Sunday, February 24, 2013

VIỆT GIAN Quê Mẹ (MTGPMN) P/v GS GHPGVNTN Lê Văn Hảo 1989

LTS- Sự thối nát  truyền thông đài RFA của thế giới tự do là dã dùng phương tiện truyền thông và tiền viện trợ do chính nhân dân Hoa kỳ để rữa tội cho tập đoàn việt gian CS, và tập đoàn khủng bố GHPGVNTN - Ấn Quang. Nếu như các tài liệu bị bưng bít , thì còn có thể tha thứ thông cảm được. Nhưng qua nhiều nguồn tin của CIA, của VNCH, của Phật giáo VN, của báo chí, Internet thì Phóng viên Nguyễn An của đài RFA có thừa thông tin, và thừa thông minh để cung cấp tin trung thực. Do đó những âm mưu làm sai lạc thông tin của báo chí truyền thông như đài RFA và các ác thế lực sẽ không là con diều hâu che cả bầu trời.
 Chúng tôi mong rằng những người quốc gia chân chính, những người truyền thông chân chính sẽ tiếp nối phơi bày sự thật tội ác của tập đoàn Việt gian CSVN và bọn khủng bố bất lương, giết người trốn trong tôn giáo.
Trân trọng

From: UBTTTAĐCSVN <ubtttadcsvn.vg@gmail.com>
Subject: Sự Thật Mậu Thân 1968 và những kẻ lội ngược dòng - 
Date: Sunday, February 24, 2013, 1:45 PM

 

KÍNH THƯA QUÝ VỊ,

Thật vui mừng khi nhận được email của đồng bào tị nạn CS tại Paris, UBTTTADCSVN chúng tôi xin trân trọng cảm ơn đồng bào.  
Buổi Lễ Tưởng Niệm 45 Năm Mậu Thân đã được tổ chức trong thời tiết tuyết giá nhưng ấm cúng và xúc động lòng người. Trong tinh thần đoàn kết, xin chúc mừng sự thành công của Quý đồng hương tại Paris.
---------- Forwarded message ----------
From: Agnes L. <>
Date: Sun, Feb 24, 2013 at 11:08 AM
Subject: PARIS TƯỞNG NIỆM 45 NĂM TẾT MẬU THÂN 1968

Kính,
UBTTTADCSVN

Trong khi đồng bào quốc nội và hải ngoại cùng nhau tưởng niệm và lột trần sự thật về Huế Mậu Thân 1968, thì cũng có những kẻ lội ngược dòng...

Âm Mưu Chạy Tội Thảm Sát Mậu Thân 1968 từ Quốc Nội ra Hải Ngoại

Kính thưa Quý vị,Bọn cộng sản và bè lũ việt gian tay sai tìm cách chạy tội thảm sát Mậu Thân 1968. Bọn cộng sản quốc nội thì vu khống cho QLVNCH và đồng minh, còn bọn cộng sản hải ngoại "tị nạn CS" thì đổ tội cho bọn cộng sản quốc nội. Bởi vì làm thân cộng sản "tị nạn CS" thì sao dám vu khống cho VNCH và đồng minh!? Bộ phim chạy tội từ trong nước của Lê Phong Lan thì mọi người nói qua rồi, giờ xin kèm tài liệu chạy tội tại hải ngoại của báo Quê Mẹ số 105 và 106 (5/1990) tại Pháp phỏng vấn tên cộng sản Lê Văn Hảo, Chủ Tịch Lực Lượng Dân Tộc Dân Chủ và Hòa Bình, nay sống tại Pháp qua cái gọi là đi công tác rồi xin ở lại tị nạn CS. Bài phỏng vấn này đang len lỏi vào các trang blogs đông đảo đọc giả nhằm mục đích chạy tội cho Lê Văn Hảo và Thích Đôn Hậu, Phó Chủ Tịch Lực Lượng nói trên. Hai tên CS này cùng chịu trách nhiệm chính với Hồ Chí Minh và nhóm quân đội Bắc Việt trong vụ Thảm Sát tàn bạo hơn 6000 người dân vô tội. Do vậy, hai tên này hiện nằm trong hồ sơ truy tố của Luật Sư Đoàn Quốc Tế đại diện cho UBTTTADCSVN. 

Dù sống hay đã chết, tất cả những tên gây ra tội ác tày trời vẫn phải được lôi ra Tòa Án Quốc Tế. Đó là quyết tâm của UBTTTADCSVN và của những người còn nặng nợ với quốc gia và dân tộc. Cho dù chủ trương lâu nay của Võ Văn Ái, chủ trang báo Quê Mẹ, và nhóm Ấn Quang tức PGVNTN ngày nay cố tình cãi chày cãi cối, bóp méo lịch sử chối tội cho CS Đôn Hậu, thì cuối cùng sự thật về tội ác của chúng vẫn phải được ghi lại cho lịch sử. 

UBTTTADCSVN
 --------
http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/TetOffensive1968/RoleOfLeVanHaoDuringThe1968TetMauThan_NAn-20080202.html/vNguyenAn020208a.mp3/inline.html

Vai trò của tiến sĩ Lê Văn Hảo trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế

Nguyễn An, phóng viên đài RFA
Trong những buổi phát thanh trước, biên tập viên Thiện Giao của ban Việt ngữ đã gửi đến quý thính giả lọat 5 bài về cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968 tại Huế cách nay đúng 40 năm.
LeVanHao200.jpg
Tiến sĩ Lê Văn Hảo.
Một trong những nhân vật của miền Nam lúc bấy giờ đựơc mô tả là liên quan mật thiết đến Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cũng như biến cố Mậu Thân tại Huế là Tiến sĩ Dân tộc học Lê Văn Hảo, giáo sư Đại Học Văn Khoa Huế, Đà Lạt và Sài Gòn.
Tiến sĩ Hảo tốt nghiệp ở Pháp năm 1961 và trở về Việt Nam từ năm 1965. Biên tập viên Nguyễn An đã phỏng vấn ông về vai trò của ông trong biến cố Mậu Thân vì khi đó, ông là chủ tịch Ủy ban Nhân dân Cách mạng Thừa Thiên - Huế.
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Sau khi tôi nhận chức đó rồi thì có nhiều cuộc họp và họ nói cho tôi biết thế nào là chủ nghĩa CS, thế nào là chủ nghĩa Max Lenin, thế nào là chính quyền cách mạng, thế nào là đấu tranh giai cấp. Họ cũng làm cho tôi một loạt các bài học vỡ lòng để cho tôi biết chức vụ đó thì tôi phải nên làm thế nào để cho xứng đáng với chức vụ đó
Nguyễn An: Thưa Ông, như vậy tức là Mậu Thân sau khi họ tấn công Huế thì sau đó họ đưa ông về?
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Không! Tôi không có về lúc đó, lúc đấy là chỉ có mấy anh CS về đánh nhau ở dưới thành phố thôi, chớ còn tôi họ đâu có dám đưa tôi về! Họ biết rằng khi tôi nhận thì tôi cũng miễn cưỡng mà nếu đưa tôi về thì tôi chắc cũng chuồn luôn thì họ đâu có dám đưa tôi về.
Trong tất cả khi nổ ra Mậu Thân tức là trong 26 ngày đêm CS chiếm thành phố Huế thì tôi ngồi trên núi để nghe đài phát thanh suốt ngày, tất cả những gì xảy ra dưới Huế tôi chỉ biết qua đài phát thanh của Hà Nội và đài phát thanh giải phóng.
Than ôi! Đó không phải là sự thật lịch sử mà tôi chỉ là một con tin đã bị ở trong thế kẹt phải nhận lấy chức vụ để bảo tồn sự sống còn để mà mong có ngày về với vợ con thôi! Chớ tôi nói thật với anh vai trò của tôi trong Tết Mậu Thân là vai trò hoàn toàn thụ động, tôi chỉ ngồi trên núi để nghe đài, nghe tin tức.
Nguyễn An: Tức là Ông không biết những cái gì thêm ngoài những điều mà đài phát thanh nói?
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Tôi không thể biết được bởi vì tôi không có mặt ở Huế mà nó đâu có dám để cho tôi về Huế vì anh biết khi nó đề nghị một chức vụ như vậy là cả một sự áp đặt. Nó nói là anh phải nhận, nếu anh không nhận thì anh cũng không còn đường về thì cả một sự đe dọa . Anh có thấy tính chất đe dọa đàng sau lời đề nghị đó không?
Nguyễn An: Đây là một chi tiết rất là mới bởi vì hồi xưa cho đến bây giờ người ta cứ tưởng rằng là những đoàn quân họ chiếm đóng Huế hai mươi mấy ngày đó là Ông về trực tiếp điều hành công việc ở đó, thì hóa ra hoàn toàn không có chuyện này!
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Than ôi! Đó không phải là sự thật lịch sử mà tôi chỉ là một con tin đã bị ở trong thế kẹt phải nhận lấy chức vụ để bảo tồn sự sống còn để mà mong có ngày về với vợ con thôi! Chớ tôi nói thật với anh vai trò của tôi trong Tết Mậu Thân là vai trò hoàn toàn thụ động, tôi chỉ ngồi trên núi để nghe đài, nghe tin tức.
Rồi lâu lâu mấy ông như: Trần Văn Quang và các ông lãnh đạo khác ở Thừa Thiên, Huế ghé qua thăm và an ủi tôi và nói là sự việc diễn biến như vậy thì mình theo thời cuộc thôi, mình phải theo cách mạng thôi, chớ không có cách nào khác. Anh thấy như vậy đó!
Nguyễn An: Tức là cũng không có ai báo cáo với Ông tình hình như thế nào với tư cách là chủ tịch UBND hết?
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Có chứ! Tức là trong khi đánh nhau và chiếm thành phố Huế như vậy thì chúng có điện đài theo dõi thì cũng nắm được tình hình lắm chớ, chớ đâu có phải là không biết gì!
Nguyễn An: Sau khi rút ra khỏi Huế rồi, thì ông vẫn tiếp tục trên núi hay là ông đi theo họ?
Communist-Massacre-Hue2-1968_200.jpg
Thân nhân họ hàng đứng cạnh các bộ phận thân thể vừa được đào lên từ các mộ tập thể trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Photo courtesy of Wikipedia.
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Dạ thưa tôi vẫn tiếp tục ở trên núi và lúc đấy thì quân đội Hoa Kỳ và quân đội VNCH đã phản ứng rất mạnh bằng cách ném bom rất dữ dội các vùng giải phóng chung quanh các thành phố lớn, thú thật với anh là chúng tôi sống toàn trong các hang núi, nếu ra ngoài thì cũng ăn bom như thường vì tình hình quá căng thẳng, bom đạn quá sức tưởng tượng.
Cho nên lệnh ở ngoài Hà Nội là đưa những người gọi là nhân sĩ theo cách mạng như là Hòa Thượng Thích Đôn Hậu, bà Nguyễn Đình Chi, tôi, cụ Nguyễn Đóa, Tôn Thất Dương Tiềm và một số vị khác, để đưa các vị này ra ngoài Bắc.
Như vậy chúng tôi bắt đầu lên đường,nếu tôi nhớ không lầm, vào đầu tháng 7, tôi phải đi theo đường Trường Sơn (đường mòn HCM), ngày thì ngủ trong hang, đêm thì đi và tôi đến Hà Nội vào ngày mùng 3 tháng 9 năm 1968.
Nguyễn An: Dạ thưa, đi cùng với ông có các vị trí thức mà Ông đã nêu trên?
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Dạ đúng, có cả phái đoàn như vậy và trong đó có nhiều vị phải ngồi võng như cụ Đôn Hậu phải ngồi võng cho 2 anh quân giải phóng khiêng, bà Nguyễn Đình Chi và cụ Nguyễn Đóa cũng ngồi võng, còn tôi lúc đó chỉ mới 32 tuổi thì tôi đi bộ như mọi người thôi
Nguyễn An: Lúc ở với nhau trên núi thì ông có nói chuyện với các vị kia không?
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Có chứ! Chúng tôi sống chung trong một khu vực
Nguyễn An: Hoàn cảnh đưa đẩy họ đến núi đó có tương tự như ông không?
Nói thật anh, việc ấy thì tôi biết ngay khi tôi lên trên núi thì tôi biết MTGP là một trò bịp bợm, tức là một tổ chức hữu danh vô thực, nó là tổ chức của CS thôi, gọi là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam nhưng mà tất cả đều do Hà Nội chỉ đạo thôi . Việc đó tôi biết ngay và họ cũng không dấu anh ạ ! Lúc đó mình ở trong tay họ rồi nên họ cũng không dấu.
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Giống hệt như tôi! Vị nào cũng được mời họp hết. Riêng cụ Thích Đôn Hậu thì cụ bị bắt cóc lúc mà quân giải phóng đã chiếm được thành phố Huế rồi thì họ mời cụ lên võng để đi họp thì nó cũng võng cụ lên trên núi luôn. Bà Nguyễn Đình Chi cũng trường hợp như vậy, tức là mời bà đị họp rồi võng Bà lên núi luôn.
Những người trẻ hơn như anh Tôn Thất Dương Tiềm thì lúc đó đi theo quân giải phóng, ông Tiềm là Việt Cộng nằm vùng mà! và một vài vị khác cũng là Việt Cộng nằm vùng thì cũng tà tà lên núi thôi và tất cả chúng tôi gặp nhau ở trên núi, và khi đi ra ngoài Bắc thì chúng tôi cũng đi cùng một lượt với nhau.
Nguyễn An: Như vậy thì ông sinh hoạt ở trong đó bao lâu thì biết rằng là MTGPMN chỉ là chi nhánh của Mặt trận Tổ quốc ở miền Nam thôi?
Tiến sĩ Lê Văn Hảo: Nói thật anh, việc ấy thì tôi biết ngay khi tôi lên trên núi thì tôi biết MTGP là một trò bịp bợm, tức là một tổ chức hữu danh vô thực, nó là tổ chức của CS thôi, gọi là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam nhưng mà tất cả đều do Hà Nội chỉ đạo thôi . Việc đó tôi biết ngay và họ cũng không dấu anh ạ ! Lúc đó mình ở trong tay họ rồi nên họ cũng không dấu.
Quý thính giả vừa nghe cuộc trao đổi giữa biên tập viên Nguyễn An của ban Việt ngữ và giáo sư Lê Văn Hảo về vai trò của ông trong biến cố Mậu Thân 1968 tại cố đô Huế, vì khi đó, ông là chủ tịch Ủy ban Nhân dân Cách mạng Thừa Thiên - Huế. Giáo sư Hảo hiện đang sinh sống và làm việc tại Paris.

No comments: