Monday, November 19, 2012

Thích Quảng Độ cậy Công An Lê Công Cầu giải vây tội thông đồng với Mai Chí Thọ.

Thích Quảng Độ cậy Công An Lê Công Cầu giải vây tội thông đồng với Mai Chí Thọ.Đặng Phúc.

Thích Quảng Độ nói chuyện thường xuyên trên đài RFA, đài Quê Mẹ với bà ký giả 007XO tóc vàng Ỷ Lan nhưng hoàn toàn tránh né sự liên hệ của Quảng Độ với tên ác tẳng Trí Quang  ẩm trà với tên đại việt gian Mai Chí Thọ, không dám nói đến vụ cướp Viện Hóa Đạo, biểu tình chống VNCH, qua Nhật vận động cho MTGPMN. v..v..... Quảng Độ viết không nổi một trang nên phải sợ ai mà nhờ đến tên việt gian núp trong Phật Giáo là Công An Lê Công Cầu viết bài thanh minh thanh nga giùm cho Quảng Độ hay nhờ bọn tam bảo nô hải ngoại là sử da/ sử thịt Lý Đại Nguyên phân trần trên SBTN, cả bọn bát nháo  Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo Thục Vũ, Hương Sài Gòn, Thanh Niên Cờ (đỏ) sao vàng, Ngọc Phương Nam ( con gái Lý Đại Nguyên) ... để nói .. Đức tổng thống sư tăng bị gian lỏng, gian lòng ở biệt thự Thanh minh lục viện.
Thử hỏi, tên lưu manh nào bỏ tiền 1,5 triệu đô la cho Quảng Độ xây tháp ngà của Dinh thự Thanh Minh lục Viện??!?!? bọn cán bộ cao cấp phê bình Quảng Độ phung phí xây tháp ngà để dấu vàng, dấu đồ cổ, dấu tiền trong chùa,  trong tháp ngà v...v.. và bọn công an tam bảo nô theo thầy được giao trách nhiệm "bảo vệ thầy" canh gát của ngày đêm.

 Nếu là kẻ tu hành chân chính, hạnh bố thí, từ bi xem sống chết vô thường, cửa chùa rộng mở đón khách thập phương , đón dân nghèo , kẻ lỡ đường, dân oan, dân mất nhà vì lũ lụt, thương binh đến trọ qua ngày.?!?!? . Nấu cơm chay miễn phí mỗi tháng vài lần phát cho dân nghèo, phát thuốc cho dân nghèo v...v. đó mới là lẽ đạo. Còn Quảng Độ chỉ nói DANH/LỢI, NOBEL,  chùa trưng bày chim cò, rồng phượng , phật vàng, cây kiểng triệu đồng v..v..Hô thẹn thay kẻ mượn đạo cầu danh.

Mọi người đều thấy Quảng Độ khoe tiếp kiến các phái bộ ngoại giao của các nước đến "vấn an", khoe giải văn hóa, khoe sắp được giải Nobel... hoàn toàn ngược lại với con đường của Đức Phật Thích Ca:
Đức Phật bỏ cung vàng đi tìm đạo từ lúc chưa có giải NOBEL, còn Quảng Độ mặc áo Phật vàng xây cung vàng, tháp ngà, đi tìm giải Nobel,  tìm danh đoạt lợi.?!?!

Tại sao Quảng Độ cầu danh , cầu sự vấn an của ngoại bang??
Là người tu hành, Đức Tăng Thống ... lúc nào cũng "bất an" nên nhờ bọn ngoại quốc "vấn an" thường xuyên ?!?! Quảng Độ tâm không tự tại , an bình vì lòng đầy tham lam, ngã vọng ?!?! . Nói cho rõ hơn, Quảng Độ không   có tu hành nên tâm thân không an lạc trong đạo pháp, lúc nào cũng cần người nước ngoài "đếch hiểu"  giáo lý phật pháp đến bắt thang leo tường vào "vấn an/thay tả" cho hòa thượng. Chụp hình lúc đầu trọc, lúc râu tóc xồm xoàm , quay phim đem ra hải ngoại trình chiếu như chùa Điều Ngự/chùa Từ Đàm 2 vào những ngày lễ quan trọng Phật Đản Sanh. Nhìn lên sân khấu hình Phật Đản Sanh thì nhỏ, hình Quảng Độ to gấp 10 lần. Thì ra, vị Phật đản sanh 2000 năm trước không "to" bằng phật "quảng độ đoản hậu" ?!?!

Với tinh thần luôn luôn vọng ngoại, chê của ta, thích của người nên Quảng Độ chọn lựa phóng viên thượng thặng 007X0 Ỷ Lan đủ tài uốn lưỡi điện thoại vấn an "gã đại lão thích nói láo" .  Chúng ta bị tuyên truyền xám, nên ít thắc mắc là tại sao Thích Quảng Độ kén chọn phóng viên nữ phóng viên tóc vàng 007XO Ỷ lan nói tiếng Huế trọ trẹ thay vì khác phóng viên người việt thông thạo việt ngữ, thông thạo phật giáo?? hay nhờ giọng nói trọ trẹ của phụ nữ tóc vàng kích thích tên sư già đa trá đa danh nhanh nhẩu đáp lễ bất kể ngày đêm, nhờ tài thụt thò của phóng viên 007XO Ỷ lan đài Á Châu tự do, đài RFi, đài Quê MTGPMN, ủy ban nhân quyền, đại điện phòng thông Phật giáo v...v.. đánh bóng cho Quảng Độ chăng?!?!? hay bộ Phật Giáo Ấn Quang lộng hành cướp mọi quyền báo chí truyền thông của cộng đồng người Việt hải ngoại để chúng tha hồ ca bài " biểu tình tại gia, mái chùa che chở hồn việt gian vọng ngoại..."

Vì nổi bất bình cho đám sư sải gian tà trốn trong tôn giáo phá hoại VNCH hơn nửa thế kỷ qua, Chính Khí Việt, Liên Thành và nhiều người khác lên tiếng vạch mặt tội ác của bọn gian tà của văn phòng 2 Viện Hóa Đạo, tên  Võ Văn Ái chống VNCH , ca tụng MTGPMN , chùa Điều Ngự , Lý Đại Nguyên, Thích Viên Lý, Thích Giác Đức, Thích Hộ Giác v.v...


Vừa dây, bọn chúng cầu cứu tên Lê Công Cầu, đảng viên CS, giết người không gớm tay kiêm chức huynh trưởng PG chùa Từ Đàm đại diện cho chúng. Ai cũng  hiểu là Chùa Điều Ngự, Văn Phòng Quê MTGPMN đã lộ rõ việc công khai phục vụ cho đảng CS tại hải ngoại. Lập các căn cứ nằm vùng hải ngoại tại các chùa làm tiền đồn cho bọn việt gian CS.
Hoa kỳ đã học nhiều bài học từ những Lực lượng PG miền Trung lật xe jeep đốt, phá thư viện, giết cảnh sát, giết người, đến cuộc tàn sát tập thể dân Huế Mậu Thân 1968. Năm 2012, Thích Quảng Độ còn tham quyền đoạt lợi tàn độc đến độ gởi Thích Viên lý cầm văn kiện của Quảng Độ đến Nhà Trắng đe dọa là Hoa kỳ muốn được yên ổn thì hãy tôn vinh "tông tông Quảng Độ" trong vai trò "quốc sư"  duy trì hòa bình Châu Á Thái Bình Dương.
 Liệu lực lượng "biểu tình tại gia " của Quảng Độ , và  ký giả ăn mày Lý Đại Nguyên có tranh nổi với các "đồng chí" chính phủ cách mạng lâm thời bô sa như Hồ Văn Sinh, Nguyễn Ngọc Bích, Phan Kỳ Nhơn, Đoàn Hữu Định và MS David Huỳnh chăng?

 chưa kể đến những cán bộ văn hóa Công an việt gian Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Bùi Diễm đầy đủ nhân sự để Diên hồng , diên đỏ v.v...

Liệu thế lực của bà phóng viên 007XO Ỷ lan có cướp được truyền thông để yêu cầu Chính Phủ Cách mạng lâm thời đưa Quảng Độ lên hàng quốc sư trong vai trò cố vấn cho họ chăng.?!?!?
Chúng ta chò xem "3 lần có công với cách mạng cướp VNCH " của đảng PG-MTGPMN có thành công lần thư 4 không? và Nguyễn Tiến Trung "vì nước vì nhà" phục vụ cho đảng VGCS có tiếp nối con đường của bố Quảng Độ chăng?!?!Trung tới thăm tên giết người Nguyễn Hộ

Nguyễn Tiến Trung đầu đội nón cối thàm gia theo yêu cầu của đảng VGCS

Đặng Phúc


Sent: Tuesday, November 13, 2012 11:12 AM
Subject: [PTTPGQT] - Ban tin GDPTVN & Tam hinh Duc Tang Thong Thich Quang Do

Xin theo dõi các hoạt động của Cơ sở Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trên FACEBOOK:
********************************************************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net
*******************************************************************************************************************

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 13.11.2012
Thành lập Hội đồng Huynh trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật tử Việt Nam – Về xuất xứ một tấm hình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Ô. Mai Chí Thọ do Công an chụp năm 1990


PARIS, ngày 13.11.2012 (PTTPGQT) - Viện Hóa Đạo vừa chuyển đến Phòng Thông Phật giáo Quốc tế để phổ biến Thư trình Thành lập Hội đồng Huynh trưởng cấp Tấn của Gia Đình Phật tử Việt Nam.

Thư trình cho biết “để tạo niềm tin cho Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử các cấp, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam quyết định thành lập Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Tấn Toàn Quốc nhằm mục đích hỗ trợ cho Ban Hướng Dẫn Trung Ương trong việc duy trì và phát triển Tổ Chức (…) Trong tình hình sinh hoạt khó khăn hiện tại, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam các cấp đang phải đối đầu với nhiều nghịch cảnh để bảo vệ Tổ Chức và bảo vệ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) : một số Ban Hướng Dẫn các Tỉnh, Thành hầu như bị tê liệt vì áp lực của Chính Quyền cùng sự quấy nhiễu của Tổ Chức Gia Đình Phật Tử Tiếm Danh dưới sự bảo trợ của Hội Đồng Tăng Già Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN vừa được thành lập như là một Giáo Đoàn Đề Bà Đạt Đa thế kỷ 21”.

Sau đây là toàn văn của Thư trình :


BAN HƯỚNG DẪN
TR.Ư/GĐPTVN
VP : Chùa Giác Minh
K356/42 Hoàng Diệu
Thành phố Đà Nẵn
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤTVIỆN HÓA ĐẠOTỔNG VỤ THANH NIÊN
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
Phật Lịch 2556, ngày 04 tháng 11 năm 2012                             Số 4.11.12/BHD/TR.Ư


THƯ TRÌNH
THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HUYNH TRƯỞNG CẤP TẤN GĐPT/VN

******Cẩn trình : - Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
- Hòa Thượng Tổng Thư Ký VHĐ kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên
- Thượng Tọa Phó Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên

Kính Bạch Chư Tôn Đức

Trong tình hình sinh hoạt khó khăn hiện tại, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam các cấp đang phải đối đầu với nhiều nghịch cảnh để bảo vệ Tổ Chức và bảo vệ GHPGVNTN : một số Ban Hướng Dẫn các Tỉnh, Thành hầu như bị tê liệt vì áp lực của Chính Quyền cùng sự quấy nhiễu của Tổ Chức Gia Đình Phật Tử Tiếm Danh dưới sự bảo trợ của Hội Đồng Tăng Già Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN vừa được thành lập như là một Giáo Đoàn Đề Bà Đạt Đa thế kỷ 21.

Trước hoàn cảnh đó, để tạo niềm tin cho Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT các cấp, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam căn cứ vào Nội Qui và Qui Chế Huynh Trưởng GĐPTVN quyết định thành lập Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Tấn Toàn Quốc nhằm mục đích hỗ trợ cho Ban Hướng Dẫn Trung Ương trong việc duy trì và phát triển Tổ Chức, song hành với việc sách tấn Đoàn Viên GĐPT tại các địa phương tu tập và nêu cao tinh thần Bi Trí Dũng trong bối cảnh đất nước và xã hội hiện nay, mà điều trước tiên là sự liên kết Huynh Trưởng Cấp Tấn để cùng nhau trau dồi Thân Giáo làm tấm gương cho đàn em noi theo.

Với tâm nguyện ấy Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Tỉnh Thừa Thiên đã tình nguyện thành lậpHội Đồng Cấp Tấn địa phương để tạo tiền đề cho việc thành lập Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Tấn các Tỉnh, Thành trước khi tiến tới việc thành lập Hội Đồng Cấp Tấn Toàn Quốc.

Hòa thượng Thích Chơn Niệm chứng minh Lể Ra Mắt, bên trái là Htr Lê Công Cầu, bên phải là Htr Văn Tiến Nhị đang thuyết trình,  Photo PTTPGQT
Hòa thượng Thích Chơn Niệm chứng minh Lể Ra Mắt, bên trái là Htr Lê Công Cầu, bên phải là Htr Văn Tiến Nhị đang thuyết trình,  Photo PTTPGQT

Buổi họp thành lập Hội Đồng Cấp Tấn Thừa Thiên diễn ra tại chùa Bảo Quang, Huế, trong hoàn cảnh rất khó khăn vì trước đó Chính Quyền đã ngăn chận không cho một số đơn vị GĐPT tham gia Ngày Hạnh của Ngành Nữ (19.9.âm lịch) và Ngày Hiếu của Oanh Vũ (03.7.âm lịch) và ngăn cấm các Huynh Trưởng khóa sinh Vạn Hạnh 3 Huyện Bắc Thừa Thiên hội học trong ngày 18.8. âm lịch (3.10.2012)vừa qua.

Tuy nhiên 21/23 Huynh Trưởng cấp Tấn đã có mặt tại hội trường để tiến hành công việc như sau :

Chứng Minh :
Hòa Thượng Thích Chơn Niệm, Phó Ban Đại Diện GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên Huế (đương kim Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ VHĐ/GHPGVNTN)
Cố Vấn :
Huynh Trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng GĐPT Vụ kiêm Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN
Chủ Tọa :
Huynh Trưởng Nguyễn Tất Trực, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên
Thuyết Trình Viên :
Huynh Trưởng Văn Tiến Nhị, Phó Trưởng ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên

Sau một ngày làm việc tích cực, tất cả Huynh Trưởng Cấp Tấn đã bầu được Ban Điều Hành HĐCT gồm có :

Chủ Tịch :
H.TR Nguyên Trừng Trương Trọng Tháo
Phó Chủ Tịch nội vụ :
H.TR Nguyên Từ Lê Công Sinh
Phó Chủ Tịch ngoại vụ :
H.TR Nguyên Phương Văn Tiến Nhị
Thư Ký :
H.TR Tâm Nhơn Nguyễn văn Liêu
Thủ Quĩ :
H.TR Nguyên Tín Nguyễn Văn Đê

Tiếp theo, toàn thể Hội Đồng đã thông qua Bản Nội Lệ Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Tấn GĐPT Thừa Thiên gồm 3 Chương và 6 Điều . Bản Nội Lệ đã được Huynh Trưởng Nguyễn Tất Trực, Trưởng Ban Hướng Dẫn kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Quản Trị Huynh Trưởng GĐPT Thừa Thiên duyệt y tại chỗ với sự chứng tri của Vụ Trưởng GĐPT Vụ.

Vậy chúng con xin cẩn trình việc thành lập Hội Đồng Cấp Tấn Toàn Quốc mà Hội Đồng Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Thừa Thiên là bước khởi đầu để Chư Tôn Đức thẩm tường.

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT

PL 2556, Giác Minh, ngày 05 tháng 11 năm 2012
Vụ trưởng
Trưởng ban Hướng dẫn Trung Ương
Gia Đình Phật tử Việt Nam
Nguyên Chánh LÊ CÔNG CẦU

Bản sao kính gởi :
Chư Tôn Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN kính trình.
Đại Diện BHD/TR.Ư/GĐPTVN tại các Miền kính tường
Ban Hướng Dẫn GĐPT tại các Tỉnh, Thành kính tường
Tất cả Huynh Trưởng cấp Tấn trên Toàn Quốc kính tường
Kính xin PTTPGQT phổ biến.


Các Huynh trưởng Cấp Tấn, Photo PTTPGQT
Đại diện Ban Hướng dẫn Thừa Thiên và  Ban Hướng dẫn Trung ương, Photo PTTPGQT
Các Huynh trưởng Cấp Tấn, Photo PTTPGQT
Đại diện Ban Hướng dẫn Thừa Thiên và Ban Hướng dẫn Trung ương, Photo PTTPGQT

VỀ XUẤT XỨ MỘT TẤM HÌNH
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ VÀ ÔNG MAI CHÍ THỌ
DO CÔNG AN CHỤP TẠI HÀ NỘI THÁNG 3 NĂM 1990


Suốt nhiều tháng qua, mỗi ngày đều có những bài gửi lên Mạng đánh phá Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ba Ngài Tăng Thống: Đức cố Đệ Tam Tăng Thống Thích Đôn Hậu, Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, Đức đương kim Đệ ngũ Tăng ThốngThích Quảng Độ, Chùa Điều Ngự  Phòng Thông tin Phật giáo Quốc Tế. Vì sao vậy ? Câu trả lời nằm nơi văn phong những bài viết bôi nhọ và vu cáo. Đúng phải gọi là xú phong chứ không là văn phong, bởi ngôn ngữ chửi bới ấy không tranh luận ý hướng, lập trường hay tư tưởng, mà là ngôn ngữ của những kẻ đứng bến, những kẻ mà gia giáo chưa hoàn thành, thì chúng đã oa nhập với bọntiên chửi hậu côn. Tức chúng chỉ biết suốt ngày chửi bới, dùng gậy, dùng kiếm, dùng súng, dùng dao băm vằm, bắn phá người hiền lương vô tội cho thỏa thú tính của chúng.

Nhưng vì sao chúng lại chửi các bậc cao tăng và GHPGVNTN ? Ấy là nghề của bọn viết thuê chửi mướn. Nghị quyết 36 của Cộng sản Hà Nội ban hành năm 2004, thì ngay năm ấy, những đặc tình tôn giáo nằm vùng trong GHPGVNTN nổi lên chống phá Giáo hội theo chỉ đạo của Bộ Công An “tiêu diệt Giáo hội Ấn Quang”. Rồi từng năm sau, nhóm này sang nhóm kia, diễn đàn này qua diễn đàn nọ, đài này tới Ti vi kia tiếp tay sa sả nội công ngoại kích.

Làm gì thì làm, GHPGVNTN vẫn vững chân như bàn thạch. Thế nên cục Phản gián thuộc Tổng cục An ninh I phải rặn đẻ nhanh thêm những tên đầu khấu, kể cả những kẻ mệnh danh “Phật tử” nhắm đánh vào nền tảng của GHPGVNTN.

Than ôi, những con thiêu thân, những tên bồi bút, những kẻ viết thuê chửi mướn kia, chúng đâu biết nền tảng của Phật giáo là vô sở trú, cho nên chúng chỉ đánh vào cái hư tưởng trong đầu chúng, mà chúng lầm tưởng đấy là pháo đài của Giáo hội.

Nước Việt Nam Cộng sản đang trên đà sụp đổ thê thảm, vì dựng xây trên đống cát vô thần và chủ nghĩa Công an trị, liên miên đưa tới khủng hoảng xã hội, khủng hoảng kinh tế, đạo lý suy vong, dân tình ta thán… Cái nước Việt Nam Cộng sản này rất sợ Sự Thật mà GHPGVNTN hiện thân như Giải pháp Cứu nguy Người và Nước. Cho nên chúng cần nhân lên vô tận những tên viết thuê chửi mướn để đánh phá Phật giáo, từ trong đánh ra - từ ngoài đánh vào, thay vì lắng nghe Sự Thật để quy đầu hối cải trước hồn thiêng sông núi để làm lại một nước Việt Nam tân kỳ dân chủ và bao dung.

Chẳng ai thèm nghe hay đọc những lời khiếm nhã của bọn đầu đường xó chợ kia. Cho nên lời chúng vừa văng tục hằng ngày lại rớt ngay xuống đầu chúng chẳng ai hứng lấy !

Chửi bới, vu khống, bôi nhọ, biến không thành có, biến có thành không, chúng còn đưa ra những bức hình chúng lắp ghép bằng kỹ thuật Photoshop để “chứng minh” rằng các bậc cao tăng Phật giáo, các Ngài Tăng Thống, hàng giáo phẩm thuộc GHPGVNTN là “cộng sản”. Đến như Đức cố Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và Đức đương kim Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ suốt hơn ba mươi năm ròng sống trong vòng lao lý, đưa về quê quán lưu đày rồi quản chế tại chùa. Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang lâm bệnh nặng trước khi viên tịch còn bị công an quản chế ngay tại bệnh viện Quy Nhơn. Đức Đệ ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ hiện bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, là nơi Ngài bị chỉ định cư trú chứ không phải chùa của Ngài. Thế mà chúng vẫn chụp được chiếc mũ Cộng sản cho các Ngài.

Chúng còn tung ra một bức hình Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ chụp với ông Mai Chí Thọ xem như bằng chứng ngài “đi đêm với Cộng sản”. Nhiều Phật tử ở Hoa Kỳ chuyển bức hình này đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế yêu cầu chúng tôi xác nhận. Sở dĩ trước đậy chúng tôi không đính chính là vì chúng tôi khinh bỉ sự thấp hèn và dốt nát của Nhóm Đặc công Phá hoại Cộng đồng. Nay đáp ứng sự hỏi han của một số Phật tử, chúng tôi xin xác nhận các điều sau đây :

1. Bức hình kèm đây chụp Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và Bộ trưởng Mai Chí Thọ do Công an ở Hà Nội chụp và chuyển cho Nhóm Đặc công Phá hoại Cộng đồng Hải ngoại đăng tải nhằm gây hoang mang dư luận. Bức hình thứ hai là tư liệu của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế lưu trữ rút từ sách báo Cộng sản phát hành ;

Bộ trưởng Mai Chí Thọ và Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, hình do Công an chụp tháng 3 năm 1990 tại Hà Nội. Làm sao Nhóm Đặc công Phá hoại Cộng đồng Hải ngoại có ? Hỏi tức trả lời.
Bộ trưởng Mai Chí Thọ và Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, hình do Công an chụp tháng 3 năm 1990 tại Hà Nội. Làm sao Nhóm Đặc công Phá hoại Cộng đồng Hải ngoại có ? Hỏi tức trả lời.

2. Nguyên do, vào tháng 3 năm 1990, Bộ công an cử người từ Hả Nội về xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nơi Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ bị lưu đày, “mời Hòa thượng về Hà Nội làm việc”. Thời gian ấy, Hòa thượng không có cả dao cạo râu, tóc, cho nên trong bức hình chúng ta thấy râu và tóc ngài rất dài.

Đến Hà Nội, ông Mai Chí Thọ lúc bấy giờ làm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (sau này đổi thành Bộ Công an) tiếp Hòa thượng Thích Quảng Độ khá trọng vọng. Mục đích cuộc gặp gỡ là ông Mai Chí Thọ muốn Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ về Hà Nội coi sóc chùa Quán Sứ, và tham gia vào Phân viện Nghiên cứu Phật học Hà Nội.

Mấy ngày ở Hà Nội, Hòa thượng được Công an đưa tới chùa Trấn Quốc dùng ngọ với Hòa thượng Kim Cương Tử. Tại đây ngài Kim Cương Tử mời Hòa thượng Quảng Độ tham gia cùng Giáo hội Phật giáo Nhà nước dịch và soạn bộ Từ Điển Phật học Hán Việt gồm khoảng hai vạn từ dựa vào bộ Thực dụng Phật học từ điển của Lô Quán Cao và Hà Tử Bối xuất bản ở Thượng Hải.

Hình chụp hồi tháng 3 năm 1990 tại Hà Nội, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ cùng với giới nghiên cứu của Nhà nước Cộng sản, gồm các ông : Nguyễn Tương Lai, Mai Xuân Hải, Nguyễn Văn Phát, Trương Đình Nguyên, và Vũ Tá Nhí (Hình tư liệu của PTTPGQT)
Hình chụp hồi tháng 3 năm 1990 tại Hà Nội, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ cùng với giới nghiên cứu của Nhà nước Cộng sản, gồm các ông : Nguyễn Tương Lai, Mai Xuân Hải, Nguyễn Văn Phát, Trương Đình Nguyên, và Vũ Tá Nhí (Hình tư liệu của PTTPGQT)
Sau đó Công an lại tổ chức cuộc gặp gỡ giữa Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ với các chuyên gia nghiên cứu của Nhà nước, gồm các ông Nguyễn Tương Lai, Trưởng phòng Thái Học Viện Đông Nam Á, Mai Xuân Hải, Trưởng phòng Ứng dụng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Nguyễn Văn Phát, Giáo sư khoa Trung Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trương Đình Nguyên, Giáo sư khoa Trung Văn trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, và Vũ Tá Nhí, Trưởng phòng Văn bản Viện Hán Nôm. Mục đích cuộc gặp gỡ này cũng là thỉnh mời Hòa thượng tham gia Phân viện Nghiên cứu Phật học.

Ba lần thỉnh mời qua ba cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Mai Chí Thọ, Hòa thượng Kim Cương Tử, và 5 vị chuyên gia nghiên cứu, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ đều khước từ. Hòa thượng bảo rằng tôi là người bị quản chế theo luật pháp của các ngài. Việc trước tiên là phải đưa tôi ra tòa án xét xử công minh xem tôi bị tội gì.

Năm vị chuyên gia nghiên cứu thúc đẩy rằng, Ngài cứ ngồi ở Vũ Đoài làm việc cũng được thôi. Hòa thượng đáp, “ở Vũ Đoài tôi chỉ có cái xác, tài liệu đâu mà làm ?”.

Nói tóm, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ đã khước từ mọi sự thỉnh cầu, chức vụ mà nhà cầm quyền Cộng sản dụ dỗ để lôi Hòa thượng vào chiếc thòng lọng Cộng sản. Ở điểm này, Hòa thượng cũng như Đức cố Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang tỏ ra quyết liệt và dứt khoát không hàng giặc như một số vị giáo phẩm khác thường trực mắc mưu.

3. Sau mấy ngày đường mật dụ dỗ không thành, công an đưa Hòa thượng trở về nơi quản chế xã Vũ Đoài, tỉnh Thái Bình.

4. Mặc dù Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ từ khước cộng tác với bất cứ công trình gì của chế độ, thế nhưng khi Phân viện Nghiên cứu Phật học của Nhà nước ấn hành bộ Từ Điển Phật học Hán Việt, 2127 trang, họ vẫn lừa đảo công luận ghi tên Hòa thượng Thích Quảng Độ đứng đầu danh sách 11 vị Soạn giả ?!

5. Sang tháng 7 & 8 năm 1992, trong công tác chính trị ve vãn Phật giáo, Tạp chí Văn học ở Hà Nộilần đầu tiên ra một số chuyên san “Phật giáo Việt Nam – Từ góc nhìn văn hóa đến văn học”. Lạ lùng thay có một bài viết nhan đề “Trò chuyện với một nhà nghiên cứu Phật học” của ông Nguyễn Tiến Đoàn. Nhân đọc sách Thiền luận của Suzuki, ông Đoàn không hiểu hết nội dung chữ “Satori”, ông đã tìm về xã Vũ Đoài gặp Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ tham vấn. Ông Đoàn hết mực kính cẩn nhà Sư uyên bác, linh lợi “có đôi mắt (hổ nhỡn) rất sáng, như xuyên vào tâm tưởng người đối diện với mình, một bộ râu đẹp như râu Đạt Ma và nhất là tinh thần ông tự chủ, hồn nhiên”.

Nói bài viết lạ lùng, là vì ông Nguyễn Tiến Đoàn đến tham vấn Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ tháng 6 năm 1982, thế nhưng ông chỉ viết lại bài hối ký tại Hà Nội mùa hè năm 1992 - mười năm sau. Bài đăng được nhờ vào thời điểm Đảng chỉ thị ve vãn hàng giáo phẩm GHPGVNTN.

Số báo nói trên, ngoài những bài khảo cứu Phật giáo thời Lý, Trần, đề cao một số hình ảnh chùa của các chư Tăng đầu thú chế độ như Thiền viện Vạn Hạnh của cố Hòa thượng Thích Minh Châu, chùa Giác Minh của Thượng tọa Thích Đức Nghiệp, chùa Trúc Lâm ở Pháp của cố Hòa thượng Thích Thiện Châu, còn đăng một bài về Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ nói trên mà họ đang nhắm ve vãn.

Đây chính là chủ trương chính trị của Đảng, khi cần ve vãn thì ve, khi cần đàn áp thì thẳng tay siết cổ, miễn sao Đảng có thể muôn năm trường trị. Vì vậy Đảng cần tập họp những người tài đức thuộc các khuynh hướng xã hội khác nhau, miễn sao những người tài đức này chịu quy phục làm khuyển mã cho Đảng để Đảng có thể đánh lừa công luận thế giới rằng không có khuynh hướng xã hội, học thuật hay tôn giáo nào chống Đảng cả. Những ví dụ đã thấy qua một số lớn Trí thức, quan lại triều Nguyễn, và Văn Nghệ sĩ tiền chiến thời kháng chiến chống Pháp. Gần đây hơn hết, trong giới Phật giáo trong và ngoài nước, cũng đã có vài ba vị nổi danh bị sập bẫy đắng cay.

Hai nhận định có thể rút ra qua 5 điểm trình bày trên đây. Một là, ba đời Tăng Thống : Đức cố Đệ Tam Tăng Thống Thích Đôn Hậu. Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và Đức Đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ bất khuất như khối Kim cương bất hoại trước bao nhiêu trò diễn cùng âm mưu thâm độc của chế độ độc tài toàn trị Cộng sản.

Hai là, chế độ Cộng sản vốn chủ trương phủ nhận con người, lại bị khuất phục trước tài và đức của ba bậc cao tăng Thích Đôn Hậu, Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ. Dù chủ trương đấu tố, lăng nhục con người, nhưng Cộng sản đã không sử dụng lề thói sở trường của chúng khi tiếp đón Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ trong mấy ngày ở Hà Nội vào tháng 3 năm 1990. Nực cười là thái độ này thực khác xa với vài ba, sáu, bảy “con người” tự nhận là “quốc gia”, tự nhận là “chống Cộng”, song giọng điệu lại vô cùng thiếu giáo dục, với các bài viết vu khống, hạ nhục các bậc cao tăng đáng vào tuổi cha của chúng, biểu thị bằng ngôn ngữ đầu đường xó chợ, ngôn ngữ côn đồ, lố lăng phản bội truyền thống văn hiến Việt có tự bốn nghìn năm.

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế


PHÂN ƯU

Được tin thân mẫu Huynh trưởng Trần Đình Minh
Cụ bà TRẦN THỊ THIẾP, Pháp danh NHẬT THIỆN,
vừa qua đời tại Huế, Việt Nam, ngày 6 tháng 9 Nhâm Thìn (20-10-2012)
Hưởng thọ 94 tuổi.
Thành thật chia buồn cùng Huynh trưởng Trần Đình Minh và Tang quyến.
Nguyện cầu Hương linh Cụ Bà vãng sanh Cực lạc quốc.
Võ Văn Ái & Ỷ Lan
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

No comments: