 4, Tp HCM
Danh Bộ Đảng viên CS: 07143/R32/BCT/TG
Hộ chiếu xuất nhập cảnh số PT.156937 ngày cấp: 29/9/1994
nơi cấp: TP Hồ Chí Minh. Được phép đến tất cả các nước.
Đồng chí Thành đượcđảng bộ cử ra nước ngoài công tác với nhiệm vụ:
- Phân hóa sự đoàn kết chống cộng sản các cộng đồng và tôn giáo người Việt ở nước ngoài.
- Đặt trụ sở hoạt động cho đảng bộ
- Tạo cơ sở kinh tài xuất nhập cho đảng bộ.
TP HCM ngày 20/7/1994
Trưởng Phòng PA.18
Ký tên
Hiện Thích Thông Kinh ở Chùa Đông Hưng (Tu viện Đông Hưng)
249 Doyle Way
Virginia Beach, VA. 23452
HỘ CHIẾU SỐ: PT 156937


Về nội dung và hình thức của hai buổi thảo luận này, xin được tóm tắt như sau:
- Nội dung cuộc họp báo của ông Liên Thành
Buổi họp báo của UBTTTACS được trình bày bởi ông Chủ Tịch UBTTTACS Liên Thành, nhằm mục đích thông báo và thuyết trình tình hình Cộng sản thâm nhập và sử dụng tôn giáo qua tổ chức PGVNTN để khuynh loát khối Người Việt Chống Cộng tại hải ngoại. Tôn trọngđúng nguyên tắc về họp báo nên ông Liên Thành đã trả lời tất cả các chất vấn. Các câu hỏi về PGVNTN hoạt động Cộng sản không những được ông trả lời thỏa đáng mà còn được chứng minh bằng tài liệu và hình ảnh, được chiếu trên màn ảnh TV 60 inches qua các slide show. Có thể nói, hầu hết tất cả những bằng cớ PGVNTN hoạtđộng Cộng sản đều có hình ảnh chứng minh. Thí dụ hình ảnh HT Thích Quảng Độ trò chuyện vui vẻ với trùm mật vụ Cộng sản khét tiếng Mai Chí Thọ, hình Thích Đôn Hậu và Tuần Chi trà đàm với Nguyễn Hữu Thọ, Lê Duẩn, và Võ Nguyên Giáp, hình Thích Minh Châu nhận huân chương Hồ Chí Minh v.v. và hình mấy trăm tăng ni PGVNTN biểu tình đòi Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu từ chức, tài liệu báo chí Hoa Kỳ phỏng vấn ông Thích Quảng Độ ngày 20 tháng 10 năm 1974 đòi kéo Thiệu xuống v.v.
Nội dung các tài liệu mà ông Liên Thành đưa ra đã tự nó đã nói lên âm mưu lợi dụng tôn giáođể hoạt động Cộng sản của PGVNTN mà không cần phải giải thích. Tự nó đã tố cáo PGVNTN đã từng trực diện đối đầu với chính phủ VNCH. Tự nó đã tố cáo hoàn cảnh Miền Nam bên trong thì PGVNTN phá nát an ninh chính trị xã hội, bên ngoài thì Cộng sản đánh vào. Điểm lại lịch sử thì hầu như tất cả những biến động chính trị lớn gây tai hại cho Miền Nam đều có sự tham gia của PGVNTN. Chẳng hạn việc lật đổvà sát hại TT Ngô Đình Diệm, phá tan nền Đệ Nhất Cộng Hòa. Rồi trong nền Đệ NhịCộng Hòa, PGVNTN đã buộc TT Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức để đưa Dương Văn Minh và Vũ Văn Mẫu lên nắm chính quyền, giao Miền Nam cho Cộng sản. Hành động Chùa Tịnh Hội Đà Nẵng của PGVNTN, tháng 3 năm 1975 ra tận đèo Hải Vân ngồi chung xe tăng với cộng quân phất cờ ngũ sắc của PGVNTN chung với cờ đỏ sao vàng, và hành động bộchỉ huy GHPGVNTN ra tận ven đô đón cộng quân vào chiếm Sài Gòn, đồng thời bằng giấy trắng mực đen hoan nghênh việc xâm lược của Cộng sản ngày 30 tháng 4 năm 1975. Tất cả các hành động trên đều là những hoạt động đồng bộ, được chỉ đạo và tổ chức một cách thống nhất và có hệ thống của PGVNTN. Sau 1975, nhiều tài liệu của Cộng sản và của chính PGVNTN đã chứng tỏ cho thấy PGVNTN đã từng cốbắt tay với Cộng sản để được nắm toàn bộ Phật Giáo Việt Nam, nhưng Cộng sản không thuận. Từ đó một số của PGVNTN hợp tác với Cộng sản, một số quay lại chống Cộng sản. Võ văn Ái, phát ngôn nhân của PGVNTN là tên Cộng sản nằm vùng, trước năm 1975 hoạt động dưới hình thức phản chiến, nay lại hô hào chống cộng. Y cùng với Thích Nhất Hạnh đi khắp Châu Âu và Hoa Kỳ kêu gào đuổi Mỹ về nước. Thích Minh Châu tức cán bộ Đinh Văn Nam đã có vợ và hai con ở Miền Bắc, nhận nhiệm vụ vượt tuyến sang Ấn Độ, đổi sang họ Thích lấy tên là Minh Châu để làm công tác đi tu, nằm chờ thời thâm nhập Miền Nam. Rồi thời cơ đã đến, dưới áp lực của PGVNTN và Thích Trí Quang, Tướng Nguyễn Khánh đã cho phép Thích Minh Châu nhập vào Miền Nam để giảng đạo. Từ đó cán bộ Đinh Văn Nam dùng lốt tu hành Thích Minh Châu hoạt động Cộng sản. Tại Miền Nam, Thích Minh Châu làm Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh, một viện đại học sở hữu chủ của PGVNTN, nổi tiếng chứa chấp nhiều thành phần trốn quân dịch, một ổ nằm vùng và là chổ chứa vũ khí lớn nhất Sài Gòn. Sau 1975, Thích Minh Châu chường mặt không cần dấu giếm mình là cán bộ Cộng sản, cuối đời hãnh diện được nhận huân chương Hồ Chí Minh. Điều cần phải cảnh báo trước công luận là năm 2012, chính PGVNTN và Thích Giác Đẳng đã cho học tập về tên cán bộ Cộng sản gộc làm nghề tu hành Thích Minh Châu tại chùa Pháp Luân Houston. Về ThíchĐôn Hậu, trong lúc HT Thích Quảng Độ nói rằng Thích Đôn Hậu bị Cộng sản bắt, rồi già miệng quy trách nhiệm cho chính phủ VNCH đã không làm nhiệm vụ bảo vệ cho một“cao tăng”, thì trên thực tế ai cũng biết Thích Đôn Hậu nắm nhiều chức vụ quan trọng của Cộng sản, một là Ủy Viên Hội Đồng Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời, hai là Phó Chủ Tịch Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình, ba là Đại Biểu Quốc Hội. Ngoài ra, Cán bộ Thích Đôn Hậuđã công khai xác nhận Phật Giáo hoạt động Cộng sản, “nếu không có Phật Giáo và Phật Tử chứa chấp thì các ông Cộng sản gộc như Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng có lẽ đã không có sự vinh quang như ngày hôm nay. Và năm Mậu Thân 1968, nếu không có Phật Giáo, không có chùa và Phật Tử chứa chấp thì Cộng sản không chiếm được Huế”, tức là không thể đập đầu chôn sống được tổng cộng 6537 người... Bị can Thích Đôn Hậu đã xác nhận mình là Cộng sản nhưng ông chánh án, HT Thích Quảng Độ và PGVNTN, đến nay vẫn ra rả nguyền rủa tất cả những ai dám nói Ngài Đôn Hậu là Cộng sản là thứcó 'viễn đồ phi dân tộc phản tổ quốc'! Tóm lại, PGVNTN vừa ăn cướp vừa la làng, vậy thì cái giáo lý của PGVNTN là cái giáo lý gì? Giáo lý của phường mồm loa mép giải ngồi đầu cầu thổi ống tiêu hay sao?
Về đạo đức cá nhân của giới lãnh đạo PGVNTN, ông Liên Thành đã trưng bày bằng giấy tờ, hình ảnh, và báo chí Hoa Kỳ về các hành động đồi bại của các tên sư như Thích Giác Đẳng, Chùa Pháp Luân Houston, Tổng Thư Ký PGVNTN giựt nợ 200 ngàn Francs. Thích Chánh Lạc trù trì Chùa Như Lai Denver, Chủ Tịch Viện Hóa Đạo can tội sờ mó trẻ em và vu cáo Phật Tử là cộng sản, sang đoạt tài sản chùa Bồ Đề của Phật Tử. Cuối buổi, ông Liên Thành khẳng định chịu trách nhiệm trước luật pháp về những tài liệu của mình. Ông còn khuyến khích tổ chức PGVNTN rằng, với tất cả những gì ôngđã trình bày về hoạt động Cộng sản của PGVNTN và về hạnh kiểm tồi tệ của hàng ngũ lãnh đạo PGVNTN, nếu PGVNTN thấy mình bị oan và rằng đó là việc làm của tay sai Trung Cộng và Việt Cộng nhằm đánh phá PGVNTN, thì PGVNTN nên nhờ luật pháp Hoa Kỳ can thiệp để minh oan cho mình.
Chúng tôi được biết, một ông sư anh em của ông Thích Viên Lý bị tố cáo là đem tình nhân vào chùa làm chuyện đồi bại bị bắt gặp và đã giựt nợ 20 ngàn đô la. Chuyện này Phật Tử gởiđơn khiếu nại đến ông Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Thích Viên Lý và được ông chủtịch trả lời là không giải quyết. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành PGVNTN, nguyên tắc đi tu không được có sex với đàn bà, nhưng Thích Viên Lý có hai con, hai bà tình nhân đánh ghen phải đem đi bịnh viện. Thích Viên Lýđem đàn bà vào trong chùa để làm chuyện đồi bại vi phạm luật tu hành của Phật Giáo, bôi nhọ chốn tôn nghiêm. Vấn đề Thích Viên Lý có anh ruột là Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc tại Việt Nam, tại Hoa Kỳ bốn anh em ruột của ông ta làm chủ frenchise cho PGVNTN là một vấn đề mà NVQG cần phải suy nghĩ, chẳng lẽ NVQG chúng ta lạiđể mặc cho bọn bất lương dùng Phật Giáo làm một nghề kinh doanh buôn thần bán thánh và để cho bọn Cộng sản đánh giá NVQG chúng ta là những kẻ ngây thơ dốt nát như những con lừa hay sao?
 
Nội dung buổi hội luận của PGVNTN tại chùa Điều Ngự:
Để nhận xét được công bằng, xin điểm lại nội dung lá thư mời hội luận của ông Thích Viên Lý. Ông Thích Viên Lý viết rất rõ 3 ý rằng: Thứ nhất, “Trong khi Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và GHVGVNTN trực diện chống lại chánh sách độc tài toàn trị của Cộng sản Việt Nam và hiểm họa mất nước, thì những thế lực đen tối tại hải ngoại âm mưu chụp mũ vu khống, chống phá giáo hội và bôi nhọ Phật Giáo”. Thứhai, “Hành động này là hành động làm lợi cho Cộng Sản và hoàn toàn tương hợp với Nghị quyết 36 do cộng sản chỉ đạo”. Thứ ba, vì lẽ đó, PGVNTN phải tổ chức hội luận để "trả lại sự thật cho lịch sử đồng thời chống lại kế sách tiêu diệt Phật giáo và dân tộc của Cộng sản”.
 
Khi viết như vậy cũng đồng nghĩa là PGVNTN đã khẳng định 3 điểm: Thứ nhất, họ không hề hoạtđộng Cộng sản và không có những hành vi bị bôi nhọ như lừa đảo tiền bạc tài sản và xâm phạm tình dục trẻ em như dư luận cáo buộc. Thứ hai, những kẻ nêu lên những chuyện nói trên là những kẻ chống phá Phật Giáo, âm mưu tiêu diệt Phật Giáo và dân tộc Việt Nam. Thứ ba, những kẻ này đích thị là tay sai của Cộng sản Việt Nam và Tàu Cộng, thực hiện Nghị quyết 36. Vì vậy PGVNTN đã mướn tối đa các cơ sởtruyền thông đọc thông báo ra rả mỗi ngày mời đồng bào Nam Cali đến để chứng minh mình không hoạt động Cộng sản và có đạo đức thanh cao, chứng minh những người tố cáo PGVNTN là bọn âm mưu tiêu diệt Phật Giáo và dân tộc, bọn này Tàu Cộng và Việt Cộng.
Thế nhưng khi đồng bào đến với con số khoảng 800 người bao gồm cả báo giới, thì nội dung cuộc thảo luận đã không xảy ra như tinh thần thư mời của họ. Tức là PGVNTN đã treo đầu dê bán thịt chó. Treo đầu dê “trả lại sự thật cho lịch sử” nhưng PGVNTN đã bán thịt chó bằng một “tòa án nhân dân” để che đậy sự thật của lịch sử.
Muốn làm được điềuđó thì Chùa Điều Ngự phải sử dụng phương pháp mà "Pác Hồ" hay sử dụng để trừng trịbọn phản động, đó là tổ chức hội thảo dưới hình thức của một buổi đấu tố. “Đầu dê" trả lại sự thật cho lịch sử tức là việc mời đồng bào đến để chứng minh PGVNTN không hoạt động cộng sản, không có thành tích lường gạt sách nhiễu tình dục hay phạm sắc giới, nhưng khi khách hàng đến mua thịt dê thì thịt chó đã được bán ra. “Thịt chó” đã được bán ra như sau: HT Thích Quảng Độ chống Tàu Cộng và Việt Cộng, như vậy các đệ tử của ông đương nhiên được quyền ăn theo ông, tức là họ đương nhiên chống cộng, không ai có quyền xét lý lịch và việc làm của họ, vìđó là quyền đặc miễn không Cộng sản của PGVNTN. Chỉ cần một người thủ lãnh chống cộng thì cả đám được núp bóng, tức là tất cả những người của GHPGVNTN đều đương nhiên là không Cộng sản. Vì vậy bất cứ ai chỉ trích ông Thích Quảng Độ hoặc đệtử của ông Thích Quảng Độ thì kẻ đó đích thị là tay sai Tàu Cộng và Việt Cộng. Kết thúc buổi đấu tố, Võ Văn Ái rút ra một tờ giấy, đọc to 10 điểm, rằng PGVNTN không hoạt động Cộng sản và PGVNTN là một tổ chức rất đạo đức trong sáng nhưpha lê v.v. Nếu đạo đức của PGVNTN mà bị mất đi thì dân tộc Việt Nam sẽ bị diệt vong khốn nạn đời đời Amen v.v. Rồi theo đúng protocol của Đảng ta, Võ Văn Ái hỏi có ai phản đối không? Chưa có tiếng trả lời có thì Võ Văn Ái nói tiếp không có ai phản đối có nghĩa là đồng ý nhất trí 100%, sau đó tuyên bố bế mạc, chào đoàn kết và quyết thắng!
 
Trở lại món thịt chó mà PGVNTN muốn bán cho đồng hương đến dự. Món mộc tồn này có đắt hàng không? Có lẽ là không, vì mới nửa chương trình thì 2/3 đồng bào đã bỏ ra về. Sốcòn lại khoảng gần 300 nhân vật. Trong lúc hội thảo, những câu hỏi về các hoạtđộng Cộng sản của một số nhân vật như Thích Đôn Hậu và các tai tiếng giựt nợ lừađảo tiền bạc của Thích Giác Đẳng và Thích Chánh Lạc, về nhân tình của Thích Viên Lý, về sách nhiễu tình dục bị ra tòa, về các hoạt động biểu tình chống chính phủ VNCH của PGVNTN v.v. đều bị tránh né không trả lời và nói rằngđã hết giờ. Riêng về phong trào làm loạn của Phật Giáo trong quá khứ thì có một ông danh hiệu Tiến Sĩ có phát biểu rằng Phong Trào Phật Giáo Tranh Đấu đó là do vấn đề đòi bình quyền với Công Giáo. Câu hỏi của tôi dành cho ông Tiến Sĩ, thưa ông, theo ý ông, như vậy thì bất cứ một tổ chức tôn giáo nào, khi tuyên bố mình bị kỳ thị thì có quyền dùng bàn thờ Phật để chiếm quốc lộ 1, chiếm đài phát thanh Huế và chiếm chính quyền Huế, phá kho quân nhu và đạn dược, dùng chùa và tượng Phật để làm cái khiêng đở đạn và bắn người hay sao? Xin ông Tiến Sĩ vui lòng nghiên cứu lại tất cả các việc làm của PGVNTN giai đoạn 1962-1975 và cho biết các việc làm của PGVNTN là đúng hay sai, đặc biệt là khi quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh? Nếu đúng thì đúng chổ nào xin ông cho biết? Còn không dám trả lời có nghĩa là ông đã công nhận ông đã phát ngôn bừa bãi vì sợvà nịnh hót PGVNTN, và mong rằng từ nay trở đi xin ông đừng làm thêm việc bừa bãi nào nữa ở nơi công luận, cảm ơn ông.
 
Tôi xin chứng minh rằng Chùa Điều Ngự và PGVNTN đã bán “thịt chó” trong buổi hội thảo như sau:
1/ PGVNTN đã không chứng minh được bằng tài liệu và hình ảnh tất cả các cáo buộc PGVNTN hoạt động Cộng sản của ông Liên Thành là sai sự thật, mà chỉ nói miệng là thế lực đen vu khống chụp mũ mình mà thôi.
 
2/ PGVNTN đã không chứng minh được bằng tài liệu và hình ảnh rằng các chức sắc cao cấp nhất của PGVNTN không lừa đảo tiền bạc tài sản Phật Tử và không sờ mó liên hệ vớiđàn bà ngay tại trong chùa.
3/ PGVNTN đã không chứng minh được bằng tài liệu hoặc hình ảnh định lý PGVNTN là Phật Giáo và Dân Tộc, mà chỉ phát biểu khơi khơi như Hồ Chí Minh tự cho mình là cha già dân tộc mà thôi.
 
4/ PGVNTN đã không chứng minh được bằng tài liệu hoặc hình ảnh những kẻ tố cáo mình là thế lực đen, là tay sai Tàu Cộng và Việt Cộng, mà chỉ dùng phương pháp đấu tố của 800 tờ báo và các kênh truyền hình của nước CHXHCNVN mà thôi.
Khơi khơi tuyên bố mình bị vu khống chụp mũ, khơi khơi nhận mình là Phật Giáo và dân tộc, khơi khơi kết luận đối phương âm mưu tiêu diệt Phật Giáo và dân tộc, khơi khơi kết luận đối phương là tay sai gián điệp Tàu Cộng Việt Cộng, cho dù việc kết luận một công dân làm gián điệp là công việc của tòa án và ngành an ninh quốc gia, còn job của PGVNTN là việc cạo đầu tụng kinh và mở chùa! Thiệt tình chỉ có những kẻvô học thuộc hang Pắc Pó mới dùng miệng để ‘chứng minh” như Chùa Điều Ngựvậy, và chỉ có những kẻ insane mới có thể ngồi nghe lý sự nhảm nhí như vậy.
Tóm lại, buổi hội thảo của chùa Điều Ngự hoàn toàn không hội đủ tiêu chuẩn tối thiểu của một buổi hội thảo có giá trị để tìm ra sự thật. Thế thì nó là cái gì? Rõ ràng, việc hội luận ở Chùa Điều Ngự chỉ là một sự tổ chức của những thành phần ít học, mưu toan kiếm đám đông để vừa ăn cướp vừa la làng, là chiến thuật đấu tố của giai cấp bần cố nông thực thi tòa án nhân dân để che giấu sự thật và răn đe đối phương.Điều tệ hại nhất đó là hành động mang tính bán khai này lại xảy ra ở một xứ văn minh nhất thế giới và ngay tại trong chốn thiền môn, là nơi lòng từ bi, sự thật, và tư cách quân tử phải được tôn trọng.

 
Điều duy nhất mà tôi phục quý vị chủ tọa đoàn tại chùa Điều Ngự đó là lòng can đảm không biết xấu hổ là gì. Nếu tôi là các ông ông Thích Giác Đẳng, Thích Chánh Lạc Thích, và Thích Viên Lý với thành tích giựt tiền và sờ mó phụ nữ trẻ em như vậy thì cái mo cau là chổ mà tôi phải để cái mặt vào, dám nào chường mặt trên chổ chủ tọađoàn!
Và một điều tôi cũng bái phục nữa đó là có một số người tự nhận mình là Người Việt Quốc Gia thuộc giới high class có bằng cấp đại học, có bằng tiến sĩ, luật sư lại tham gia vào màn đấu tố chửi đổng, được tổ chức bởi những thành phần có lý lịch không ra gì và hoạt động nằm vùng phản chiến. Xin mạn phép được hỏi quý vị NVQG high class có bằng tiến sĩ luật sư hiện diện trong buổi đấu tố Chùa Điều Ngựvài câu:
 
1/ Quý vị Tiến Sĩ,Luật Sư, Đại Tá, Trung Tá, Chánh Án, quý vị có đồng ý rằng hể HT Thích Quảng Độchống cộng thì tất các đệ tử của ông ta đương nhiên là chống cộng hay không? Lấy gì để bảo đảm các đệ tử của ông ta và chính ông ta là chống cộng thứ thiệt? Trường hợp Võ Đình Cường, Thích Minh Châu, Thích Thiện Hoa, Huỳnh Liên xin mời quý vịgiải thích?
2/ Quý vị trí thức Tiến Sĩ, Luật Sư, Đại Tá, Trung Tá, Chánh Án, đến nghe quý thầy tu có thành tích giựt nợ, lừa tiền, sờ mó trẻ em và một tên nằm vùng phản chiến làm thuyết trình viên và chủ tọa đoàn buổi hội thảo, vậy quý vị có thấy điều này là vinh hạnh không? Quý vị high class nói trên có đồng ý việc GHPGVNTN là Phật Giáo và dân tộc Việt Nam hay không? Ai chống PGVNTN là kẻ đó có viễn đồ phi dân tộc phản tổ quốc âm mưu tiêu diệt Phật Giáo và dân tộc hay không? Quý vị có đồng ý rằng lý luận kiểu này nghe rất quen thuộc, sao y chánh bản "lời Bác dạy", yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa, yêu Đảng là yêu Tổ Quốc (?) Chống Đảng là chống Tổ Quốc, hay không?
 
3/ Quý vị trí thức Tiến Sĩ, Luật Sư, Đại Tá, Trung Tá, Chánh Án, chủ tịch hội này chủ tịch hội kia, quý vị có đồng ý rằng hể ai đưa những việc không tốt đẹp của PGVNTN ra công luận thì ắt thị kẻ đó là gián điệp Tàu Cộng và Việt Cộng hay không? Là Thế Lực Đen Tại Hải Ngoại là Đặc Công Đánh Phá Cộng Đồng hay không?
 
4/ Quý vị trí thức Tiến Sĩ, Luật Sư, Đại Tá, Trung Tá, Chánh Án, chủ tịch hội này hội nọ quý vị có đồng ý rằng “Pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất còn, đạo Phật Việt còn. Pháp Lý của GHPGVNTN mất đi, đạo lý suy vong, văn hiến sẽ trở về thời kỳ ngoại thuộc, công cuộc cứu khổ và giác ngộ chúng sinh sẽ tan biến nơi vô minh mù mịt” hay không? Như vậy quý vị có đồng ý rằng theo ông Thích Quảng Độ thì pháp lý của các đạo Thiên Chúa Giáo, Thờ Cúng Ông Bà, Cao Đài, Hòa Hảo là đồ bỏ, là thứsecond class hoặc third class hay không?
5/ Quý vị trí thức Tiến Sĩ, Luật Sư, Đại Tá, Trung Tá, Chánh Án, chủ tịch hội này hội nọ, quý vị có ngửi nổi những lý luận kể trên của GHPGVNTN hay không? Nếu quý vị không ngửi nổi thì tại sao quý có thể ngồi đến hơn 3 giờ đồng hồ để thưởng thức cái món bần- cố-nông- đấu- tố quốc hồn quốc túy có từ năm 1954 của nước ViệtNamDânChủCộngHòa tức là nước CHXHCNVN độc lập tự do hạnh phúc đó không?
 
6/ Quý vị trí thức Tiến Sĩ, Luật Sư, Trung Tá, Đại Tá, Chánh Án, chủ tịch hội này hội nọ, quý vị có cho rằng QLVNCH và chính phủ VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ, không làm gì để bảo vệ Miền Nam như ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ tuyên bố ngày 18 tháng 1 năm 2010 hay không? Và như vậy ông Thích Quảng Độ và GHPGVNTN có gì sĩ nhục đến các vị tướng lãnh và sĩ quan binh sĩ VNCH đã tuẫn tiết ngày 30 tháng 4 hay không?
 
7/ Quý vị có đồng ý rằng một người không chấp nhận chính phủ Việt Nam Cộng Hòa là chính phủ của họ,chỉ chấp nhận chính phủ MTGPMN là chính phủ của chúng, theo như thư của chính ông Thích Quảng Độ mướn đăng trên tờNew York Times ngày 9 tháng 4 năm 1967, là một người chống cộng thứ thiệt, không phải thứ giả, và là một người mà quý vị có thể kính trọng và cùng đứng chung hàng ngũ chống cộng với quý vị không?

8/ Câu hỏi cuối, quý vị trí thức Tiến Sĩ, Luật Sư ,Đại Tá, Trung Tá, Chánh Án, chủ tịch hội này hội kia, quý vị có đồng ý rằng việc chiếm quốc lộ 1 hàng tháng trời, chiếm đài phát thanh quốc gia để tuyên truyền chống chính phủ trung ương, cấm trường cấm chợ,chiếm đóng các công sở, đốt phòng thông tin Hoa Kỳ, chiếm và trưng dụng các kho vũ khí đạn dược quân nhu, tự huấn luyện võ trang, lập đội võ trang để dùng súng bắn các tướng lãnh QLVNCH, dùng chùa và tượng phật để làm chổ núp bắn người vô tội, không cho tãi người bị thương đến bịnh viện đến nỗi nạn nhân là một thiếu nữ 14 tuổi phải tắt thở, của GHPGVNTN giai đoạn 1963-1966 v.v. và v.v., là một việc làm hợp pháp và là Cuộc Cách Mạng Không Tiền Khoáng Hậu có một không hai trong lịch sử Phật Giáo Việt Nam nhằm ngăn chận sự tấn công hung hãn của ý thức hệ ngoại lai đối với đạo đức Đông Phương mà ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ vô cùng khoái trá và hãnh diện thông báo trên phòng thông tin PGVNTN quốc tế và khắp cùng thiên hạhay không?
 
Nếu quý vị high class nói trên nếu đồng ý với tất cả các tuyên bố trên của PGVNTN và của ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ thì từ nay xin khuyến khích quý vị cứ tiếp tục đến Chùa Điều Ngự và tất cả các chùa khác của PGVNTN như Pháp Luân Houston, Như Lai Denver để thưởng thức mấy món bần cố nông quốc túy CHXHCNVN đó. Chỉ xin quý vị cứ hãnh diện thông báo tên tuổi mình trên các phương tiện Internet rằng quý vị thuộc môn phái PGVNTN, để bà con giới chống cộng bình dân chúng tôi thấy quý vị ở đâu thì tránh xa tới đó.
Có câu nước rặt mới biết cỏ thúi, cháy nhà mới ra mặt chuột, có cuộc hội thảo tòa án nhân dân chùa Điều Ngự mới biết ai thuộc thành phần high class và ai là thành phần low class. Có bằng cấp chưa chắc đã có kiến thức và tư cách là vậy.
Trở lại chuyện ông nằm vùng phản chiến quốc tế Võ Văn Ái đọc Quyết nghị 10 điểm. Khi ông phản chiến nằm vùng quốc tế đọc xong, đám mob ngồi dưới và các quý vị trí thức nói trên sung sướng quá vỗ tay đồm độp. PGVNTN noi gương Việt Cộng, đứa nào muốn sướng tai thì cứcho chúng sướng tai. Không những quyết nghị 10 điểm mà quyết nghị 1000 điểm cũng ok, có chết thằng tây nào không? Who care chuyện nói một đường làm một nẻo? Việt Cộng nó ký vào Hiệp Định Paris nhưng nó không thi hành thì có chết thằng tây nào không, và nó có thấy nhục không? Việt Cộng ký vào Công ước Quốc tế tôn trọng nhân quyền nhưng nó không thực thi thì nó có thấy nhục không? Việt Cộng hứa tôn trọng nhân quyền để được vào WTO nhưng nó không thi hành thì nó có thấy nhục không? Việt Cộng, mặc dù nó dùng bộ luật hình sự điều 88 để bách hại không biết bao nhiêu người đối lập chính trị, nhưng nó luôn luôn nói dân chủ của nó triệu lần hơn dân chủ của Hoa Kỳ mà nó biết nhục không? Do đó đừng bao giờ hỏi PGVNTN tuyên bố một đàng nhưng làm một nẻo thì có biết nhục hay không! Việt Cộng không biết nhục thì tại sao phải đòi hỏi PGVNTN phải biết nhục vì việc “khẩu Phật tâm Pác Hồ”?
 
Người xưa có câu“thùng rỗng kêu to” là vậy. Đạo đức, lập trường, đường hướng thể hiện trên việc làm, không thể hiện trên cửa miệng hay trên mấy tờ giấy lộn mà tổ chức PGVNTN đã viết không biết bao nhiêu lần. Muốn viết bao nhiêu hiến chương bao nhiêu tuyên bố chống cộng quý vị cứ viết thả cửa, chỉ xin mỗi lần viết thông cáo như thế thì tổ chức PGVNTN và HT Thích Quảng Độ nhớ đính kèm theo văn bản hoan nghênh cuộc chiến xâm lược Miền Nam của Cộng Sản Bắc Việt, được chính ông Thích Huyền Quang-Thích Quảng Độ ký tên ngày 30 tháng 4 năm 1975, cho dân chúng Miền Nam sáng lòng sáng mắt.
 
Nhân đây, Trần Minh xin nhắc các quý vị NVQG thứ thiệt rằng, trong cuộc chiến Quốc - Cộng, từng ngày từng giờ chúng ta phải deal với bọn treo đầu dê bán thịt chó. Chúng ta đã mua phải “thịt chó” của PGVNTN trong suốt chiều dài cuộc chiến chống cộng và cho mãi đến ngày hôm nay, thì điều nhỏ xíu tôi xin nhắc quý vị rằng, mỗi khi đọc tất cả các văn bản vĩ đại về đường hướng và lập trường chống cộng và đạo đức thanh cao của PGVNTN, chỉ xin quý vị nhớ đến cuộc cách mạng vô tiền khoáng hậu dùng bàn thờ Phật để chiếm quốc lộ 1 và chiếm Huế - Đà Nẵng của GHPGVNTN, nhớ đến văn bản hoan nghênh cộng sản xâm lược Miền Nam ngày 30 tháng 4 của PGVNTN, nhớ đến câu “Nếu Thiệu không xuống thì Ấn Quang sẽ kéo Thiệu xuống” của Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ tháng 10 năm 1974, nhớ đến Huân Chương Hồ Chí Minh của cán bộtình báo Thích Minh Châu Đinh Văn Nam và nhớ nằm lòng lời của Hòa Thượng Cán Bộ Thích Đôn Hậu “các vị cách mạng tiền bối, kể cả Hồ Chủ Tịch, mà hiện tại các vị như Thủ Tướng Phạm văn Đồng v.v… thì đã ở Chùa để tiếp tục làm cách mạng… Và từ đó về sau, trải qua những cuộc kháng chiến chống Pháp, đến chống Mỹ, các vị cũng biết rằng Chùa, nhất là nhà chùa là những nơi giúp đỡ,che chở cho cán bộ, bộ đội như thế nào! Và ngay cả Tết Mậu Thân, dù cán bộ, bộ đội về nhiều như thế, vềthành Phố Huế nhiều như thế, về thì ở đâu? Sao không phải ở nhà đạo khác mà chỉlà ở nhà Phật? Nếu mà như Phật Tử mà họ xấu, mà họ không có tinh thần yêu nước, thì khó mà thực hiện được cuộc cách mạng vùng lên trong Tết Mậu Thân”.
 
Kết án những người tố cáo những việc làm sai trái của PGVNTN là bọn Đặc Công Phá Hoại Cộng Đồng, thì chắc chắn Trần Minh tôi cũng là một tên đặc công có hạng. Khi bị kết tội làđặc công, tôi xin phép hỏi lại, vậy kính thưa PGVNTN, bọn Đặc Công Phá Hoại CộngĐồng như tôi có xúi Thích Giác Đẳng Tổng Thư Ký PGVNTN lừa đảo 200 ngàn Francs không? Bọn ĐCPHCĐ có gài bẩy cho Thích Chánh Lạc sờ soạng trẻ em và xúi đương sự sang đoạt tài sản của Phật Tử không? Bọn ĐCPHCĐ có dẫn gái gọi mỗi ngày vào Chùa Điều Ngự và Chùa Pháp Luân dụ dỗ các vị sư thành niên mới khoảng từ 50 đến 60 tuổi Thích Viên Lý và Thích Giác Đẳng không? Bọn Đặc Công Phá Hoại Cộng Đồng này có xúi Hòa Thượng Thích Quảng Độ không công nhận chính phủ VNCH là chính phủcủa ông ta năm 1967, kéo Thiệu xuống năm 1974 và sau đó gặp trùm công an Mai Chí Thọ năm 1990 hay không? Có xúi PGVNTN đi đón Bộ Đội cụ Hồ vào chiếm Miền Nam hay không? Có xúi PGVNTN đặt bút viết văn bản hoan nghênh Cộng sản xâm lăng Miền Nam hay không? Không biết PGVNTN có chứng minh được là đã bị chúng tôi xúi giục làm những chuyện trời không dung đất không tha như vậy hay không, để kết luận chúng tôi là Đặc Công Phá Hoại Cộng Đồng, tay sai Tàu Cộng và Việt Cộng. Nhưng có một điều dễ nhận thấy đó là HT Thích Quảng Độ càng la ó mình bị đàn áp thì cái Thanh Minh Thiền Viện của HT Thích Quảng Độ ngày càng to lớn sang trọng, và công viên Thích Quảng Đức thì ngày càng nguy nga bảnh chọe chẳng kém gì cái lăng Ba Đình của Pác Hồ. Chống cộng kiểu này là chống cộng kiểu gì vậy GHPGVNTN?
 
Đúng vậy, câu hỏi “Chống cộng kiểu gì” cần được Người Việt Quốc Gia chúng ta đặt ra với tổ chức PGVNTN. Từ quá khứ lúc thành lập cho đến nay, điểm lại thì thấy PGVNTN là một tổchức tu hành không lo tu hành mà chỉ thích làm chính trị. Dẫn chứng: Trong quá khứ thì PGVNTN chỉ lo lên đường xuống đường chống chính phủ VNCH phá rối trị an quốc gia tiếp tay cho Cộng sản. Nay thì quảng cáo ta là chống cộng số một, chỉcó ta là tổ chức duy nhất có khả năng giải trừ quốc nạn mà thôi! Kẻ nào chống ta thì kẻ đó chống Phật Giáo và Dân Tộc Việt Nam, kẻ đó là Tàu Cộng và Việt Cộng! Mô Phật!
 
Hãy xét kỹ quá khứ của PGVNTN để ôn cố tri tân. Ngày xưa, GHPGVNTN đã là chổ chứa an toàn cho bọn Cộng sản phá hoại Miền Nam mà ngay chính ông Thích Đôn Hậu đã xác nhận. Biểu tình tự/bị thiêu lên đường xuống đường, chửi rủa chính quyền VNCH độc tài quân phiệtđàn áp Phật Giáo, và đòi tổng thống phải từ chức, làm lợi biết bao nhiêu cho Cộng sản. Thì ngày nay cũng vậy, PGVNTN cũng sẽ là chổ chứa an toàn cho bọn công an cán bộ Cộng sản đầu trọc từ trong nước ra. Để che đậy cái lý lịch “cán bộ sưquốc doanh”, chúng cần có cái vỏ chống cộng. Và cái vỏ chống cộng đó không gì khác hơn là cái mác PGVNTN mà NVTNCS chúng ta quá dễ dãi, đã chấp nhận nó là chống cộng. Cụ thể dư luận từ các Phật Tử chùa Điều Ngự cho biết rất nhiều các “sư Việt Nam” đến Hoa Kỳ để “truyền đạo” đều phải qua Thích Viên Lý để nhận “sự vụ lệnh”.Rõ ràng đây là một trong những biểu hiện đáng quan ngại mà Phật Tử Quốc Gia chùa Điều Ngự phải quan tâm và cần có biện pháp đối phó. Nếu không, rồi ra Việt Cộng sẽ ca khúc khải hoàn trên đất hải ngoại này, thì đó cũng sẽ là lúc PGVNTN và ông Thích Viên Lý nhận anh dũng bội tinh Hồ Chí Minh như Thích Minh Châu. Chừngđó NVQG có bổ ngữa thì cũng quá muộn. Bài học đơn giản nhưng tại sao NVQG mình học hoài không thuộc? Câu trả lời là ở chính chúng ta, ghi tâm khắc cốt bài học này là việc của chúng ta, không phải việc của PGVNTN.
Sự xâm nhập ồ ạt của các cán bộ gián điệp Cộng sản sang Hoa Kỳ đội lốt du học sinh, visa du lịch ngắn hạn dài hạn, đặc biệt là giới sư sãi v.v., đặt tình trạng cộng đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta bên bờ vực của sự xóa sổ làn ranh Quốc - Cộng mà Cộng sản đã cốcông thực hiện từ lâu. Trong chiến lược này, vũ khí lợi hại nhất của bọn Cộng sản từ năm 1962 cho mãi đến nay vẫn là hệ thống sư sãi Phật Giáo, mà PGVNTN hiện nay là một món dễ lừa NVQG nhất. Với lý lịch chống phá chính quyền VNCH vô cùng tận trước 1975, nay ông Thích Quảng Độ nói vài tiếng chống cộng thì NVQG mình mừng quýnh quên hẳn quá khứ chống VNCH tiếp tay cho Cộng sản của ông ta rồi tôn ông ta làm thần tượng. Từ đó, thần tượng Thích Quảng Độ và tổ chức PGVNTN của thần tượng tha hồ lên đời, ngỡ mình là thánh nhân, hể ai dám động đến mình thì rõ ràng kẻ đó đã chống Phật chống dân tộc Việt Nam. Dân tộc Việt Nam vốn khiêm tốn không có cái thói huyên hoang khoác lác, không bao giờ dám phát biểu ai là đại diện dân tộc, chỉ trừ Hồ Chí Minh, PGVNTN và ông Quảng Độ mới dám nói mình là dân tộc. Đứa nào chống ta thì cứ việc đem cái mũ chống Phật và chống dân tộc ra chụp cho nó thì hết dám hó hé. Tin vào ông Thích Quảng Độ để rồi tin cả đám PGVNTN là chống cộng, để bọn Cộng sản lấy tên PGVNTN mà lừa phỉnh chúng ta, đó là cái chết ngây thơ của NVQG, chết mà không biết mình chết vì cái gì. Xin thưa, chúng ta chết vì ngây thơ khờ dại của chính chúng ta và cái đểu cáng của đám bất lương dùng tôn giáo để buôn chính trị. Bắt chước câu hỏi của HT Thích Quảng Độ, tôi cũng xin hỏi lại PGVNTN và ngài Thích Quảng Độ, ngoài việc bị thiêu của các ông đặc biệt là vụ tự thiêu nặng phần trình diễn của ông Thích Quảng Đức để tiêu diệt Tổng Thống Ngô Đình Diệm ra, ông Thích Quảng Đức và PGVNTN đã làm gì để bảo vệ Miền Nam khỏi tay Cộng sản?
PGVNTN chống cộng cái nổi gì, ông Thích Quảng Độ chống cộng cái nổi gì? Hãy đọc lá thư ông Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang và Cao Ngọc Phượng, vợ Thích Nhất Hạnh mướn đăng trong tờ New York Times ngày 9 tháng 4 năm 1967 như sau:

“...nhân dân miền Nam muốn chiến tranh chấm dứt. Hầu hết không phải Việt cộng nhưng nếu không chấm dứt thì họ sẽ tham gia vào Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.

Chính quyền Nam Việt Nam hiện nay không phải là chính quyền của chúng tôi và không đại diện cho nhân dân chúng tôi. Nó được Mỹ áp đặt lên chúng tôi và đượcđiều khiển bởi những tên lính đánh thuê cho Pháp chống lại nhân dân Việt Nam trước 1954. Nếu chúng tôi được bầu cử tự do, chính quyền này không tồn tại một ngày. Chúng tôi muốn tự chúng tôi giải quyết vấn đề Việt Nam của chúng tôi bằng cách điều đình với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Bắc Việt cũng như sự rút quân của Mỹ.”
 Miệng lưỡi của aiđây nếu không là miệng lưỡi của đài phát thanh trung ương nước Việt Nam Dân ChủCộng Hòa, được tay sai Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, Cao Ngọc Phượng ký tên và mướn rất nhiều tiền để đăng trên tờ New York Times ngày 14 tháng 3 năm 1967? Tiền của ai chi trả, nếu không phải là tiền của VNDCCH?

Một số NVQG vẫn còn mơ màng chưa tỉnh giấc, vẫn còn bâng khuâng lẽ nào HT Thích Quảng Độ và PGVNTN đã làm hại Miền Nam làm lợi cho Cộng sản đến như vậy? Họ chửi Cộng sản ì xèo như vậy lẽ nào họ lại không chống cộng?
Hỏi GHPGVNTN có phải là người quốc gia hay không chẳng khác nào câu hỏi của văn hào Miguel de Cervantes “Thấy bà mang trống hỏi có còn gái tân?”

Hoa Kỳ ngày 21 tháng 11 năm 2012
Trần Minh
 

No comments: