Thursday, November 10, 2011

Hiện Tượng thay hồn đổi xác khoa học không có câu trả lời


LTS-Khoa Học chỉ nhìn thấy vật  hữu hình không lý giải được thế giới vô hình " thay hồn đổi xác" như Hồn Trương Ba, da Hàng Thịt  mà khoa học huyền bí Á châu giải thích hiện tượng của thế giới vô hình.

Bỗng nhiên "thay đổi giới tính" sau khi bị hôn mê
- Một chàng trai sống tại xứ Wales (Anh) đang làm việc tại ngân hàng đã bỗng nhiên trở thành… đồng tính và chuyển nghề thành thợ làm tóc sau khi tỉnh dậy từ một vụ tai nạn.
 
Chris Birch, 26 tuổi, đã bị hôn mê trong khi đang chơi bóng bầu dục từ một vụ tai nạn khiến anh bị gãy cổ. 

Điều đáng nói, sau khi phục hồi từ tai nạn, anh bỗng nhiên trở nên ghét thể thao, chia tay người bạn gái sắp cưới và bắt đầu… hẹn hò với đàn ông. Anh cũng đã bỏ việc tại ngân hàng và chuyển nghề thành thợ làm tóc.

“Tôi bỗng trở nên đồng tính sau khi tôi tỉnh dậy, và hiện giờ tôi vẫn vậy” - Birch nói - “Điều này nghe thật lạ, nhưng ngay khi tôi tỉnh dậy và đi ra ngoài, tôi đã lập tức cảm thấy sự khác biệt trong mình, tôi không còn quan tâm đến phụ nữ nữa”.

Chris Birch và dáng vẻ mới của mình

“Trước đây, tôi chưa hề bị cuốn hút bởi đàn ông, tôi thậm chí còn chưa bao giờ có một người bạn đồng tính. Nhưng giờ đây, tôi không còn quan tâm về con người của mình trước đây, tôi đang sống đúng theo cảm xúc của mình” - Birch chia sẻ.

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, Birch đang lên kế hoạch để kết hôn với người bạn gái và thường xuyên chơi thể thao với bạn bè vào dịp cuối tuần.

“Bỗng nhiên tôi ghét tất cả mọi thứ thuộc về cuộc sống cũ. Tôi không còn đi chơi với bạn bè, tôi ghét thể thao và cảm thấy công việc mình làm thật buồn chán” - Birch cho biết - “Tôi bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến dáng vẻ bên ngoài của mình. Tôi bắt đầu nhuộm tóc và nghỉ việc tại ngân hàng”.

Birch nói những người bạn quen biết anh đã không còn nhận ra anh trong bộ dạng mới và điều này càng khiến cho anh cảm thấy tự tin hơn.

Hiện Birch đang theo học lớp cắt tóc và sống cùng người “bạn trai” Jack Powell, 19 tuổi tại nơi anh đang làm việc. Birch biết mình không hề cảm thấy tiếc nuối hay ngượng ngùng vì sự thay đổi bất ngờ của mình. 

“Tôi không còn giống như Chris cũ nhưng tôi sẽ không hề thay đổi. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết và không cảm thấy hối tiếc vì tai nạn này”.

Birch và “người tình” mới

Đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận một trường hợp trở nên “đột biến” sau khi tỉnh dậy từ một lần hôn mê. Hai năm trước, Alan Brown, sống tại Worcestershire (Anh) cũng đã bất ngờ tỉnh dậy từ sau một cơn đột quỵ, từ đó, ông bỗng nhiên có được tài năng vẽ một cách đáng kinh ngạc không thua kém một họa sĩ nào, mặc dù trước đây ông chưa từng vẽ bao giờ.

Alan Brown và những bức vẽ do mình thực hiện sau khi tỉnh dậy

Nhận xét về những trường hợp này, bác sĩ Joe Korner của Hiệp hội nghiên cứu Đột quỵ của Anh cho biết: “Trong quá rình hồi phục, não bộ có thể được hình thành nên các kết nối thần kinh mới gây ra những điều mà mọi người không nhận thức được, chẳng hạn như thay đổi về giọng nói, ngôn ngữ và đôi khi là thay đổi cả giới tính”.

No comments: