Sunday, June 14, 2009

HT Quảng Độ - Cây Kim ….. Lòi Ra.-Đặng Phúc


xin bấm PLAY để nghe âm thanh


HT Quảng Độ - Cây Kim ….. Lòi Ra.

Đặng Phúc

Cổ xe chống cộng ở hải ngoại từ ngày mất nước tháng 4 năm 1975 cho đến nay vẫn tiếp tục đấu tranh, vẫn được trang bị máy tốt, mã lực cao, chắc chắn, bền bỉ, nhưng bọn việt gian Cộng Sản phá họai đã ghim đinh, ghim kim vào 4 bánh xe cho thủng bánh xì hơi, cổ xe bất động, nằm ụ một chổ. Chỉ khi nào cộng đồng hải ngoại gở được mấy cây đinh, cây kim ghim trong 4 bánh xe, vá các lỗ thủng của 4 bánh xe mới có thể nghĩ đến việc đập tan việt gian Cộng Sản đem tự do, ấm no cho dân tộc. Một trong những cây kim đâm thủng bánh xe là lời kêu gọi của HT Quảng Độ. Dù nhiều người khen tặng, bảo vệ, có kẻ siêng năng rọi hình thật to của “ đại lão rậm râu” Quảng Độ dựng bàn thờ, mời mọi người đến quỳ lạy tung hô, đốt nhang “ thành khẩn” lạy lời vàng ngọc. Nhưng trò cười đó không thay đổi hành động đê tiện của HT Quảng Độ trong quá khứ và hiện tại là thủ phạm đâm thủng bánh xe của cổ xe hải ngoại chống việt gian Cộng Sản.

Một người bình thường, khi bị kẻ gian ác đâm thủng vỏ xe đều có thể nối nóng, đôi khi không kềm được tức giận xổ luôn tiếng Đan mạch cho đở tức. Như Tướng Nguyễn Chánh Thi dù là phật tử luôn luôn trung thành với đạo pháp, dùng quân đội lật đổ, đàn áp chính quyền Miền Trung để đem thắng lợi cho Phật Giáo Ấn Quang. Tướng Nguyễn Chánh Thi để lại một câu nói khó quên về Phật Giáo Ấn Quang, tại Thanh Bồ - Đức Lợi:

“Đ. M. Cái thng Minh Chiếu nó bp tao mà.”

Đó là Thích Minh Chiếu của Phật Giáo Ấn Quang. (xin xem bài viết Nhớ Lại Cuộc Thảm Sát Thanh Bồ -Đức Lợi Đà Nẳng ngày 24-8-1964 của tác giả HG Trần Lệ Tuyền).

Hiện nay người Việt hải ngoại vẫn bị bịp bởi một số "giáo gian "của GHPGVNTN tiếp tục họat động cho việt gian Cộng Sản. Ai cũng biết GHPGVNTN là thóat thai cúa Phật Giáo Ấn Quang nếu ông Nguyễn Chánh Thi đội mồ sống lại, chắc ông cũng nói:

Đ. M. Cái thng Quảng Độ nó bp tao mà.

Nghe 3 đọan Audio của Võ Văn Ái đại diện cho Văn Phòng II Viện Hóa Đạo thực hiện từ Đức Quốc , bênh vực cho chính danh của GHPGVNTN, và vai “trò toàn quyền sai bảo” của Viện Hóa Đạo I,II kể từ ngày 04-01-1964 khiến cho hải ngoại cẩn thận xét lại cái tham vọng của Võ Văn Ái ra sao.

Muốn tìm hiểu chính danh, “toàn quyền sai bảo” của GHPGVNTN, xin trở lại lịch sử về sự kết cấu của GHPGVNTN với Cộng Sản từ lúc nào và với mục đích gì ?

Văn Tiến Dũng cạo đầu giả sư, sau đó cởi áo sư tăng để làm đúng vai trò lãnh tụ khát máu số một của đảng việt gian Cộng Sản. Lê đình Thám một tên Cộng Sản họat động Gia Đình Phật Tử Việt Nam đem chủ nghĩa Mác Lê hòa nhập vào Phật giáo. Cuối năm 1946, Bác Sĩ Lê Đình Thám tản cư về Liên Khu V và từ năm 1947 đến 1949 ông được Việt Minh cử làm Chủ Tịch Ủy Ban Hành Chánh Kháng Chiến Miền Nam Trung Bộ để biến Phật giáo thành công cụ của đảng. Võ Đình Cường gia nhập đảng Cộng Sản năm 1943 sáng lập Gia Đình Phật Tử Huế.

Liên Hệ của HT Quảng Độ với sư tăng Cộng Sản, họat động cho Cộng Sản ra sao?

Thầy của tên sư Trí Quang là Trí Độ tập kết ra Bắc (theo Cộng Sản) để lại tên đệ tử ác ôn, bất lương thi hành nhiệm vụ phá họai, khủng bố, giết người, đặc công Miền Nam Việt Nam trong tiến trình đưa Cộng Sản Bắc Việt vào xâm lăng Miền Nam.

Thích Đôn Hậu tham gia vào việc tắm máu Miền Trung của hơn 5000 dân Huế và cuộc thảm sát rùng rợn tại Khe Đá Mài, giết chết 4 người Đức sau đó lên kiệu với người tình là Bà Thuần Chi (Đào Thị Xuân Yến) ra Bắc với một số trí thức Cộng Sản Hòang Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Đóa, Lê Văn Hảo v..v.. chuẩn bị cho cuộc đi lưu diễn thế giới rao giảng chủ nghĩa Mác lê và đạo Phật của việt gian Cộng Sản đầy tốt đẹp cho Phật giáo. HT Quảng Độ trong bài phỏng vấn với RFA tuyên bố là Thích Đôn Hậu bị “bắt cóc” ra Bắc. Một luận điệu láo khoét tuyên truyền để bịp thế giới và hải ngoại nhưng không nghe Võ Văn Ái hô hóan là HT Quảng Độ phạm ngũ giới?Chùa Từ Đàm nơi CS Trí Quang cư ngụ là trụ sở của tên Cán bộ Cộng Sản Hòang Kim Loan. Thích Thiện Siêu của chùa Từ Đàm là sư Cộng Sản được Đảng Cộng Sản đưa ra làm Dân Biểu sau 1975.

Sư Cộng Sản Thích Trí Quang (Phạm Văn Bồng) gia nhập đảng Cộng Sản năm 1949 tại mật khu Lương Miêu Dương Hòa do “đồng chí bưng bô Tố Hữu”.

Sư Cộng Sản Thích Chánh Trực, đệ tử ruột của Trí Quang, họat động tại chùa Tường Vân, cơ sở tôn giáo vận của tên cán bộ Cộng Sản Hòang Kim Loan

Sau cuộc đảo chánh và giết TT Ngô Đình Điệm, Ngô Đình Nhu, và xử tử Ngô Đình Cẩn là người tha mạng cho Trí Quang để sau đó chính bọn tay sai của Trí Quang lập phiên tòa xử tử Ngô Đình Cẩn. Miền Trung nẳm trọn trong tay ba tên sư Cộng Sản ác ôn là Đôn Hậu, Trí Quang và Chánh Trực với sự hợp tác của cán bộ Cộng Sản nồng cốt Hòang Kim Loan

Tết Mậu Thân 1968, HT Thích Đôn Hậu đã lên đài phát thanh MTGPMN kêu gọi:


« Tôi Hòa thượng Thích Đôn Hậu, Đại diện Trung ương Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam - Đại diện Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam Việt Nam,- và Chánh Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất miền Vạn Hạnh ( miền Trung). Tôi long trọng tuyên bố: Kể từ giờ phút này, GHPGVNTN đã hoàn thành sứ mạng của lịch sữ. Vì vậy, tôi yêu cầu tất cả đồng bào hãy treo cờ Phật giáo, nếu nhà nào không có, thì hãy đến mua tại các chùa, để chào mừng cách mạng đã thành công và cũng để thể hiện rằng đồng bào không chống đối chính quyền cách mạng ».

Các TT Thích Hộ Giác, Thích Quảng Độ và Thích Bữu Phương đã nhiều lần đi Tây Ninh họp với VC. Lần họp tại chùa Từ Vân ở Gò Dầu Hạ, Tây Ninh, đã bị cơ quan an ninh phát giác. Thích Hộ Giác bị Bộ Quốc Phòng VNCH buộc phải từ chức Phó Giám đốc Nha Tuyên Úy Phật giáo. Thích Quảng Độ từ khi du học Ấn Độ về đã có lập trường thân Cộng và hoạt động cho MTGPMN. ( Biến Động Mìền Trung).

Trong báo Phật giáo ghi lịch sử Quảng Độ (Đặng Phúc Tuệ) sinh 27-11-1928 tại tỉnh Thái Bình. Năm 14 tuổi tu học tại Phật Học Viện Quán Sứ Hà Nội, (1942).

Năm 1951, Quảng Độ (23 tuổi) đi Tích Lan theo học tại Phật học viện Kelaniya Pirivena để chuẩn bị con đường xâm nhập Miền Nam.

Năm 1953, Quảng Độ (25 tuổi) qua Ấn Độ, theo học tại Đại học Vishva Bharati University, Santiniketan ở Tây Bengal. Trong thời gian du học Ấn Độ, Quảng Độ đi Nepal, Bhutan, Tây tạng…

2673084627_985fe4184b


Năm 1958, Quảng Độ (30 tuổi) thay vì trở về quê quán Thái Bình, Bắc Việt, Quảng Độ xâm nhập vào Sài Gòn, lẫn trốn trong nghề “dạy học và dịch Kinh sách” cũng giống như Ali baba Nguyễn Chí Thiện dạy “pháp ngữ và dịch sách”. Biến cố Phật giáo biểu tình chống chính phủ VNCH 1963, Quảng Độ (35 tuổi) tham gia Uỷ Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo trong ban Thông tin Báo chí để chống chính quyền VNCH. Trong chiến dịch Nước lũ do Cộng Sản điều động đêm 20 tháng 8 năm 1963, Quảng Độ bị bắt tại Sàigon.

Sau cuộc đảo chính giết anh em Ngô Đình Diệm ngày 01.11.1963 Quảng Độ được Dương Văn Minh ra lệnh thả về cùng toàn bộ cán bộ Cộng Sản giả Tăng Ni, Phật tử. Thời gian giam cầm chung với “cư sĩ” Cao Hữu Đính là tên cán bộ nguy hiểm họat động với Lê Đình Thám, Trịnh Công Sơn.

Năm 1966, Quảng Độ (38 tuổi) đi Nhật, năm 1967 từ Nhật đi Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Miến Điện vận động cho phong trào phản chiến, “Bảo vệ Hòa Bình”, “đã đảo Mỹ”, “đòi Mỹ rút quân”, "đả đảo VNCH" để giao Miền Nam cho Cộng Sản. Sau đó Quảng Độ trở về Sài gòn tiếp tục tham gia phong trào Phật giáo Cứu Quốc chống chính quyền VNCH.

Tiếp tục công tác việt gian tuyên truyền phản chiến của Quảng Độ, tháng 10, 1970 phái đòan Sư tăng Cộng Sản Thích Thiện Minh, Thích Huyền Quang, Thích Minh Tâm, Nhất Hạnh cùng 2 “cư sĩ” việt gian Cộng Sản Ngô Văn Giáo và Vĩnh Bữu đến Kyoto, Nhật Bản để dự Đại Hội Thế Giới về Tôn Giáo và Hòa Bình (ngày 6-22 tháng 10, 1970) đưa ra 6 đòi hỏi của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (là ngọai vi CS Bắc Việt). Sau bản tuyên bố của phái đòan sư tăng Cộng Sản đòi Hòa Bình quá lộ liễu, phái đoàn Đan Mạch hỏi:

- tại sao Phật giáo Việt Nam chỉ đòi Mỹ rút quân mà không đòi các lực lượng ngọai xâm ( phe địch Nga- Tàu) Cộng Sản Bắc Việt rút quân?

Phái đoàn Cộng Sản Phật giáo Việt Nam không trả lời.

Năm 1972, Quảng Độ (44 tuổi) phát ngôn viên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất kiêm Thanh tra của Viện Hoá Đạo tiếp tục xuống đường biểu tình chống Mỹ, chống VNCH yểm trợ cho Cộng Sản có ưu thế tại bàn Hòa đàm Ba lê. (Nguyễn Công Dân, anh của Ali Baba Nguyễn Chí Thiện giữ vai trò quan trọng tại Hòa Đàm Ba lê giao Miền Nam cho Cộng Sản )

Năm 1974, Đại hội kỳ 6 bầu Quảng Độ (46 tuổi) làm Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tiếp tục chống VNCH.

Bạch Thư của HT Tâm Châu trong Đại nạn Phật giáo và Đất nước cho biết là Sư Cộng Sản Trí Quang sợ chính quyền hậu Dương Văn Minh truy nã và kéo những người thân tín là Quảng Độ (biết tiếng Anh), và sư Bửu Phương (biết tiếng Miên) chạy trốn qua Cam bốt qua ngã Tân Châu, nhưng đi nửa đường được thông báo là tình hình yên ổn, không ai dám động đến cộng lông chân nên “ hoan hỉ” trở về Sài gòn họat động tiếp tục chống VNCH.

Khi tướng Nguyễn Chánh Thi thất bại, sư Cộng Sản Trí Quang, cùng đồng bọn bày cảnh đem bàn thờ xuống đường để giải vây, để chận đường của QLVNCH. Mục đích bọn Phật Giáo Ấn Quang giúp cho Cộng Sản chuẩn bị cướp Miền Trung chạy thoát.

DSC00012.jpg Đoán phái đoàn Văn phòng II VHĐ picture by tuanle72

Đoán phái đoàn Văn phòng II VHĐ

Viện Hóa Đạo và GHPGVNTN do “đại lão rậm râu” Quảng Độ có chính danh không?

Theo lời của Võ Văn Ái tuyên bố trên Vietnamxodus thì quyền hành của viện trướng Viện Hóa Đạo được thiết lập theo bản Hiến Chương GHPGVNT ngày 4-1-1964. Nhưng xét theo Bạch Thư của HT Thích Tâm Châu (lưu trữ trong Thư Viện Hoa Sen) thì quyền viện trưởng Viện Hóa Đạo đã bị GHPGVNTN cướp mất bằng dĩa máu, con dao, huyết thư hăm dọa đốt xe, ám sát, giết người năm 1966 là HT Thích Tâm Châu là nhân chứng, và là nạn nhân cùng với nhiều nạn nhân khác. Như vậy quyền hành Viện Hóa Đạo “mất hiệu lực” kể từ khi các sư tăng Cộng Sản cướp quyền của HT Thích Tâm Châu.

GHPGVNTN có chính danh với các giáo hội, hội đoàn Phật giáo khác không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Vì các hội đoàn và giáo hội Phật giáo khác vào thời điểm đó đều từ chối, hay rút lui không gia nhập GHPGVNTN.

Tóm tắt Bạch thư của HT Thích Tâm Châu cho biết nội dung về GHPGVNTN như sau:

Sau ngày 1-11-63 sư Cộng Sản Trí Quang và Thiện Minh mời HT Thích Tâm Châu triệu tập Đại hội gồm 11 giáo phái, hội đoàn trong Ủy Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật giáo để thành lập GHPGVNTN họp tại chùa Xá lợi ngày 30-12-1963 đến ngày 4-1-1964. Bản Hiến Chương của GHPGVNTN do sư Cộng Sản Trí Quang sọan thảo được chấp nhận. Đại Hội suy tôn HT Thích Tinh Khiết vào ngôi “ tăng thống” 4 năm cho Bắc tông và 4 năm sau đó ngôi “ tăng thống” sẽ giao cho Nam tông. Viện Hóa Đạo được bầu có 12 người, HT Thích Tâm Châu được bầu làm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo của GHPGVNTN nhiệm kỳ 2 năm. HT Thích Tâm Châu từ chối, nhưng vì HT Thích Tịnh Khiết tha thiết mời nên HT Thích Tâm Châu chấp nhận chức vụ. Trong thời gian 2 năm làm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo , HT Thích Tâm Châu xin nghỉ 7 lần vì bị chèn ép và bị áp đặt bởi ai, chúng ta cũng biết.

Hiến Chương GHPGVNTN chủ trương xóa bỏ, tiêu diệt các giáo phái Phật giáo, hội đoàn Phật giáo khác. Mục đích của Hiến Chương là tiếp thu các chùa, ép buột các tăng ni phật tử phải hòan tòan lệ thuộc, nhận chỉ thị, chịu dưới quyền tối thượng của Viện Hóa Đạo. Do đó, Tăng Thống Giáo Hội Tăng Già Việt Nam phản đối, không gia nhập. Các giáo phái, hội đòan khác của Phật giáo Việt Nam cũng tẩy chay rút chân ra khỏi GHPGVNTN. Như vậy vai trò quyền hành tối thượng của Viện Hóa Đạo I chỉ áp dụng cho Quảng Độ, không biết phật tử của Thanh Minh Thiền Viện có “ bất tuân dân sự” không. Còn Viện Hóa Đạo II có Võ Văn Ái và người tình tóc vàng mắt xanh “Huệ ỷ lan” thi hành nghiêm chỉnh hay “bất tuân dân sự”. Có trời mới biết!

Khi chính quyền Dương Văn Minh bị lật đổ thì sư Cộng Sản Trí Quang sợ hãi trốn chạy, kéo những người thân tín là Quảng Độ (biết tiếng Anh), và sư Bửu Phương (biết tiếng Miên) chạy trốn qua Cam bốt ngã Tân Châu, nhưng đi nửa đường được thông báo là tình hình yên ổn nên kéo nhau trở về Sài gòn hoạt động chống chính quyền tiếp.

Chính quyền VNCH giao cho sư Cộng Sản Trí Thủ, Thiện Hoa, Thiện Hòa 50 triệu để xây Việt Nam Quốc Tự cho dù chi phí xây Việt Nam Quốc Tự chỉ tốn 6,7 triệu mà thôi. Tức là chính quyền VNCH cúng dường 50 triệu để " năn nỉ" các thầy đừng phá phách. Tiền Sài gòn lúc đó 50 triệu là lớn lắm vì lính VNCH, lương công chức đói nghèo không đủ nuôi vợ con. Nhưng Trí Thủ, Trí Quang vẫn tiếp tục phá phách, không xây Việt Nam Quốc Tự mà xây các cơ sở trá hình để họat động cho Cộng Sản, để chứa vũ khí cho Cộng Sản tấn công Sài gòn.

Năm 1966, hết nhiệm kỳ 2 năm của Viện Hóa Đạo, Đại hội giáo hội Phật giáo mời HT Thích Tâm Châu tiếp tục làm viện trưởng Viện Hóa Đạo thêm một lần nữa. HT Thích Tâm Châu nhân danh viện trưởng Viện Hóa Đạo gởi thơ thông báo khắp nơi: yêu cầu ngưng đấu tranh, chỉ đặt các chương trình xây dựng đạo pháp.

HT Thích Tâm Châu vào ngày 6- 6-1966 đi Tích Lan thành lập Giáo Hội Tăng Già Thế Giới, trên đường trở về ghé thăm Malaysia –Thái Lan. Về đến Sài gòn tháng 7,1966 thì được biết sư Cộng Sản Thiện Minh và Trí Quang vẫn tiếp tục biểu tình chống chính quyền. Văn Phòng Viện Hóa Đạo (là văn phòng của HT Thích Tâm Châu) đã có một dĩa máu, một con dao, và một huyết thư

Yêu Cầu Các Thượng Tọa Trong Viện Hóa Đạo Không Được Theo Thượng Tọa Tâm Châu

và biểu ngữ :

Muốn Quần Chúng Tuân Theo Kỷ Luật Thì Phải Theo Quần Chúng”.

( quần chúng đây nghĩa là Cộng Sản đấy)

HT Thích Tâm Châu muốn lên chánh điện của Việt Nam Quốc Tự để lễ Phật thì bị các sư tăng hăm dọa “ bước qua xác chết” . HT Thích Tâm Châu trở về chùa Từ Quang cũng có một dĩa máu, một huyết thư cấm HT Thích Tâm Châu không được hoạt động và cho người lên tiếng hăm dọa đốt xe, ám sát v..v... Các tăng thanh niên hiện đang ở chùa Niệm Phật Đường Quảng Đức định đến chùa Từ Quang để giết HT Thích Tâm Châu. Nhờ được sư Cô Vân cho biết nên HT Thích Tâm Châu trốn thoát. ( lại không nghe Võ Văn Ái nói đến phạm“ ngũ giới”)Hành động hăm dọa, đòi giết đồng đạo, cướp Viện Hóa Đạo của GHPGVNTN không chấm dứt khi HT Thích Tâm Châu rời Viện Hóa Đạo. (*HT Quảng Độ ở trong 12 thành viên nồng cốt của Phật Giáo Ấn Quang). Phật Giáo Ấn Quang 2 lần đem vũ khí, súng ống đến cướp Việt Nam Quốc Tự và bắt Thượng Tọa Thích Thiện Tường (viện trưởng Viện Hóa Đạo) và nhiều sư tăng khác đem về giam ở chùa Ấn Quang. Cướp Việt Nam Quốc Tự chưa đủ, GHPGVNTN cướp tài sản, máy may, dụng cụ của chùa, đốt luôn 1 gian nhà của Việt Nam Quốc Tự. Đó là hành động phạm pháp của Phật Giáo Ấn Quang và các sư tăng Cộng Sản, trong đó có HT Quảng Độ. Không nghe Võ Văn Ái nhắc đến “ngũ giới”.

Những hành động của GHPGVNTN ngoài phạm vi ngũ giới và quá sức tưởng tượng của người dân bình thường và vi phạm luật pháp của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nhưng chính quyền VNCH quá nhân nhượng, quá sợ hãi không dám dùng luật pháp xử tội những kẻ phạm luật, kẻ bắt người giam giữ trái phép, không đủ sức mạnh để bảo vệ tài sản của Việt Nam Quốc Tự, bảo vệ sinh mạng của những người tu hành không theo GHPGVNTN.

Văn phòng Viện Hóa Đạo I do “đại lão rậm râu” HT Quảng Độ và văn phòng II Viện Hóa Đạo của Võ Văn Ái bao giờ trả lời cho phật tử biết về hành động bạo lực trên tại sao không thuộc phạm vi “ngũ giới” không? Hiến Pháp của GHPGVNTN có đề mục nào cho phép bạo loạn, đốt chùa, dùng vũ khí, súng hăm đọa, bắt cóc, giam cầm nhiều người trái phép, cướp đọat tài sản người, cướp Viện Hóa Đạo không? Điều khỏan nào của nội quy và Hiến Chương ngày 04-01-1964 cho quyền GHPGVNTN vi phạm luật pháp quốc gia VNCH và xâm phạm tài sản, đe đọa, giam cầm trái phép?

bt1


Đường lối Quảng Độ họat động cho Cộng Sản từ năm 1958 cho đến nay có thay đổi không?

HT Quảng Độ từ Bắc Việt đi Ấn Độ, Tích lan, Tây tạng tại sao HT Quảng Độ không trở về Bắc Việt mà xâm nhập vào Miền Nam 1958 để hợp lực vối Liên khu 5, hợp tác với sư Cộng Sản Thích Hộ Giác và Thích Bửu Phương gây bạo loạn Miền Nam, và bị bắt năm 1963. Sau đó được Dương Văn Minh thả tự do, HT Quảng Độ để tiếp tục đi ngọai quốc: Nhật, Hong kong, Đài loan, Thái Lan, Miến Điện làm cái loa tuyên truyền cho Cộng Sản, vận động chiến dịch “ Hòa Bình Khuynh Tả” hòa hợp hòa giải với Cộng Sản. Hướng đi của HT Quảng Độ ngày xưa như thế, và nay cũng vậy.

Chúng ta không lạ gì khi HT Quảng Độ kêu gọi hải ngoại mọi thành phần về hội họp với bọn việt gian Cộng Sản. “ hợp tác trong hòa bình” hay là HT Quảng Độ giở bài “ phong trào Hòa Bình Thế Giới” , “ Lực Lượng Hòa Giải Dân Tộc”. Hành động Phật Giáo Ấn Quang “ thống nhất” bằng bạo lực với HT Thích Tâm Châu, Việt Nam Quốc Tự, các giáo hội Phật giáo, hiệp hội Phật giáo chứng minh cho chúng ta thấy vài trò của HT Quảng Độ xưa và nay không thay đổi.

Thích Huyền Quang người trao quyền cho HT Quảng Độ thường khoe thành tích: Phật Giáo Ấn Quang hai lần có công với “Cách mạng”.

Lần này lời kêu gọi của HT Quảng Độ không những lập công với “ Cách mạng” còn lập công với Tàu “ Đại hán” trong công tác bịp thế giới và hải ngoại. Trong chương trình phát thanh của đài VNHN ngày 14-06-2009 ông Nguyễn Đình Toàn cho biết là HT Quảng Độ xì tin là: “đồng chí” Tàu ra lệnh cho “ đồng chí” chó săn việt gian Cộng Sản nên sát nhập vào “ mẫu quốc Tàu” hay chọn con đường “ tự trị” trong " mẫu quốc Tàu" nhưng không ngoài phạm vi luật pháp Tàu để hưởng quyền lợi để ăn mì gói, uống xì dầu như “ nhân dân Tàu”. Còn những ai phản đối thì các “đồng chí” chó săn việt gian Cộng Sản hãy chuẩn bị Thiên An Môn Việt Nam với lực lượng xe tăng để răn đe nghiền nát bọn phản động. (cho nên phương pháp bất tuân dân sự, biểu tình “ trùm mền” tại gia của HT Quảng Độ là an tòan nhất.)

Võ Văn Ái nói GHPGVNTN trong và ngòai nước đều ủng hộ HT Quảng Độ, chúng tôi mong rằng Võ Văn Ái, HT Quảng Độ chứng minh cho phật tử trong và ngoài nước thấy là 400 bài thơ tù nhớ trong đầu,(như Ali Baba Nguyễn Chí Thiện), 12,000 trang giấy dịch trong tù, và 9 lần hụt giải Nobel có thuyết phục, có “thống nhất” hải ngoại về phục vụ cho đất nước Cộng Sản không? Trước khi thuyết phục hải ngoại hợp tác với Cộng Sản liệu HT Quảng Độ có thuyết phục được những người trong danh sách kèm sau đây là đồng đạo của HT Quảng Độ không ?

Hải ngọai xin đừng quên bài học của Việt Tân chệt hướng và không chệt hướng đều lưu manh và cùng một mục đích là "tự nguyện" làm tay sai cho thằng tay sai việt gian Cộng Sản.

Xin kết thúc bài với lời nói của tướng Nguyễn Chánh Thi “đội mồ” sống lại sắp nói:

“Đ. M. Cái thng Quảng Độ nó bp tao mà!”

Đặng Phúc.

Danh sách 98 thành viên Hi đng Chng minh nhim kỳ VI - Giáo hi Pht giáo Vit Nam ( Quốc Doanh cúa MT Tổ Quốc)

Ban Thường trực Hội đồng Chứng Minh:

-HT. Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ,

HT. Thích Trí Tịnh - Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật,

HT. Thích Minh Châu - Phó Pháp chủ,

HT. Danh Nhưỡng - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật,

HT. Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký,

HT. Kim Minh - Phó Pháp chủ,

HT. Dương Nhơn - Phó Pháp chủ,

HT. Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ,

HT. Thích Thanh Chỉnh - Phó Thư ký,

HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký,

HT. Thích Thiện Bình - Phó Thư ký,

Thích Giác Nhường - Ủy viên Giám luật.

HT. Thích Phổ Tuệ (Hà Tây)
HT.Thích Trí Tịnh (TP. Hồ Chí Minh)
HT. Thích Minh Châu (TP.HCM)
HT. Thích Minh Minh Nhuận (TP.HCM)
HT. Thích Thiện Khải (Đồng Nai)
HT. Thích Thanh Chỉnh (Hà Nội)
HT. Thích Thanh Bích (Hà Tây)
HT. Thích Huệ Hải (TP.HCM)
HT. Thích Phước Thành (Bình Định)
HT. Thích Thanh Từ (Lâm Đồng)

HT. Thích Diệu Tâm (Đồng Nai)
HT. Thích Chánh Đạo (An Giang)
HT. Kim Minh (BR-VT)
HT. Thích Chí Tín (Khánh Hòa)
HT. Thích Chơn Ngộ (Quảng Nam)
HT. Danh Nhưỡng (Kiên Giang)
HT. Thích Đồng Huy (BR-VT)
HT. Thích Từ Nhơn (TP.HCM)
HT. Thích Đạt Pháp (Long An)
HT. Thích Hiển Tu (TP.HCM)

HT. Thích Khả Tấn (TT-Huế)
HT. Thích Đức Phương (TT-Huế)
HT. Thích Giác Ngộ (Gia Lai)
HT. Thích Đổng Quang (Gia Lai)
HT. Thích Huệ Thành (BR-VT)
HT. Thích Huệ Quang (Khánh Hòa)
HT. Thích Huyền Hy (Khánh Hòa)
HT. Thích Thiện Bình (Khánh Hòa)
HT. Thích Đạt Đồng (Long An)
HT. Thích Hóa Duyên (Long An)

HT. Thích Phát Huệ (Vĩnh Long)
HT. Thích Chơn Huệ (Tiền Giang)
HT. Thích Vĩnh Lưu (Phú Yên)
HT. Thích Tịnh Trí (Bình Thuận)
HT. Thích Duy Nhựt (TP.HCM)
HT. Thích Tắc Thành (TP.HCM)
HT. Thích Tâm Giác (TP.HCM)
HT. Thích Đức Nghiệp (TP.HCM)
HT. Thích Tắc An (TP.HCM)
HT. Thích Giác Thuận (Sóc Trăng)

HT. Trần Phiêng (Sóc Trăng)
HT. Thích Bảo An (Bình Định)
HT. Thích Mật Hạnh (Bình Định)
HT. Thích Giác Nhường (Cần Thơ)
HT. Thích Thanh Tứ (Hà Nội)
HT. Thích Minh Tâm (Nam Định)
HT. Thích Quảng Tuyên (Nam Định)
HT. Thích Nhật Tân (Nam Định)
HT. Thích Giác Hải (TP.HCM)
HT. Thích Hiển Pháp (TP.HCM)

HT. Thích Thanh Dũng (Bắc Giang)
HT. Thích Tánh Hải (Lâm Đồng)
HT. Trần Dạnh (Trà Vinh)
HT. Thích Thiện Tâm (Đồng Tháp)
HT. Thích Giác Trang (TP.HCM)
HT. Thích Thanh Huấn (Hải Phòng)
HT. Thích Thanh Sam (Bắc Ninh)
HT. Thích Thanh Đàm (Ninh Bình)
HT. Thích Thanh Dục (Thái Bình)
HT. Thích Ninh Hùng (TP.HCM)

HT. Thích Viên Giác (TP.HCM)
HT. Thích Minh Tuấn (Đà Nẵng)
HT. Thích Viên Minh (Đà Nẵng)
HT. Thích Thiện Duyên (Quảng Nam)
HT. Thích Giác Lâm (Bình Định)
HT. Thích Trí Tâm (Khánh Hòa)
HT. Thích Giác Đức (Bến Tre)
HT. Thích Giác Phúc (TP.HCM)
HT. Thích Giác Tường (TP.HCM)
HT. Thích Thiện Hiệp (Đồng Tháp)

HT. Kim Sa Rinh (Vĩnh Long)
HT. Diệp Thương (Trà Vinh)
HT. Sơn khune (Trà Vinh)
HT. Thích Huệ Hành (Cần Thơ)
HT. Thích Thiện Trinh (An Giang)
HT. Thích Chí Đạt (An Giang)
HT. Thích Giác Hoàng (An Giang)
HT. Châu Trinh (An Giang)
HT. Châu Ty (An Giang)
HT. Thích Huệ Kỉnh (An Giang)

HT. Dương Nhơn (Sóc Trăng)
HT. Sơn Soul (Sóc Trăng)
HT. Danh Pol (Kiên Giang)
HT. Lý Liêu (Kiên Giang)
HT. Thích Huệ Thông (Bình Dương)
HT. Dương Dal (Sóc Trăng)
HT. Quách Mến (Sóc Trăng)
HT. Lý Thi (Sóc Trăng)
HT. Lâm So (Sóc Trăng)
HT. Thích Bửu Thông (Tiền Giang)
HT. Thích Nhuận Hiền (Tiền Giang)

HT. Thích Chánh Tâm (Tiền Giang)
HT. Thích Thiện An (Đồng Tháp)
HT. Thích Thiện Nhơn (Bình Định)
HT. Thích Giác Viên (Đà Nẵng)
HT. Thích Minh Chánh (Đồng Nai)
HT. Thích Nhuận Thanh (Bình Phước)
HT. Thích Chơn Phát (Quảng Nam)
No comments: